Chủ tịch UBND thành phố trao Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng cho các đảng viên lão thành quận Ba Đình

NHẬT NAM
Chia sẻ

(PNTĐ) - Sáng 6/11, tham dự buổi lễ và trao Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng tặng các đảng viên lão thành, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh đề nghị lãnh đạo quận Ba Đình tiếp tục quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho các đảng viên, đặc biệt là các đồng chí đảng viên lão thành; lắng nghe và tiếp thu các ý kiến đóng góp của các đồng chí với mục tiêu xây dựng quận Ba Đình ngày càng giàu đẹp, văn minh, đóng góp nhiều hơn nữa vào sự nghiệp xây dựng và phát triển Thủ đô văn hiến, văn minh, hiện đại và nghĩa tình.

Đợt này, Đảng bộ quận Ba Đình có 355 đảng viên vinh dự được trao tặng, truy tặng Huy hiệu Đảng. Trong đó, 18 đồng chí nhận Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng; 1 đồng chí nhận Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng… Một số đảng viên lão thành do tuổi cao, sức yếu đã được Quận ủy Ba Đình tổ chức trao tặng Huy hiệu Đảng tại gia đình.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh khẳng định, lễ trao Huy hiệu Đảng hôm nay được tổ chức vào dịp kỷ niệm 106 năm Cách mạng Tháng Mười Nga; thể hiện sự ghi nhận, tri ân của Đảng, Nhà nước và nhân dân đối với những đóng góp, cống hiến của các đồng chí đảng viên lão thành trong sự nghiệp cách mạng của Đảng, sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Đồng chí Trần Sỹ Thanh nhấn mạnh, việc trao tặng Huy hiệu cao quý của Đảng là niềm vinh dự, tự hào không chỉ của cá nhân các đồng chí đảng viên mà còn là niềm vui, niềm tự hào của toàn Đảng bộ thành phố Hà Nội nói chung và Đảng bộ quận Ba Đình nói riêng.

Chủ tịch UBND thành phố trao Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng cho các đảng viên lão thành quận Ba Đình - ảnh 1
Chủ tịch UBND thành phố Trần Sỹ Thanh và Bí thư Quận ủy Ba Đình Hoàng Minh Dũng Tiến chụp ảnh lưu niệm cùng một đảng viên lão thành nhận Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng

Chủ tịch UBND thành phố khẳng định, các bác, các đồng chí là biểu tượng cao đẹp về phẩm chất và khí phách của người chiến sĩ cộng sản, dù ở bất kỳ cương vị công tác nào, môi trường nào đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng và Tổ quốc giao phó. Mặc dù tuổi đã cao, song với bản lĩnh chính trị của người chiến sĩ cộng sản và kinh nghiệm của mình, các bác, các đồng chí vẫn luôn tích cực tham gia các hoạt động tại địa phương, nêu cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu đi đầu và phát huy vai trò tiền phong, gương mẫu của người đảng viên; từ đó có những đóng góp thiết thực trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội và giữ vững ổn định an ninh, trật tự của quận Ba Đình cũng như Thủ đô Hà Nội trong những năm qua.

 “Thay mặt Thường trực Thành ủy, tôi trân trọng bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những đóng góp to lớn của các bác, các đồng chí cán bộ đảng viên lão thành. Mong các bác, các đồng chí tiếp tục phát huy phẩm chất đạo đức cách mạng, tinh thần tiền phong, gương mẫu, tích cực động viên con, cháu chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; tiếp tục tham gia công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền địa phương và bồi dưỡng, giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ, góp phần xây dựng Thủ đô ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại”, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội nhấn mạnh.

Điểm lại thành tựu về phát triển kinh tế - xã hội của thành phố Hà Nội năm 2023, đồng chí Trần Sỹ Thanh cho biết, trong những thành tựu chung đó có sự đóng góp rất quan trọng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân quận Ba Đình. Qua theo dõi, Thường trực Thành ủy đánh giá cao những kết quả quận đạt được trong thời gian vừa qua.

“Đề nghị các đồng chí lãnh đạo quận tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, quan tâm công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện và hoàn thành cao nhất các mục tiêu, chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng năm 2023 và những năm tiếp theo”, đồng chí Trần Sỹ Thanh yêu cầu.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Cần bổ sung để môi trường là điểm nhấn trong phát triển bền vững Thủ đô

Cần bổ sung để môi trường là điểm nhấn trong phát triển bền vững Thủ đô

(PNTĐ) - Nhiều năm qua, Hà Nội luôn quan tâm giải quyết hài hòa mối quan hệ giữa phát triển kinh tế và công tác bảo vệ môi trường. Để nâng cao chất lượng môi trường theo hướng bền vững, các chuyên gia cho rằng dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi) đã bổ sung một số vấn đề để môi trường thực sự là điểm nhấn trong phát triển bền vững Thủ đô
 Đại hội của “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển”

Đại hội của “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển”

(PNTĐ) - Sáng 2/12, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình, Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam trang trọng tiến hành phiên trọng thể. Với tinh thần “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển”, Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam là Đại hội chuyển hướng mạnh mẽ về nhiệm vụ trọng tâm hoạt động công đoàn, đột phá trong công tác phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở, tiếp tục bồi đắp các giá trị văn hóa của tổ chức Công đoàn để hướng tới 100 năm Công đoàn Việt Nam.