Công an Hà Nội lập thêm 6 tổ kiểm tra cơ động mạnh

Chia sẻ

(PNTĐ) - Từ 29/8, Công an thành phố Hà Nội lập thêm 6 tổ kiểm tra cơ động mạnh, cùng với 6 tổ đã lập từ 2 tuần trước để tuần tra, xử lý các vi phạm về giãn cách xã hội, giao thông, hình sự.

Lực lượng công an thành phố tăng cường tuần tra kiểm traLực lượng công an thành phố tăng cường tuần tra xử lý các vi phạm về giãn cách xã hội 

Các tổ kiểm tra có nhiệm vụ đảm bảo tốt việc người dân thực hiện giãn cách xã hội, giữ vững an ninh trật tự dịp Quốc khánh 2/9.

Mỗi tổ kiểm tra gồm 15 cảnh sát thuộc các lực lượng cảnh sát giao thông, cảnh sát cơ động và cảnh sát hình sự sẽ tuần tra lưu động, liên tục thay đổi địa điểm.

Lực lượng cơ động mạnh này sẽ xử lý các vi phạm như: Không đeo khẩu trang nơi công cộng, ra đường khi không có lý chính đáng; kết hợp xử phạt các vi phạm khác về giao thông, hình sự, an ninh trật tự. Tổ này sẽ hoạt động linh hoạt trên mô hình tổ 141 cũ.

Ngoài 12 tổ tuần tra trên, Công an thành phố Hà Nội cũng yêu cầu công an các quận, huyện tiếp tục siết chặt những chốt kiểm soát tại các tổ dân phố, khu dân cư, chốt cửa ngõ ra vào thành phố. Nhất là xe luồng xanh cũng phải được kiểm tra chặt chẽ.

Từ 28 đến 29/8, tại 23 chốt cửa ngõ Hà Nội, tổ công tác liên ngành đã kiểm soát 10.965 lượt phương tiện với 14.594 lượt người qua chốt. 2.116 lượt phương tiện bị buộc quay đầu.

Trong đó, 13 trường hợp bị xử phạt hành chính do ra ngoài không có lý do chính đáng. Riêng các tổ tuần tra cơ động mạnh đã kiểm soát 2.092 trường hợp, xử phạt hành chính 17 trường hợp không có giấy đi dường.

UBND thành phố Hà Nội giao Công an thành phố chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan tăng cường kiểm soát việc đi lại của người dân theo đúng quy định về giãn cách xã hội.

Công an kiểm soát chặt việc cấp và sử dụng giấy đi đường để từ đó tham mưu cho thành phố quy định rõ về việc cấp giấy đi đường. Thành phố đang giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, dự kiến đến 6h ngày 6/9. Chính quyền yêu cầu mọi người dân ở nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết.

 VÂN NGA

Tin cùng chuyên mục