Chủ tịch Thành phố Hà Nội thông tin về ca nhiễm Covdi-19

Chia sẻ

Chiều 29/7, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP. Hà Nội họp dưới sự chủ trì của Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Đức Chung.

Mở đầu cuộc họp, Chủ tịch UBND Thành phố cho biết, thông tin ông nắm được trên địa bàn TP.Hà Nội đã xuất hiện 1 ca nhiễm, 1 ca nghi nhiễm COVID-19.

Một ca xét nghiệm sáng nay N. T. H. (nam, 23 tuổi, ở Mễ Trì, Nam Từ Liêm, ca bệnh 447 đã được Bộ Y tế công bố), bệnh nhân đi cùng gia đình khoảng 29 người đi nghỉ trong Đà Nẵng và ở khách sạn trong Đà Nẵng.

Tuyến phố Hà Nội nơi bệnh nhân nhiễm COVID -19 bị phong tỏa.Tuyến phố Hà Nội nơi bệnh nhân nhiễm COVID -19 bị phong tỏa.

Cụ thể, từ ngày 12 đến 15/7, bệnh nhân cùng gia đình (đi cùng khoảng 29 người) du lịch tại TP Đà Nẵng. Từ ngày 12/7, bệnh nhân ở tại Khách sạn Huỳnh Gia Hưng (Địa chỉ 169 đường Nguyễn Văn Thoại, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) không đi đầu ra ngoài, ăn uống tại khách sạn.

Đến ngày 13/7, bệnh nhân cùng gia đình đi du lịch Bà Nà Hill đến chiều ngày 13/7, quay trở lại Khách sạn Huỳnh Gia Hưng.

Ngày 14/7, bệnh nhân đi mua đồ tại Chợ Hàn 119 Trần Phú, quận Hải Châu, chiều cùng ngày, bệnh nhân cùng gia đình đi chơi tại Hội An, Quảng Nam, buổi tối gia đình về khách sạn.

Ngày 15/7, bệnh nhân cùng gia đình ra sân bay trở về Hà Nội (máy bay hạ cánh tại Sân bay quốc tế Nội Bài lúc 12 giờ 30 phút). Sau đó, đoàn đi 2 xe ôtô về nhà tại Mễ Trì, Nam Từ Liêm.

Chiều ngày 15/7, bệnh nhân đến phòng trọ của bạn tại địa chỉ số 1/59/68 (Mễ Trì Hạ, Mễ Trì, Nam Từ Liêm).

Từ ngày 16/7 đến 24/7, bệnh nhân làm việc tại cửa hàng Pizza, hàng ngày tiếp xúc với hầu hết nhân viên tại cửa hàng (khoảng 13-14 nhân viên) (không đeo khẩu trang khi tiếp xúc).

Ngày 23/7, bệnh nhân xuất hiện sốt, ho, mệt nhưng vẫn đi làm và có đến gặp bạn tại địa chỉ số 1/59/68 Mễ Trì Hạ. Ngày 25/7 đến 28/7, bệnh nhân nghỉ ở nhà, tự cách ly, không tiếp xúc với người khác.

Ngày 28/7, bệnh nhân đi xe taxi của anh trai (là Nguyễn Đình Hiếu) đến khám tại Phòng khám Thái Hà (địa chỉ 178 phố Thái Hà, Đống Đa, có đeo khẩu trang). Kết quả chụp XQ được chẩn đoán có hình ảnh nốt mờ ở phổi và được người nhà tư vấn chuyển Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương xét nghiệm và cho kết quả dương tính.

Trường hợp thứ hai nghi nhiễm COVID-19 là một cụ ông 76 tuổi (địa chỉ Hoàng Hoa Thám, quận Ba Đình). Bệnh nhân này đi vào Đà Nẵng chơi 1 đến 2 tuần và có đến viện C Đà Nẵng khám bệnh.

Mặc dù Bộ Y tế chưa công bố nhưng Thứ trưởng Bộ Khoa học chuyên gia về xét nghiệm đã thông báo với Chủ tịch UBND TP.Hà Nội kết quả xét nghiệm ngày 29/7 là dương tính với SARS-CoV-2. Bệnh nhân này đến đến nay vẫn chưa có biểu hiện gì.

Đồng chí Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội cho rằng, cơ quan chức năng cần xác minh nhanh chóng, khẩn trương những trường hợp đi du lịch, thăm quan tại Đà Nẵng cần phải được rà soát, xét nghiệm, vì dịch bệnh đang có diễn biến phức tạp và đã lây lan ra cộng đồng.

HP

Tin cùng chuyên mục

Cần làm rõ công tác giám sát, trách nhiệm của các đơn vị có liên quan đối với dự án chậm triển khai

Cần làm rõ công tác giám sát, trách nhiệm của các đơn vị có liên quan đối với dự án chậm triển khai

(PNTĐ) -Ngay sau khi Thành phố thành lập Ban Chỉ đạo phòng chống tham nhũng Thủ đô được thành lập, Ban chỉ đạo đã giao thành lập tổ giám sát các công trình chậm triển khai, nhưng đến nay vẫn có nhiều dự án dù chậm triển khai nhưng chưa bị thu hồi. Đó là ý kiến của  một số đại biểu tại buổi tái chất vấn sáng 7/7, kỳ họp thứ 7, HĐND thành phố Hà Nội khóa XVI.