Chú trọng củng cố, nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở Đảng

Chia sẻ

Sáng 11/3, Thành ủy Hà Nội tổ chức hội nghị đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết số 15-NQ/TU và Chỉ thị số 15-CT/TU của Ban Thường vụ Thành ủy quý I/2022, triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II/2022. Đồng chí Nguyễn Văn Phong, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội dự và chủ trì hội nghị.

Nghị quyết số 15-NQ/TU ngày 4/7/2017 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về “Xây dựng tổ chức cơ sở Đảng trong sạch, vững mạnh, củng cố cơ sở Đảng yếu kém; giải quyết các vấn đề phức tạp về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã, phường, thị trấn thuộc thành phố Hà Nội”; Chỉ thị số 15-CT/TU ngày 16/12/2016 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về “Tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng đối với công tác tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo trên địa bàn thành phố Hà Nội”.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong đánh giá cao sự vào cuộc trách nhiệm của các đơn vị trong việc triển khai thực hiện Nghị quyết số 15-NQ/TU và Chỉ thị số 15-CT/TU của Ban Thường vụ Thành ủy. Đặc biệt các đồng chí Bí thư, Chủ tịch UBND quận, huyện, thị xã đã trực tiếp đối thoại với người dân, không để các vụ việc khiếu kiện vượt cấp lên thành phố.

Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong kết luận tại Hội nghị	Ảnh: TLPhó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong kết luận tại Hội nghị  Ảnh: TL

Về nhiệm vụ thời gian tới, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong cho biết, theo dự báo, tình hình trong nước cũng như thành phố còn nhiều khó khăn do tác động của dịch Covid-19, các địa phương cần chú trọng củng cố, nâng cao chất lượng của tổ chức cơ sở Đảng; đẩy nhanh tiến độ xây dựng các cơ sở xử lý chất thải, rác thải rắn trên địa bàn thành phố để giảm thiểu ô nhiễm môi trường, qua đó góp phần bảo đảm an ninh trật tự tại các địa phương.

Các địa phương giải quyết các nhiệm vụ trong thực hiện Nghị quyết số 15-NQ/TU và Chỉ thị số 15-CT/TU phải gắn với kế hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, trong đó, chú trọng củng cố và phát triển hệ thống tổ chức chính trị - xã hội ở cơ sở.

Công tác điều động, luân chuyển, quy hoạch và bố trí cán bộ của các địa phương cũng cần phải gắn với thực hiện Nghị quyết số 15-NQ/TU và Chỉ thị số 15-CT/TU để tăng cường hiệu quả hoạt động của bộ máy chính quyền cơ sở, phát huy được vai trò của người đứng đầu cấp ủy.

Theo Phó Bí thư Thành ủy, từ kinh nghiệm thực tiễn cho thấy, các địa phương cần chú trọng giải quyết triệt để những vụ việc phức tạp kéo dài, trong đó có các dự án giải phóng mặt bằng.

Ban Cán sự đảng UBND thành phố cần sớm rà soát lại những bất cập, khó khăn, vướng mắc liên quan đến các sở, ngành của thành phố về vấn đề đất đai, giải phóng mặt bằng. Đồng thời, sớm triển khai đề án ứng dụng công nghệ thông tin trong tích hợp giải quyết các đơn thư của người dân...

Ban Tổ chức Thành ủy phối hợp với Ban Tuyên giáo Thành ủy cần xây dựng tài liệu sinh hoạt chi bộ đồng bộ toàn thành phố, ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số để phù hợp với thực tiễn, nhất là bối cảnh HĐND phường, xã không còn, việc gắn kết với chi bộ các thôn là điều quan trọng.

PHẠM HẰNG

Tin cùng chuyên mục

Cử tri ghi nhận và đánh giá cao sự quyết liệt chỉ đạo điều hành của Chính quyền Thành phố

Cử tri ghi nhận và đánh giá cao sự quyết liệt chỉ đạo điều hành của Chính quyền Thành phố

(PNTĐ) -Tại kỳ họp thứ 7 - kỳ họp thường lệ giữa năm 2022 HĐND Thành phố Hà Nội khóa XVI, nhiệm kỳ 2021-2026, Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương đã thông báo kết quả tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm 2022  và những lo lắng, quan tâm của cử tri và nhân dân Thủ đô.
Việt Nam sẽ nâng hạng thị trường chứng khoán từ "cận biên" lên ‘mới nổi’ vào năm 2025

Việt Nam sẽ nâng hạng thị trường chứng khoán từ "cận biên" lên ‘mới nổi’ vào năm 2025

(PNTĐ) - Lộ trình nâng hạng thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam từ cận biên lên mới nổi đã được đưa vào Đề án “Cơ cấu lại TTCK và thị trường bảo hiểm đến năm 2020 và định hướng đến năm 2025” và dự thảo “Chiến lược Phát triển TTCK tới 2030”. Theo đó, Việt Nam đặt mục tiêu sẽ được nâng hạng TTCK từ thị trường "cận biên" lên "mới nổi" trước năm 2025.
Kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm khởi sắc trên hầu hết các lĩnh vực

Kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm khởi sắc trên hầu hết các lĩnh vực

(PNTĐ) -Thông tin tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ chiều 4/7, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn, Người phát ngôn của Chính phủ thông tin: Dù gặp nhiều khó khăn, nhưng nhờ sự chung sức, đồng lòng, quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, người dân và doanh nghiệp tình hình KT-XH tháng 6 và 6 tháng năm 2022 khởi sắc trên hầu hết các lĩnh vực, tăng trưởng ấn tượng, kinh tế đang phục hồi toàn diện, nhiều chỉ số vượt kế hoạch đề ra.