Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố tặng quà người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn

NHẬT NAM
Chia sẻ

(PNTĐ) -Nhân “Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam” năm 2022, sáng 3/10, đồng chí Nguyễn Lan Hương, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố đã trao quà cho 2 người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Thường Tín. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Tiến Minh, Bí thư Huyện ủy Thường Tín; đại diện Hội Người cao tuổi Thành phố Hà Nội.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Nguyễn Lan Hương đã trao quà của Hội Người cao tuổi Thành phố (gồm 1 triệu đồng tiền mặt và quà trị giá 500.000 đồng) cho cụ Bùi Thị Rèn, sinh năm 1941, tại phố Vồi, Thị trấn Thường Tín, là người già yếu có hoàn cảnh khó khăn và cụ Ngô Thị Đại, sinh năm 1941, xóm Thượng Hiền, xã Hà Hồi, là vợ liệt sỹ, tuổi cao, sức yếu.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố tặng quà người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn  - ảnh 1
Đồng chí Nguyễn Lan Hương trao quà cho cụ Bùi Thị Rèn có hoàn cảnh khó khăn

Ân cần thăm hỏi sức khỏe và hoàn cảnh gia đình hai cụ, đồng chí Nguyễn Lan Hương chúc các cụ luôn dồi dào sức khỏe, sống vui vẻ bên con cháu, là nguồn động viên con cháu học tập, làm việc; tham gia các hoạt động tại địa phương. Đồng chí cũng yêu cầu cấp ủy, chính quyền địa phương và huyện Thường Tín thường xuyên quan tâm, động viên, thăm hỏi gia đình hai cụ nói riêng và những  hoàn cảnh người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn theo đúng đạo nghĩa của người Việt Nam “Kính già, yêu trẻ”.

Nhân tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam năm 2022, Ban chỉ đạo Quỹ “Vì người nghèo”- Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố đã hỗ trợ 300 suất quà cho 300 người cao tuổi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn (mỗi suất hỗ trợ 500.000 đồng) trên địa bàn 30 quận, huyện, thị xã của Thành phố (mỗi quận, huyện, thị xã 10 suất quà).

 

Tin cùng chuyên mục

Tổng Công ty Điện lực Hà Nội phát động “Tết trồng cây”

Tổng Công ty Điện lực Hà Nội phát động “Tết trồng cây”

(PNTĐ) - Ngày 22/2, hòa trong không khí những ngày đầu Xuân Bính Ngọ, Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) đã tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”, tiếp tục khẳng định cam kết đồng hành cùng Thủ đô trong bảo vệ môi trường, phát triển bền vững và xây dựng nét đẹp văn hóa doanh nghiệp gắn với trách nhiệm cộng đồng.
Vân Đình sẵn sàng cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp

Vân Đình sẵn sàng cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp

(PNTĐ) - Trong không khí cả nước hướng tới cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026–2031, xã Vân Đình đã và đang triển khai đồng bộ, nghiêm túc các bước chuẩn bị theo đúng quy định của pháp luật. Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, công tác lãnh đạo, chỉ đạo, hiệp thương giới thiệu người ứng cử, lập danh sách cử tri, chuẩn bị khu vực bỏ phiếu và bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn xã đến nay được thực hiện đúng tiến độ, tạo nền tảng vững chắc cho ngày hội lớn của toàn dân.
Phường Thượng Cát phát động Tết trồng cây Xuân Bính Ngọ 2026

Phường Thượng Cát phát động Tết trồng cây Xuân Bính Ngọ 2026

(PNTĐ) - Sáng 22/2, Đảng ủy – HĐND – UBND – Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Thượng Cát long trọng tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Bính Ngọ 2026 tại trụ sở Đảng ủy phường, kết nối trực tuyến tới 18 điểm cầu tổ dân phố trên địa bàn. Hoạt động diễn ra trong không khí phấn khởi những ngày đầu Xuân, thể hiện quyết tâm của cả hệ thống chính trị và Nhân dân trong việc chung tay xây dựng môi trường xanh – sạch – đẹp.