Chú trọng củng cố, nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở Đảng

Chia sẻ

Sáng 11/3, Thành ủy Hà Nội tổ chức hội nghị đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết số 15-NQ/TU và Chỉ thị số 15-CT/TU của Ban Thường vụ Thành ủy quý I/2022, triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II/2022. Đồng chí Nguyễn Văn Phong, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội dự và chủ trì hội nghị.

Nghị quyết số 15-NQ/TU ngày 4/7/2017 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về “Xây dựng tổ chức cơ sở Đảng trong sạch, vững mạnh, củng cố cơ sở Đảng yếu kém; giải quyết các vấn đề phức tạp về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã, phường, thị trấn thuộc thành phố Hà Nội”; Chỉ thị số 15-CT/TU ngày 16/12/2016 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về “Tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng đối với công tác tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo trên địa bàn thành phố Hà Nội”.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong đánh giá cao sự vào cuộc trách nhiệm của các đơn vị trong việc triển khai thực hiện Nghị quyết số 15-NQ/TU và Chỉ thị số 15-CT/TU của Ban Thường vụ Thành ủy. Đặc biệt các đồng chí Bí thư, Chủ tịch UBND quận, huyện, thị xã đã trực tiếp đối thoại với người dân, không để các vụ việc khiếu kiện vượt cấp lên thành phố.

Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong kết luận tại Hội nghị	Ảnh: TLPhó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong kết luận tại Hội nghị  Ảnh: TL

Về nhiệm vụ thời gian tới, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong cho biết, theo dự báo, tình hình trong nước cũng như thành phố còn nhiều khó khăn do tác động của dịch Covid-19, các địa phương cần chú trọng củng cố, nâng cao chất lượng của tổ chức cơ sở Đảng; đẩy nhanh tiến độ xây dựng các cơ sở xử lý chất thải, rác thải rắn trên địa bàn thành phố để giảm thiểu ô nhiễm môi trường, qua đó góp phần bảo đảm an ninh trật tự tại các địa phương.

Các địa phương giải quyết các nhiệm vụ trong thực hiện Nghị quyết số 15-NQ/TU và Chỉ thị số 15-CT/TU phải gắn với kế hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, trong đó, chú trọng củng cố và phát triển hệ thống tổ chức chính trị - xã hội ở cơ sở.

Công tác điều động, luân chuyển, quy hoạch và bố trí cán bộ của các địa phương cũng cần phải gắn với thực hiện Nghị quyết số 15-NQ/TU và Chỉ thị số 15-CT/TU để tăng cường hiệu quả hoạt động của bộ máy chính quyền cơ sở, phát huy được vai trò của người đứng đầu cấp ủy.

Theo Phó Bí thư Thành ủy, từ kinh nghiệm thực tiễn cho thấy, các địa phương cần chú trọng giải quyết triệt để những vụ việc phức tạp kéo dài, trong đó có các dự án giải phóng mặt bằng.

Ban Cán sự đảng UBND thành phố cần sớm rà soát lại những bất cập, khó khăn, vướng mắc liên quan đến các sở, ngành của thành phố về vấn đề đất đai, giải phóng mặt bằng. Đồng thời, sớm triển khai đề án ứng dụng công nghệ thông tin trong tích hợp giải quyết các đơn thư của người dân...

Ban Tổ chức Thành ủy phối hợp với Ban Tuyên giáo Thành ủy cần xây dựng tài liệu sinh hoạt chi bộ đồng bộ toàn thành phố, ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số để phù hợp với thực tiễn, nhất là bối cảnh HĐND phường, xã không còn, việc gắn kết với chi bộ các thôn là điều quan trọng.

PHẠM HẰNG

Tin cùng chuyên mục

Tường thuật trực tiếp Chương trình Giao lưu “Khát vọng vinh quang”

Tường thuật trực tiếp Chương trình Giao lưu “Khát vọng vinh quang”

(PNTĐ) - Ngày 28/5/2022, tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, Hội LHPN Thành phố Hà Nội, Báo Phụ nữ Thủ đô phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội tổ chức chương trình giao lưu “Khát vọng vinh quang” biểu dương các nữ vân động viên, huấn luyện viên tiêu biểu đạt HCV của Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31.
Cảnh báo sớm, chống lẩn tránh biện pháp phòng vệ thương mại, gian lận xuất xứ và chuyển tải bất hợp

Bộ Công Thương đẩy mạnh các hoạt động cảnh báo sớm, chống lẩn tránh biện pháp phòng vệ thương mại, gian lận xuất xứ và chuyển tải bất hợp pháp

(PNTĐ) - Việt Nam đang là một trong những lựa chọn của các doanh nghiệp để dịch chuyển sản xuất. Điều này khiến xuất khẩu từ Việt Nam gia tăng đột biến, khiến Việt Nam dễ trở thành đối tượng theo dõi, điều tra lẩn tránh biện pháp phòng vệ thương mại, gian lận xuất xứ và bị áp dụng các biện pháp phòng vệ thương mại bổ sung hoặc chế tài xử phạt của nước nhập khẩu.