Chủ tịch UBND thành phố Chu Ngọc Anh thăm các doanh nghiệp sản xuất phần mềm và nội dung số

Chia sẻ

Sáng 9/2, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh đã đến thăm, động viên sản xuất tại Công ty CP Misa và Công ty cổ phần 22 (Tổng cục Hậu cần, Bộ Quốc phòng). Gửi gắm niềm tin vào doanh nghiệp, Chủ tịch UBND thành phố đánh giá cao tinh thần hành động “3K” của doanh nghiệp và đề nghị bổ sung tinh thần sáng tạo để doanh nghiệp phát triển mạnh mẽ...

Báo cáo với Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Misa Đinh Thị Thúy cho biết, Misa là doanh nghiệp công nghệ cung cấp các nền tảng, sản phẩm dịch vụ chuyển đổi số, đặc biệt là trong công tác quản trị các lĩnh vực tài chính, kế toán, nhân sự, bán hàng, điều hành cho các doanh nghiệp, trường học… Công ty hiện có khoảng 250.000 khách hàng với đội ngũ cán bộ 2.500 người. Năm 2021, doanh thu của công ty đạt trên 951 tỷ đồng, đóng góp ngân sách trên 46 tỷ đồng. Năm 2022, công ty tập trung hướng tới khách hàng bằng tinh thần hành động "3K": “Khách thích - Khách yêu - Khách chia sẻ”; tiếp tục góp sức vào lộ trình chuyển đổi số quốc gia…

Chủ tịch UBND TP tham quan tại Công ty cổ phần 22Chủ tịch UBND TP tham quan tại Công ty cổ phần 22

Tại công ty, Chủ tịch UBND thành phố Chu Ngọc Anh đã thăm các phòng, ban kỹ thuật, trong đó có nhiều sinh viên học năm thứ 3, 4 của một số trường đào tạo về công nghệ thông tin được Công ty cổ phần Misa tuyển dụng vào làm việc, vừa giúp tạo kinh nghiệm cho sinh viên, vừa đóng góp vào quá trình phát triển công ty. Nhiều sản phẩm công nghệ của công ty đã được xây dựng từ những sinh viên còn đang ngồi trên ghế nhà trường.

Chủ tịch UBND thành phố chia sẻ, năm 2021, mặc dù gặp tác động của dịch Covid-19 nhưng trong quý IV-2021, thành phố đã có sự phục hồi tích cực, thu ngân sách khả quan, nhiều lĩnh vực được phục hồi... Kết quả này có sự đóng góp tích cực của cộng đồng doanh nghiệp trên trên địa bàn Thủ đô, trong đó có Công ty cổ phần Misa.

Nhấn mạnh về việc xây dựng chính phủ số, tiến tới nền kinh tế số, xã hội số là xu hướng tất yếu của nước ta và của thành phố, Chủ tịch UBND thành phố nêu rõ đây là trọng tâm đột phá trong thời gian tới và cần rất nhiều việc phải làm. “Vì vậy, là doanh nghiệp cung cấp các nền tảng, sản phẩm dịch vụ chuyển đổi số, Công ty cổ phần Misa cần có đóng góp mạnh mẽ hơn trong lĩnh vực chuyển đổi số thời gian tới”, đồng chí Chu Ngọc Anh nhấn mạnh.

Chủ tịch UBND thành phố Chu Ngọc Anh đã thăm, động viên sản xuất tại Xí nghiệp 22 chuyên sản xuất lương thực, thực phẩm, các loại bánh quy, lương khô cao cấp.... thuộc Công ty cổ phần 22. Đại tá Tạ Cao Phong, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần 22 cho biết, là doanh nghiệp thuộc ngành Hậu cần quân đội, các mặt hàng về lương thực, kim khí của đơn vị đã được sử dụng rộng rãi tại một số đơn vị trong và ngoài quân đội; đặc biệt, các mặt hàng cơ kim khí đã khẳng định được uy tín, chất lượng sản phẩm.

Thay mặt lãnh đạo thành phố Hà Nội, Chủ tịch UBND thành phố Chu Ngọc Anh ghi nhận, đánh giá cao Công ty cổ phần 22 đã mang lại những sản phẩm không những thiết thực, chất lượng cao, mà còn phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị. Đặc biệt trong năm qua, đơn vị đã vượt qua khó khăn chung để thực hiện tốt nhiệm vụ phục vụ hậu cần trong công tác phòng, chống dịch trên cả nước.

Nêu những nhiệm vụ trong năm 2022, đặc biệt là tập trung cho việc phục hồi kinh tế, phục vụ sản xuất, kinh doanh, nhưng không chủ quan với dịch bệnh, đồng chí Chu Ngọc Anh đề nghị đơn vị tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị quốc phòng; cùng với đó, phát huy tinh thần đổi mới, sáng tạo để mở rộng thị trường, nâng cao giá trị thương hiệu; phối hợp cùng các đơn vị, địa phương của Thủ đô trong các nhiệm vụ bảo đảm quốc phòng - an ninh, an sinh xã hội trên địa bàn.

Trung tướng Đỗ Văn Thiện, Chính ủy Tổng cục Hậu cần (Bộ Quốc phòng) khẳng định đây là nguồn cổ vũ, động viên to lớn đối với cán bộ, chiến sĩ, người lao động Công ty cổ phần 22; là động lực để công ty phát huy tốt những giá trị truyền thống, thích ứng với điều kiện mới, vừa hoàn thành tốt nhiệm vụ góp phần bảo đảm vật chất hậu cần cho quân đội trong mọi tình huống, vừa khẳng định vị thế và ngày càng phát triển bền vững.

P.V

Tin cùng chuyên mục

Tường thuật trực tiếp Chương trình Giao lưu “Khát vọng vinh quang”

Tường thuật trực tiếp Chương trình Giao lưu “Khát vọng vinh quang”

(PNTĐ) - Ngày 28/5/2022, tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, Hội LHPN Thành phố Hà Nội, Báo Phụ nữ Thủ đô phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội tổ chức chương trình giao lưu “Khát vọng vinh quang” biểu dương các nữ vân động viên, huấn luyện viên tiêu biểu đạt HCV của Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31.
Cảnh báo sớm, chống lẩn tránh biện pháp phòng vệ thương mại, gian lận xuất xứ và chuyển tải bất hợp

Bộ Công Thương đẩy mạnh các hoạt động cảnh báo sớm, chống lẩn tránh biện pháp phòng vệ thương mại, gian lận xuất xứ và chuyển tải bất hợp pháp

(PNTĐ) - Việt Nam đang là một trong những lựa chọn của các doanh nghiệp để dịch chuyển sản xuất. Điều này khiến xuất khẩu từ Việt Nam gia tăng đột biến, khiến Việt Nam dễ trở thành đối tượng theo dõi, điều tra lẩn tránh biện pháp phòng vệ thương mại, gian lận xuất xứ và bị áp dụng các biện pháp phòng vệ thương mại bổ sung hoặc chế tài xử phạt của nước nhập khẩu.