Công an Đông Anh (Hà Nội): Tuyên truyền pháp luật cho hơn 200 học sinh THPT

VÂN NGA
Chia sẻ

(PNTĐ) - Ngày 27/2, Đoàn thanh niên Công an huyện Đông Anh phối hợp với Trường THPT Phạm Ngũ Lão tổ chức Ngày hội tư vấn pháp luật, nhằm tuyên truyền về “Công tác phòng, chống bạo lực học đường và phòng chống thuốc lá điện tử trong thanh thiếu niên”

Công an Đông Anh (Hà Nội): Tuyên truyền pháp luật cho hơn 200 học sinh THPT - ảnh 1
Thầy Lê Văn Phú, Hiệu trưởng Trường THPT Phạm Ngũ Lão tặng hoa các đồng chí công an

Dự tọa đàm, có Thượng tá Phạm Nam Thắng, Đội trưởng Đội Cảnh sát Kinh tế, Công an huyện Đông Anh; Đại úy Nguyễn Tùng Anh, Bí thư Đoàn Thanh niên Công an huyện; thầy Lê Văn Phú, Hiệu trưởng Trường THPT Phạm Ngũ Lão và cô Nguyễn Thị Lan, Giám đốc điều hành cùng cán bộ giáo viên và 200 học sinh.

Công an Đông Anh (Hà Nội): Tuyên truyền pháp luật cho hơn 200 học sinh THPT - ảnh 2
Thượng tá Phạm Nam Thắng, Đội trưởng Đội kinh tế, Công an huyện Đông Anh

Báo cáo viên buổi tọa đàm, Thượng tá Phạm Nam Thắng, Đội trưởng Đội kinh tế, Công an huyện Đông Anh đã khái quát tình hình bạo lực học đường đang diễn biến phức tạp. Trước những tiềm ẩn có thể ảnh hướng tới lứa tuổi học trò, yêu cầu đặt ra đối với công tác phòng, chống bạo lực học đường hiện nay đang cần thiết hơn bao giờ hết. Chúng ta đã nhận diện được thì cần phải biết cách ngăn chặn hiệu quả bạo lực học đường.

Công an Đông Anh (Hà Nội): Tuyên truyền pháp luật cho hơn 200 học sinh THPT - ảnh 3
Đại úy Nguyễn Tùng Anh chia sẻ tại buổi tuyên truyền

Trong buổi tuyên truyền Đại úy Nguyễn Tùng Anh đã trao đổi thông tin, trong thời gian qua trên địa bàn huyện Đông Anh xuất hiện một số trường hợp học sinh tại các trường phổ thông bị lôi kéo, dụ dỗ sử dụng trái phép chất ma túy và gia tăng tình trạng học sinh sử dụng thuốc lá điện tử. Hiện đã phát hiện chất ma túy “tẩm” trong thuốc lá điếu, dung dịch tinh dầu của thuốc lá điện tử (ADB-BUTINACA).

Đây là nguy cơ rất lớn khi các loại ma túy này xâm nhập cộng đồng, đặc biệt là môi trường học đường các cấp. Hậu quả nhiều học sinh đã phải đi cấp cứu, thậm chí bị tê bì, liệt hệ thần kinh khi sử dụng thuốc lá điện tử. Qua đó, nhấn mạnh các kỹ năng phòng chống ma túy, thuốc lá điện tử và các chất kích thích khác cho học sinh.

Công an Đông Anh (Hà Nội): Tuyên truyền pháp luật cho hơn 200 học sinh THPT - ảnh 4
Các em học sinh hào hứng tham gia trao đổi thông tin

Buổi tuyên truyền diễn ra trong không khí sôi nổi, hào hứng, giúp các cán bộ, giáo viên cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích trong việc tuyên truyền, ngăn chặn, phòng chống bạo lực học đường và phòng chống thuốc lá điện tử, để chủ động tránh xa các tệ nạn này cũng như tiếp tục truyền đạt, lan tỏa hiệu quả kiến thức nhận diện tác hại của bạo lực học đường, thuốc lá điện tử tới các học sinh.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Áp dụng visa điện tử là một bước tiến quan trọng

Áp dụng visa điện tử là một bước tiến quan trọng

(PNTĐ) -Thảo luận tại hội trường trong Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV, đại biểu Vũ Tiến Lộc - đoàn ĐBQH TP Hà Nội bày tỏ sự nhất trí với Tờ trình của Chính phủ và Báo cáo thẩm tra của Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội về dự thảo Luật sửa đổi một số điều của Luật Nhập cảnh, xuất cảnh của người Việt Nam cũng như là Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.
Kỳ vọng có nữ Thượng tướng, Thứ trưởng Bộ Công an trong thời gian tới

Kỳ vọng có nữ Thượng tướng, Thứ trưởng Bộ Công an trong thời gian tới

(PNTĐ) -Thảo luận tại hội trường trong Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV về Dự thảo Luật Công an nhân dân (sửa đổi), Đại biểu Nguyễn Thanh Hải - đoàn ĐBQH tỉnhThái Nguyên cho rằng, việc tăng độ tuổi nghỉ hưu đối với cấp nữ Thượng tá và Đại tá sẽ tạo một cơ hội bình đẳng về thời gian để các nữ lãnh đạo trong ngành công an có điều kiện phấn đấu.