Công an quận Ba Đình lập 30 chốt cố định: Đã có 5 trường hợp bị xử phạt vì ra ngoài khi không cần thiết

Chia sẻ

(PNTĐ) – Sáng 25/7, UBND quận Ba Đình và các lực lượng chức năng đã kiểm tra các cửa hàng, siêu thị về đảm bảo cung ứng hàng hóa thiết yếu, bán hàng đúng giá, chấp hành công tác phòng chống dịch. Lực lượng chức năng các phường đã xử phạt các trường hợp ra ngoài không cần thiết.

30 chốt30 chốt cố định tại các khu vực công cộng.

Thực hiện Chỉ thị 17/CT-UBND thành phố Hà Nội, UBND quận Ba Đình đã thành lập các tổ công tác như: Công an quận đã lập 30 chốt cố định tại các khu vực công cộng (vườn hoa, công viên, hồ…) và các tuyến đường chính để đảm bảo giãn cách xã hội theo Chỉ thị 17-CT/UBND của Chủ tịch UBND thành phố. Mỗi chốt gồm có: 1 cảnh sát, 1 tự quản, 1 bảo vệ dân phố, 1 cán bộ y tế phường (hoặc công chức phường); 2 Tổ chức các chốt cơ động tuần tra kiểm soát địa bàn…

Kiểm tra hàng hóaKiểm tra hàng hóa

Đồng thời, tổ chức các chốt cơ động, tuần tra kiểm soát trên địa bàn. Trong đó, Đội Cảnh sát giao thông trật tự thành lập 2 tổ và Công an 14 phường mỗi phường 1 tổ. 

Lực lượng chức năng phường Liễu Giai xử lý một trường hợp vi phạmLực lượng chức năng phường Liễu Giai xử lý một trường hợp vi phạm.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phường Liễu Giai đã thiết lập hồ sơ xử phạt 2 triệu đồng đối với 1 trường hợp ra ngoài không cần thiết.

Cũng trong sáng 25/7, tổ công tác phường Kim Mã đã kiểm tra, xử phạt 8 triệu đồng đối với 4 trường hợp không chấp hành Chỉ thị 17 về giãn cách xã hội của UBND thành phố Hà Nội.

VÂN NGA

Tin cùng chuyên mục

Hà Nội: Hơn 3.000 học sinh vi phạm an toàn giao thông được lập danh sách gửi đến Sở Giáo dục và Đào tạo

Hà Nội: Hơn 3.000 học sinh vi phạm an toàn giao thông được lập danh sách gửi đến Sở Giáo dục và Đào tạo

(PNTĐ) - Thực hiện kế hoạch của Công an TP Hà Nội về cao điểm tuyên truyền, kiểm tra, xử lý học sinh và phụ huynh học sinh vi phạm các quy định về an toàn giao thông, trong tháng 11/2025, lực lượng CSGT và Công an các đơn vị đã phát hiện, xử lý 3.130 học sinh vi phạm, lập danh sách gửi đến Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội để phối hợp chấn chỉnh.
Báo Phụ nữ Thủ đô giành giải Ba nội dung đi bộ tại Hội khỏe Hội Nhà báo thành phố Hà Nội mở rộng lần thứ 30

Báo Phụ nữ Thủ đô giành giải Ba nội dung đi bộ tại Hội khỏe Hội Nhà báo thành phố Hà Nội mở rộng lần thứ 30

(PNTĐ) - Sáng 27/11 tại Nhà thi đấu Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao phường Xuân Đỉnh, không khí rộn ràng, hào hứng đã lan tỏa khi Hội khỏe Hội Nhà báo thành phố Hà Nội mở rộng lần thứ 30 chính thức khai mạc, quy tụ gần 300 vận động viên là các lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên, cán bộ, nhân viên đến từ 25 cơ quan báo chí, các Hội Nhà báo các tỉnh thành, cơ quan báo chí Trung ương, Bộ ngành cùng nhiều đơn vị báo chí trên địa bàn Thủ đô.
Hơn 277 nghìn người hưởng trợ cấp ở Hà Nội được miễn phí ATM, phí chuyển khoản

Hơn 277 nghìn người hưởng trợ cấp ở Hà Nội được miễn phí ATM, phí chuyển khoản

(PNTĐ) - Sáng 27/11, tại kỳ họp thứ 28, HĐND thành phố Hà Nội đã thông qua quy định mức hỗ trợ chi trả an sinh xã hội trên địa bàn thành phố. Hiện nay, số lượng người hưởng chính sách an sinh xã hội trên địa bàn thành phố Hà Nội đang đăng ký chi trả qua tài khoản có khoảng 277.239 người.