Chủ tịch HĐTV Petrovietnam Hoàng Quốc Vượng kiểm tra Dự án kho chứa 1 triệu tấn LNG Thị Vải

ĐỨC VIỆT
Chia sẻ

(PNTĐ) - Trong chương trình làm việc với các đơn vị tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) Hoàng Quốc Vượng vừa cùng đoàn công tác của Tập đoàn đã đến thăm và làm việc tại Kho cảng PV GAS Vũng Tàu, kiểm tra tiến độ thực hiện Dự án Kho chứa 1 triệu tấn LNG Thị Vải.

Tham gia đoàn công tác có Thành viên HĐTV Nguyễn Hùng Dũng, lãnh đạo các Ban chuyên môn/Văn phòng Tập đoàn. Đi cùng đoàn có lãnh đạo Tổng Công ty Dầu Việt Nam - CTCP (PVOIL), Tổng Công ty CP Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (PTSC), cùng đại diện các đơn vị trực thuộc.

Chủ tịch HĐTV Petrovietnam Hoàng Quốc Vượng kiểm tra Dự án kho chứa 1 triệu tấn LNG Thị Vải - ảnh 1
 Quang cảnh cuộc họp làm việc tại Kho cảng PV GAS Vũng Tàu

Tiếp và làm việc cùng đoàn công tác, về phía Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) có đồng chí Hoàng Văn Quang – Tổng giám đốc; các đồng chí Phó Tổng giám đốc Huỳnh Quang Hải, Nguyễn Thanh Bình; lãnh đạo các ban và đơn vị trực thuộc.

Tại buổi làm việc, Tổng Giám đốc PV GAS Hoàng Văn Quang và các Phó Tổng giám đốc PV GAS đã báo cáo với lãnh đạo Tập đoàn về tiến độ triển khai Dự án Kho chứa 1 triệu tấn LNG Thị Vải. Hiện tại, tiến độ tổng thể của dự án đã đạt 97,08% với tổng số giờ an toàn hơn 2,73 triệu giờ; Không xảy ra tai nạn lao động trong quá trình triển khai dự án.

Chủ tịch HĐTV Petrovietnam Hoàng Quốc Vượng kiểm tra Dự án kho chứa 1 triệu tấn LNG Thị Vải - ảnh 2
Tổng giám đốc PV GAS Hoàng Văn Quang báo cáo quá trình thực hiện Dự án Kho chứa 1 triệu tấn LNG Thị Vải

Công tác phòng, chống dịch Covid-19 cũng như các công tác an toàn, bảo hộ lao động, chăm sóc sức khỏe người lao động… được tuân thủ nghiêm ngặt và đầy đủ, đảm bảo ứng phó linh hoạt, hiệu quả với đại dịch, giữ vững tiến độ triển khai dự án như kế hoạch đề ra.

Chủ tịch HĐTV Petrovietnam Hoàng Quốc Vượng kiểm tra Dự án kho chứa 1 triệu tấn LNG Thị Vải - ảnh 3
Phó Tổng giám đốc PV GAS Huỳnh Quang Hải báo cáo về tiến độ xây dựng Dự án Kho chứa 1 triệu tấn LNG Thị Vải

Về chi tiết các thành phần Dự án, Hạng mục bồn LNG và tái hóa khí đã hoàn thành thi công lắp đặt, tiền chạy thử, đạt mốc hoàn thành cơ khí (mechanical completion), sẵn sàng nhận khí chạy thử. Hạng mục cải tạo, nâng cấp bến cảng đã hoàn thành thi công lắp đặt và tiền chạy thử. PV GAS tiếp tục thực hiện các công tác để hoàn thành thủ tục công bố mở cảng. Các dự án thành phần khác cũng đang được đẩy nhanh tiến độ, đều đã đến mốc hoàn thành như Dự án đường ống dẫn khí LNG Thị Vải – Phú Mỹ, Dự án Trạm nạp xe bồn LNG Thị Vải, Dự án Trạm giảm áp Thị Vải … PV GAS cũng tích cực đẩy mạnh công tác thu xếp nguồn cung LNG, quá trình đàm phán hợp đồng bán LNG tái hóa…

Ban Lãnh đạo PV GAS đã báo cáo với đoàn công tác, dự kiến vào nửa đầu năm 2023, Dự án Kho chứa 1 triệu tấn LNG Thị Vải sẽ được đưa vào hoạt động.

Chủ tịch HĐQT PVOIL Cao Hoài Dương cũng báo cáo về công tác phối hợp triển khai chuỗi dự án với PV GAS và PTSC.

Kết luận tại buổi làm việc, Chủ tịch HĐTV Petrovietnam Hoàng Quốc Vượng nhấn mạnh Dự án Kho chứa 1 triệu tấn LNG Thị Vải là dự án trọng điểm của Tập đoàn, có vai trò quan trọng trong việc cung cấp năng lượng sạch cho các dự án lớn khác. Chính vì vậy, lãnh đạo Tập đoàn yêu cầu các đơn vị tham gia xây dựng và triển khai Dự án tiếp tục phối hợp chặt chẽ, tích cực, đẩy nhanh tiến độ để đưa dự án vào vận hành hiệu quả.

Sau buổi làm việc, đoàn công tác đã trực tiếp thị sát, kiểm tra tiến độ triển khai Dự án tại Kho cảng PV GAS Vũng Tàu, kiểm tra khu vực cảng và kho xăng dầu PETEC của PVOIL và khu cảng dịch vụ của PTSC Phú Mỹ. Đây là các khu vực sẽ đáp ứng nhu cầu cho chuỗi hoạt động của Dự án kho chứa 1 triệu tấn LNG Thị Vải.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Vinh danh 3 nhà khoa học nữ xuất sắc năm 2022

Vinh danh 3 nhà khoa học nữ xuất sắc năm 2022

(PNTĐ) - Chiều 25/11, tại Viện Hàn lâm Khoa học & Công nghệ Việt Nam, chương trình Giải thưởng L’Oréal – UNESCO Vì sự phát triển phụ nữ trong khoa học (For Women in Science) đã tổ chức buổi lễ trao Giải thưởng Nhà Khoa học nữ xuất sắc năm 2022 cho 3 nhà khoa học nữ Việt Nam có các đề án nghiên cứu tiềm năng vì sức khỏe và lợi ích cho cộng đồng.
Thực hiện bình đẳng giới, giải quyết các vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em dân tộc thiểu số

Thực hiện bình đẳng giới, giải quyết các vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em dân tộc thiểu số

(PNTĐ) - Tối 25/11, tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, Hội LHPN Việt Nam đã tổ chức sự kiện truyền thông "Khát vọng phát triển của phụ nữ và trẻ em dân tộc thiểu số" và Khai mạc Triển lãm "Khát vọng Phát triển" nhằm cung cấp các thông tin và kết quả bước đầu của Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” (Dự án 8) thuộc Chương trình MTQG phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS), giai đoạn 2021 – 2030
Tăng cường trao đổi khách du lịch Gia Lai- Hà Nội

Tăng cường trao đổi khách du lịch Gia Lai- Hà Nội

(PNTĐ) - Chiều 24/11, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Gia Lai phối hợp cùng Sở Du lịch Hà Nội tổ chức “Hội nghị xúc tiến du lịch tỉnh Gia Lai năm 2022 tại Hà Nội” với sự tham gia của gần 100 doanh nghiệp kinh doanh du lịch của 2 địa phương.