Công an quận Ba Đình lập 30 chốt cố định: Đã có 5 trường hợp bị xử phạt vì ra ngoài khi không cần thiết

Chia sẻ

(PNTĐ) – Sáng 25/7, UBND quận Ba Đình và các lực lượng chức năng đã kiểm tra các cửa hàng, siêu thị về đảm bảo cung ứng hàng hóa thiết yếu, bán hàng đúng giá, chấp hành công tác phòng chống dịch. Lực lượng chức năng các phường đã xử phạt các trường hợp ra ngoài không cần thiết.

30 chốt30 chốt cố định tại các khu vực công cộng.

Thực hiện Chỉ thị 17/CT-UBND thành phố Hà Nội, UBND quận Ba Đình đã thành lập các tổ công tác như: Công an quận đã lập 30 chốt cố định tại các khu vực công cộng (vườn hoa, công viên, hồ…) và các tuyến đường chính để đảm bảo giãn cách xã hội theo Chỉ thị 17-CT/UBND của Chủ tịch UBND thành phố. Mỗi chốt gồm có: 1 cảnh sát, 1 tự quản, 1 bảo vệ dân phố, 1 cán bộ y tế phường (hoặc công chức phường); 2 Tổ chức các chốt cơ động tuần tra kiểm soát địa bàn…

Kiểm tra hàng hóaKiểm tra hàng hóa

Đồng thời, tổ chức các chốt cơ động, tuần tra kiểm soát trên địa bàn. Trong đó, Đội Cảnh sát giao thông trật tự thành lập 2 tổ và Công an 14 phường mỗi phường 1 tổ. 

Lực lượng chức năng phường Liễu Giai xử lý một trường hợp vi phạmLực lượng chức năng phường Liễu Giai xử lý một trường hợp vi phạm.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phường Liễu Giai đã thiết lập hồ sơ xử phạt 2 triệu đồng đối với 1 trường hợp ra ngoài không cần thiết.

Cũng trong sáng 25/7, tổ công tác phường Kim Mã đã kiểm tra, xử phạt 8 triệu đồng đối với 4 trường hợp không chấp hành Chỉ thị 17 về giãn cách xã hội của UBND thành phố Hà Nội.

VÂN NGA

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm, động viên, chúc Tết công nhân vệ sinh môi trường ở Hà Nội

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm, động viên, chúc Tết công nhân vệ sinh môi trường ở Hà Nội

(PNTĐ) - Sáng 15/2 (tức ngày 28 tháng Chạp năm Ất Tỵ), trong không khí náo nức chào đón Xuân Bính Ngọ 2026, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đi kiểm tra, thăm hỏi, động viên, tặng quà chúc Tết đội ngũ công nhân lao động vệ sinh môi trường đang ứng trực trên địa bàn thành phố Hà Nội.
Mùng 7 đầu xuân về Đoài Phương trẩy hội Đền Măng Sơn

Mùng 7 đầu xuân về Đoài Phương trẩy hội Đền Măng Sơn

(PNTĐ) - Mỗi độ Xuân sang, trong không khí giao hòa của đất trời, Đền Măng Sơn lại rộn ràng mở hội, trở thành điểm hẹn văn hóa – tâm linh quen thuộc của Nhân dân Đoài Phương và du khách thập phương. Lễ hội truyền thống Xuân Bính Ngọ 2026 được chuẩn bị chu đáo, hứa hẹn mang đến không gian linh thiêng, trang trọng và đậm đà bản sắc xứ Đoài.
Xã Nam Phù ra quân vệ sinh môi trường, vun trồng sắc Xuân

Xã Nam Phù ra quân vệ sinh môi trường, vun trồng sắc Xuân

(PNTĐ) - Ngày cuối năm, khi hơi thở mùa xuân đã len qua từng ngõ xóm, không khí lao động khẩn trương, rộn ràng lại hiện hữu trên khắp các tuyến đường của Nam Phù. Cờ hoa rực rỡ, đường làng phong quang, những cây hoa mới được vun trồng thẳng tắp – tất cả hòa quyện thành bức tranh xuân tươi mới, ấm áp và đầy sức sống.
Xã Nam Phù chặt chẽ, dân chủ trong triển khai quy trình bầu cử

Xã Nam Phù chặt chẽ, dân chủ trong triển khai quy trình bầu cử

(PNTĐ) - Hướng tới ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026–2031 - ngày hội lớn của toàn dân, xã Nam Phù đang tập trung cao độ, triển khai đồng bộ các bước trong quy trình bầu cử với tinh thần chặt chẽ, dân chủ, đúng pháp luật. Công tác hiệp thương, lập danh sách người ứng cử được thực hiện nghiêm túc, công khai, tạo nền tảng vững chắc cho một kỳ bầu cử an toàn, minh bạch, đúng quy định.