Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố thăm, tặng quà thân nhân liệt sĩ và dân công hỏa tham gia chiến dịch Điện Biên

HÀ LINH
Chia sẻ

(PNTĐ) - Sáng 3/5, nhân kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024), Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Nguyễn Lan Hương đã đến thăm, tặng quà một số thân nhân liệt sĩ và dân công hỏa tuyến tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ, trên địa bàn Thị xã Sơn Tây.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Nguyễn Lan Hương đã đến thăm gia đình ông Nguyễn Đức Màn tại phường Ngô Quyền, Thị xã Sơn Tây. Ông Màn sinh năm 1943, là con đẻ liệt sỹ Nguyễn Văn Man, đã hy sinh tại chiến trường Điện Biên Phủ. Gia đình ông Nguyễn Đức Màn nhiều năm được công nhận gia đình văn hóa, trong đó, có 4 người là đảng viên. Bản thân ông Nguyễn Đức Màn là đại tá quân đội đã nghỉ hưu, tích cực tham gia công tác tại địa phương.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố thăm, tặng quà thân nhân liệt sĩ và dân công hỏa tham gia chiến dịch Điện Biên - ảnh 1
Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương thăm hỏi, trò chuyện cùng bà Nguyễn Thị Bượng

Tiếp đó, đồng chí Nguyễn Lan Hương đã đến thăm bà Nguyễn Thị Bượng, sinh năm 1936, tại thôn Tam Sơn, xã Xuân Sơn, Thị xã Sơn Tây. Bà Nguyễn Thị Bượng tham gia dân công hỏa tuyến năm 1954, trực tiếp tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ. Bà Nguyễn Thị Bượng là mẹ liệt sỹ. Bản thân và gia đình sống gương mẫu, chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước.

Trân trọng tặng quà ông Nguyễn Đức Màn và bà Nguyễn Thị Bượng, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Nguyễn Lan Hương bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với công lao đóng góp, sự hy sinh to lớn của gia đình ông Nguyễn Đức Màn và bà Nguyễn Thị Bượng cho sự nghiệp đấu tranh giành độc lập, tự do, hòa bình cho Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân. Ân cần hỏi thăm sức khỏe, đời sống của người có công, đồng chí Nguyễn Lan Hương chúc người có công và thân nhân luôn mạnh khỏe, phát huy truyền thống lịch sử vẻ vang, là tấm gương sáng để con cháu trong gia đình và quần chúng nhân dân noi theo. Đồng thời, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Nguyễn Lan Hương cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền và các đoàn thể địa phương quan tâm, chăm lo mọi mặt cho người có công, thực hiện tốt công tác giáo dục truyền thống cho các thế hệ trẻ về lịch sử hào hùng của dân tộc.

Trân trọng cảm ơn tình cảm, sự quan tâm của Thành phố và các cấp chính quyền, ông Nguyễn Đức Màn và bà Nguyễn Thị Bượng bày tỏ vui mừng và xúc động khi được đón nhận sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, các cấp chính quyền Thành phố trong những ngày cả nước kỷ niệm 70 năm chiến dịch lịch sử Điện Biên Phủ. Nối tiếp truyền thống cách mạng của gia đình, ông Nguyễn Đức Màn và bà Nguyễn Thị Bượng khẳng định sẽ luôn sống gương mẫu, giáo dục thế hệ con cháu tự hào với lịch sử dân tộc, truyền thống của cha ông, xứng đáng với danh hiệu “Bộ đội Cụ Hồ”.

Tin cùng chuyên mục

Hướng dẫn tải và cài đặt ứng dụng iHanoi với mã QR

Hướng dẫn tải và cài đặt ứng dụng iHanoi với mã QR

(PNTĐ) - Ứng dụng Công dân Thủ đô số - iHanoi được ra mắt với mục tiêu kết nối người dân, doanh nghiệp với các cấp chính quyền thành phố. Để hỗ trợ người dân thuận tiện sử dụng, Sở TTTT Hà Nội đã hướng dẫn cài đặt ứng dụng với các bước đơn giản.
Dự kiến xác lập 2 kỷ lục tại Lễ hội Sen Hà Nội

Dự kiến xác lập 2 kỷ lục tại Lễ hội Sen Hà Nội

(PNTĐ) - Trong 5 ngày từ 12-16/7, Lễ hội Sen Hà Nội 2024 sẽ chính thức diễn ra tại Không gian văn hóa sáng tạo Tây Hồ (ngõ 612, Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội) với nhiều hoạt động đặc sắc. Sự kiện nhằm quảng bá, tôn vinh những nét đẹp, giá trị văn hoá của Thăng Long Hà Nội, của vùng đất Tây Hồ, của “Sen” - loài hoa tượng trưng cho khí phách, bản sắc tâm hồn Việt.