Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh dự Tết trồng cây tại công viên hồ Phùng Khoang

HẢI NAM
Chia sẻ

(PNTĐ) - Sáng 10/2, Quận ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Nam Từ Liêm tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Ất Tỵ năm 2025 tại Công viên hồ Phùng Khoang (phường Trung Văn) với sự tham dự của Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh.

Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm Mai Trọng Thái cho biết, việc trồng cây có vai trò hết sức quan trọng trong bối cảnh tình trạng ô nhiễm môi trường, biến đổi khí hậu toàn cầu đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến xã hội và cuộc sống của Nhân dân. Cùng với việc đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa, đô thị hóa, thì việc bảo vệ môi trường hệ sinh thái là hết sức quan trọng, bảo đảm cho sự phát triển bền vững, bảo vệ cuộc sống của Nhân dân.

Vì vậy, trong những ngày đầu Xuân Ất Tỵ năm 2025, các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành, MTTQ và các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội cần phải tuyên truyền sâu rộng bằng nhiều hình thức đến các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn về mục đích, ý nghĩa của Tết trồng cây, về vai trò, tác dụng to lớn, lợi ích toàn diện, lâu dài, giá trị nhân văn của việc trồng cây.

Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm Mai Trọng Thái cũng đề nghị các cấp, các ngành, UBND các phường cùng hưởng ứng và tổ chức phát động Tết trồng cây phù hợp với điều kiện của địa phương, cơ quan, đơn vị, bảo đảm thiết thực, hiệu quả, tiết kiệm, tránh phô trương hình thức.

Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh dự Tết trồng cây tại công viên hồ Phùng Khoang - ảnh 1
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh trồng cây tại Công viên hồ Phùng Khoang (phường Trung Văn).

"Nhân dịp này tôi kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên, đoàn viên, thanh niên, học sinh, và Nhân dân hãy tích cực tham gia phong trào trồng cây, mỗi người trồng ít nhất một cây xanh và cùng nhau chăm sóc để cây phát triển tốt, mang lại lợi ích lâu dài. Hãy biến hành động này thành một phong trào thường xuyên, liên tục, một việc làm có ích, góp phần xây dựng quận Nam Từ Liêm ngày càng sáng- xanh - sạch - đẹp" - Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm Mai Trọng Thái nhấn mạnh.

Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh dự Tết trồng cây tại công viên hồ Phùng Khoang - ảnh 2
Phó Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Phạm Quí Tiên, lãnh đạo các sở ngành và quận Nam Từ Liêm trồng cây tại Công viên hồ Phùng Khoang

Phát biểu hưởng ứng, Chủ tịch UBND phường Trung Văn Nguyễn Đắc Long thông tin, ngay sau Lễ phát động, 10 phường thuộc quận tiến hành ngay công tác tuyên truyền sâu rộng bằng nhiều hình thức đến toàn thể Nhân dân, các cơ quan, đơn vị về mục đích, ý nghĩa của Tết trồng cây; về vai trò, tác dụng to lớn, lợi ích toàn diện, lâu dài, giá trị nhân văn của việc trồng và bảo vệ cây xanh chính là bảo vệ cuộc sống của chúng ta. Hoàn thành và hoàn thành vượt mức chỉ tiêu số lượng cây xanh được trồng, được chăm sóc mà quận và TP giao.

Công viên hồ Phùng Khoang - nơi tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây năm 2025 - một công viên công cộng lớn nằm giữa nhiều khu đô thị đông dân cư của quận Nam Từ Liêm, nơi chỉ cách đây khoảng 2 tháng vẫn còn bộn bề nhiều công việc chưa được hoàn thành, chưa đưa vào khai thác, sử dụng để Nhân dân thụ hưởng. Với sự chỉ đạo quyết liệt, hiệu quả của TP Hà Nội, trực tiếp là của Ban Chỉ đạo về thực hiện các biện pháp phòng, chống lãng phí của UBND TP, sự phối hợp trách nhiệm, hiệu quả của các sở, ban ngành, của nhà đầu tư, sự phối hợp của quận Thanh Xuân và sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị quận Nam Từ Liêm, TP, quận đã có thêm công viên phục vụ cho lợi ích công cộng của Nhân dân, góp phần có thêm một không gian xanh trong lòng đô thị.

Tin cùng chuyên mục

Người dân có quyền lựa chọn nơi khám thuận tiện nhất

Người dân có quyền lựa chọn nơi khám thuận tiện nhất

(PNTĐ) - Ngày 17/11, các đại biểu Quốc hội thảo luận tại tổ về dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về các cơ chế, chính sách để thực hiện hiệu quả Nghị quyết số 72-NQ/TW ngày 9/9/2025 của Bộ Chính trị về một số giải pháp đột phá, tăng cường bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe Nhân dân.
Xây dựng hệ thống dự trữ hiện đại, minh bạch và hiệu quả hơn

Xây dựng hệ thống dự trữ hiện đại, minh bạch và hiệu quả hơn

(PNTĐ) - Sáng 17/11, thảo luận tại tổ về dự án Luật Dự trữ quốc gia (sửa đổi), các đại biểu đánh giá luật sau hơn 12 năm thực hiện đã góp phần bảo đảm nguồn lực ứng phó kịp thời các nhiệm vụ đột xuất, cấp bách về thiên tai, dịch bệnh, quốc phòng và an ninh. Trước yêu cầu mới của phát triển kinh tế - xã hội và an ninh quốc gia, nhiều quy định đã bộc lộ hạn chế, cần được sửa đổi để xây dựng hệ thống dự trữ hiện đại, minh bạch và hiệu quả hơn.
Ưu đãi đặc thù về đất đai, thuế, tín dụng cho cơ sở giáo dục

Ưu đãi đặc thù về đất đai, thuế, tín dụng cho cơ sở giáo dục

(PNTĐ) - Tại Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV, sáng 17/11, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Hải Ninh trình bày tờ trình về dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về những cơ chế, chính sách đặc thù để thực hiện Nghị quyết số 71-NQ/TW ngày 22/8/2025 của Bộ Chính trị về đột phá phát triển giáo dục và đào tạo.
Làm rõ nội dung “miễn viện phí ở mức cơ bản” trong phạm vi quyền lợi bảo hiểm y tế

Làm rõ nội dung “miễn viện phí ở mức cơ bản” trong phạm vi quyền lợi bảo hiểm y tế

(PNTĐ) - Sáng 17/11, tại kỳ họp thứ 10, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan trình bày Tờ trình về dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về các cơ chế, chính sách để thực hiện hiệu quả Nghị quyết số 72-NQ/TW ngày 09/9/2025 của Bộ Chính trị về một số giải pháp đột phá, tăng cường bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe Nhân dân. Chủ nhiệm ủy ban Văn hóa và Xã hội của Quốc hội Nguyễn Đắc Vinh trình bày báo cáo thẩm tra.