Công dân Việt Nam tại khu vực Trung Đông hiện đang an toàn

MINH THƯ
Chia sẻ

(PNTĐ) - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam thông báo về tình hình bảo hộ công dân tại Israel và khu vực Trung Đông tại buổi họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao.

Trong buổi họp báo, bà Phạm Thu Hằng, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam, khẳng định: “Các công dân Việt Nam hiện đang an toàn. Các cơ quan đại diện Việt Nam trong khu vực liên tục cập nhật thông tin, đưa ra cảnh báo bà con người Việt theo dõi sát tình hình, chú ý đi lại, chủ động di chuyển đến các ga tàu điện ngầm để trú ẩn trong tình huống khẩn cấp. Hiện có hơn 700 công dân Việt Nam tại Israel, 13 tại Lebanon và 8 công dân tại Iran. Đại sứ quán tại các nước Trung Đông tiếp tục phối hợp chặt chẽ với cơ quan các nước sở tại, chủ động thăm hỏi, đồng thời lên kế hoạch và sẵn sàng bảo hộ công dân trong điều kiện cần thiết".

Công dân Việt Nam tại khu vực Trung Đông hiện đang an toàn - ảnh 1
Một vụ nổ tại khu vực Gaza
Các số điện thoại Đường dây nóng bảo hộ công dân:
Đại sứ quán Việt Nam tại Israel: +972 50 818 6116
Đại sứ quán Việt Nam tại Iran: + 98 21 224 11670
Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập (kiêm nhiệm Liban): +20 1026 1398 69
Tổng đài bảo hộ công dân của Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao: +84 981 84 84 84. Email: baohocongdan@gmail.com.
Công dân Việt Nam tại khu vực Trung Đông hiện đang an toàn - ảnh 2
Đoạn đường nối với Hàn Quốc bị Triều Tiên cho nổ hôm 15/10. Ảnh: KCNA

Căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên: Việt Nam mong các bên kiềm chế

Trả lời câu hỏi của phóng viên liên quan đến việc Triều Tiên cho nổ một số tuyến đường sắt, đường bộ liên Triều, đồng thời gọi Hàn Quốc là "quốc gia thù địch", Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng cho biết, Việt Nam quan tâm đến tình hình gần đây trên bán đảo Triều Tiên.

Việt Nam mong muốn các bên kiềm chế, tránh làm gia tăng căng thẳng, kiên trì đối thoại, quan tâm đến lợi ích của nhau cũng như lợi ích chung của khu vực và quốc tế, đóng góp vào duy trì hòa bình, ổn định trên bán đảo Triều Tiên, trong khu vực và trên thế giới.

Ngày 17/10, Bộ Quốc phòng Triều Tiên cho biết, nước này đóng cửa hoàn toàn các tuyến đường bộ và đường sắt kết nối khu vực biên giới phía Nam với Hàn Quốc, đồng thời tuyên bố Hàn Quốc là "quốc gia thù địch".

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Triều Tiên cho biết, ngày 15/10, nước này đã phong tỏa hoàn toàn các tuyến đường bộ và đường sắt tại khu vực biên giới với Hàn Quốc tại tỉnh Gangwon và thành phố Kaesong bằng phương pháp nổ mìn.

Các tuyến đường bộ và đường sắt Gyeongui và Donghae từng là cầu nối quan trọng giữa Triều Tiên và Hàn Quốc, được sử dụng cho các dự án hợp tác kinh tế và chương trình nhân đạo.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Danh sách Đoàn đại biểu Đảng bộ thành phố Hà Nội tham dự Đại hội XIV của Đảng

Danh sách Đoàn đại biểu Đảng bộ thành phố Hà Nội tham dự Đại hội XIV của Đảng

(PNTĐ) -  Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra tại Thủ đô Hà Nội từ ngày 19 đến 25/1/2026, với sự tham dự của 1.586 đại biểu, đại diện cho hơn 5,6 triệu đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam. Đoàn đại biểu Đảng bộ thành phố Hà Nội có 66 đồng chí, đại diện cho gần 500.000 đảng viên toàn thành phố.
Giữ vững kỷ cương, phát huy đoàn kết, tạo nền tảng để xã Đoài Phương vững bước vào kỷ nguyên phát triển mới

Giữ vững kỷ cương, phát huy đoàn kết, tạo nền tảng để xã Đoài Phương vững bước vào kỷ nguyên phát triển mới

(PNTĐ) -  Năm 2025 đánh dấu bước khởi đầu quan trọng của xã Đoài Phương khi chính thức vận hành mô hình chính quyền địa phương hai cấp và tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ xã lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2025-2030. Trước thềm Đại hội XIV của Đảng, đồng chí Nguyễn Quang Hán, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã Đoài Phương chia sẻ về những kết quả nổi bật trong công tác xây dựng Đảng, chuyển đổi số và hoạt động của hệ thống chính trị cơ sở, đồng thời bày tỏ kỳ vọng Đại hội XIV sẽ tiếp tục định hướng những quyết sách lớn, tạo động lực để địa phương phát triển bền vững trong giai đoạn mới.
Dấu ấn nhiệm kỳ Chính phủ: Từ bản lĩnh giữ ổn định đến quyết sách tạo nền tảng

Dấu ấn nhiệm kỳ Chính phủ: Từ bản lĩnh giữ ổn định đến quyết sách tạo nền tảng

(PNTĐ) - Trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, những chia sẻ của TS. Cấn Văn Lực, thành viên Hội đồng Tư vấn chính sách của Thủ tướng Chính phủ với Báo điện tử Chính phủ đã góp phần làm rõ dấu ấn điều hành, sức chống chịu của nền kinh tế và những bài học chính sách có ý nghĩa dài hạn.