Công an huyện Phúc Thọ: Xử phạt 9 trường hợp vi phạm quy định về phòng, chống dịch Covid-19

Chia sẻ

(PNTĐ) - Bám sát chỉ đạo của cấp trên và diễn biến tình hình dịch bệnh Covid-19, Công an huyện Phúc Thọ đã tập trung thực hiện quyết liệt, hiệu quả nhiệm vụ trong phòng, chống dịch Covid-19.

Lực lượng công an huyện làm nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19Lực lượng công an huyện làm nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19

Công an huyện đã tổ chức thực hiện nhiều giải pháo công tác quán triệt, thực hiện các văn bản chỉ đạo của UBND Thành phố, Huyện ủy, UBND huyện và CATP về các nhiệm vụ cấp bách phòng, chống dịch Covid-19.

Đặc biệt, từ sáng 24/7/2021, thực hiện Chỉ thị số 17/CT-UBND ngày 23/7/2021 của Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội về việc thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn Thành phố trong 15 ngày kể từ 6h00 ngày 24/7/2021, Công an huyện đã triển khai đồng loạt các tổ công tác từ tuyên truyền, tuần tra xử lý vi phạm và chuẩn bị sẵn sàng phương án thành lập các chốt kiểm soát trên địa bàn huyện khi có chỉ đạo.

Ngay trong ngày đầu tiên thực hiện giãn cách, lực lượng chức năng của Công an huyện, Công an xã, thị trấn đã tập trung tuyên truyền, đôn đốc người dân hiểu và nghiêm chỉnh chấp hành Chỉ thị số 17/CT-UBND của Chủ tịch UBND thành phố. Tiếp đó, triển khai ra quân giải tỏa toàn bộ chợ xanh, chợ cóc trên địa bàn huyện; triển khai cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu ký cam kết tạm dừng hoạt động; tiếp tục siết chặt quản lý đối với cơ sở kinh doanh có điều kiện về ANTT...

Đồng thời, tham mưu chính quyền địa phương chỉ đạo tiếp tục tăng cường hoạt động, phát huy vai trò của các Tổ Covid-19 cộng đồng.

Bên cạnh việc ưu tiên công tác tuyên truyền, đôn đốc người dân, tiếp đó các tổ công tác của Công an huyện, Công an xã, thị trấn đã lập biên bản, xử lý vi phạm, hầu hết là lỗi vi phạm không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Ngày 24/7/2021, đã xử phạt 9 trường hợp vi phạm quy định về phòng, chống dịch Covid-19, phạt tiền 16 triệu đồng. Bên cạnh đó, lập biên bản cảnh cáo 2 trường hợp dưới 16 tuổi không đeo khẩu trang.

Trước đó, trong các ngày từ 19/7 đến 23/7/2021, Công an huyện đã kiểm tra, xử lý 40 trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch, phạt tiền 61 triệu đồng.

Hiện nay, Công an huyện đang tiếp tục triển khai các nhiệm vụ phòng, chống dịch với tinh thần khẩn trương, trách nhiệm, vừa quyết liệt, vừa linh hoạt nhằm thực hiện hiệu quả nhất các giải pháp công tác công an trong phòng, chống dịch Covid-19.

VÂN NGA

Tin cùng chuyên mục

Phát triển sông Hồng: Vấn đề của tư duy và trách nhiệm với lịch sử

Phát triển sông Hồng: Vấn đề của tư duy và trách nhiệm với lịch sử

(PNTĐ) - Sông Hồng không chỉ là một dòng chảy tự nhiên mà là trục không gian, trục văn hóa và trục lịch sử gắn liền với sự hình thành và phát triển của Thăng Long - Hà Nội suốt hàng nghìn năm. Việc quy hoạch, phát triển khu vực sông Hồng vì thế không đơn thuần là câu chuyện hạ tầng hay kinh tế, mà trước hết là vấn đề của tầm nhìn, tư duy và trách nhiệm đối với lịch sử.
TS Nguyễn Viết Chức: Sông Hồng là mạch nguồn nuôi dưỡng Thăng Long - Hà Nội

TS Nguyễn Viết Chức: Sông Hồng là mạch nguồn nuôi dưỡng Thăng Long - Hà Nội

(PNTĐ) - Sông Hồng không chỉ bồi đắp phù sa cho bãi bờ mà còn bồi đắp nên chiều sâu văn hóa, tâm hồn và bản sắc của Thăng Long - Hà Nội suốt hơn một thiên niên kỷ. Trong dòng chảy phát triển hôm nay, việc kế thừa và phát huy giá trị của dòng sông Mẹ không chỉ là sự tri ân quá khứ, mà còn là tầm nhìn kiến tạo tương lai.
Việt Nam tiếp cận công nghệ xạ trị proton thế hệ mới trong điều trị ung thư

Việt Nam tiếp cận công nghệ xạ trị proton thế hệ mới trong điều trị ung thư

(PNTĐ) - Trong khuôn khổ các hoạt động hợp tác giữa Việt Nam và Mỹ, Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh và Mevion Medical Systems đã ký hợp đồng mua và chuyển giao công nghệ hệ thống xạ trị proton MEVION S250-FIT. Sự kiện diễn ra ngày 18/2 tại Washington D.C. (Mỹ), với sự chứng kiến của Tổng Bí thư Tô Lâm và đại diện một số cơ quan chức năng hai nước.
Hà Nội bình yên, thư thả trong ngày mùng 3 Tết

Hà Nội bình yên, thư thả trong ngày mùng 3 Tết

(PNTĐ) - Nhân viên các dịch vụ dịp Tết đều có chung nhận định, năm nay Tết Hà Nội hơi… khác với những năm trước. Nếu như những năm trước mùng 1, 2 vắng vẻ và đông đúc vào mùng 3, thì năm nay người dân, du khách đổ ra đường vào mùng 1 rất đông, đến mùng 3 vắng vẻ, thoáng đãng hơn.
Sẵn sàng cho Lễ hội chùa Đậu Xuân Bính Ngọ 2026

Sẵn sàng cho Lễ hội chùa Đậu Xuân Bính Ngọ 2026

(PNTĐ) -  Nhằm tôn vinh các giá trị di sản văn hóa truyền thống và đáp ứng nhu cầu sinh hoạt văn hóa tâm linh của Nhân dân, xã Thượng Phúc trang trọng tổ chức Lễ hội Chùa Đậu Xuân Bính Ngọ 2026. Lễ hội là dịp để Nhân dân và du khách thập phương bày tỏ lòng tri ân tiền nhân, gìn giữ và phát huy đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc.