Công tác đối ngoại Nhân dân đã đóng góp tích cực, không ngừng nâng cao chất lượng hiệu quả

Chia sẻ

Mặc dù dịch bệnh Covid-19 có ảnh hưởng nhiều tới hoạt động đối ngoại Nhân dân song Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Hà Nội cùng các hội và tổ chức thành viên đã nỗ lực để có nhiều hoạt động đổi mới, sáng tạo, mang lại hiệu quả thiết thực đóng góp vào thành công chung của hoạt động đối ngoại thành phố.

Thông tin trên được các đồng chí đại biểu nhận định tại Hội nghị tổng kết công tác đối ngoại Nhân dân năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022 do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Hà Nội tổ chức chiều 18/1.

Năm 2021, Liên hiệp đã kêu gọi ủng hộ và tổ chức tiếp nhận được hơn 693 triệu đồng của các tập thể, cá nhân trong và ngoài nước, hội viên… ủng hộ Quỹ Phòng, chống dịch COVID-19 và rất nhiều nhu yếu phẩm; Phối hợp với Tổ chức Samaritan’s Purse và Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Ba Đình tổ chức chương trình “Gian hàng 0 đồng” trao 250 suất quà có trị giá 175 triệu đồng cho 250 gia đình vô gia cư tại bãi giữa sông Hồng và những người lao động có hoàn cảnh khó khăn do mất việc làm giữa đại dịch COVID-19; Phối hợp với tổ chức từ thiện Tzu Chi Đài Loan tại Việt Nam ủng hộ nhu yếu phẩm cho bà con khó khăn ở quận Thanh Xuân, 300 suất tổng trị giá 210 triệu đồng… Song song với việc kêu gọi ủng hộ, Liên hiệp đã làm tốt vai trò cầu nối hữu nghị Nhân dân thông qua việc tổ chức trao quà ủng hộ đến tận tay những người nước ngoài đang sinh sống, học tập và công tác ở Hà Nội gặp khó khăn do dịch bệnh COVID-19; Phối hợp với các quận, huyện, các Hội thành viên tiến hành rà soát các lưu học sinh, người nước ngoài gặp khó khăn do dịch; Đề xuất với Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội trao quà hỗ trợ cho 662 người nước ngoài gặp khó khăn, mỗi suất quà gồm 500.000 đồng và nhu yếu phẩm, vật tư y tế.

Tại hội nghị, thay mặt Hội Hữu nghị Việt Nam - Bulgaria TP Hà Nộ cho rằng, năm 2022, Hội Việt - Bun Hà Nội sẽ tiếp tục tổ chức các hoạt động giao lưu hữu nghị, chào mừng những ngày lễ lớn, các sự kiện chính trị của hai nước và của Hà Nội với những hình thức phong phú giao lưu văn hoá, ẩm thực... qua đó gặp gỡ những người đã học tập, công tác tại Bulgaria, những đơn vị, cá nhân có quan hệ hợp tác và yêu mến Bulgaria, tăng cường, lan tỏa tình cảm, sự hiểu biết, hợp tác trong hoạt động đối ngoại nhân dân. Đồng thời là thành viên tích cực, tham gia tất cả các hoạt động giao lưu, hữu nghị, thể thao, cộng đồng xã hội do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Hà Nội tổ chức. Hội Việt – Bun Hà Nội sẽ chú trọng chiều sâu các hoạt động giao lưu, hợp tác với đối tác Bulgaria, thi đua lập thành tích thiết thực chào mừng Đại hội Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2022-2027.

Đại diện Hội hữu nghị Việt Nam-Nhật Bản thành phố Hà Nội cho biết, năm 2022, để làm phong phú hơn hoạt động của các Hội, Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản thành phố xin đề xuất với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố tổ chức giao ban công tác giữa các Hội thuộc Ban Á-Mỹ-Úc để kịp thời triển khai các hoạt động đồng thời tạo cơ hội để các Hội tăng cường trao đổi kinh nghiệm, học hỏi lẫn nhau trong việc tổ chức hoạt động.

Chủ tịch UBMTTQ TP Hà Nội trao Cờ thi đua xuất sắc cho các đơn vịChủ tịch UBMTTQ TP Hà Nội trao Cờ thi đua xuất sắc cho các đơn vị

Tại hội nghị, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương đã phát động phong trào thi đua năm 2022. Đồng chí nhấn mạnh, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội đã làm tốt vai trò cầu nối hữu nghị Nhân dân thông qua việc vận động, tổ chức trao quà ủng hộ đến tận tay những người nước ngoài đang sinh sống, học tập và công tác ở Hà Nội gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19. Hoạt động này được xã hội đánh giá cao, để lại ấn tượng đẹp trong lòng bạn bè quốc tế, lan tỏa truyền thống văn hóa Việt Nam về tình người, nghĩa cử “thương người như thể thương thân”, tinh thần đoàn kết toàn thế giới của chính quyền và người dân Hà Nội".

Lưu ý, năm 2022, Việt Nam và Hà Nội có nhiều hoạt động liên quan tới công tác đối ngoại Nhân dân, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Hà Nội đề nghị Liên hiệp và các tổ chức Hội tiếp tục đổi mới mạnh mẽ nội dung, phương thức hoạt động, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác đối ngoại Nhân dân; Triển khai hiệu quả các phong trào thi đua thường xuyên;

Cùng với đó, đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền, nâng cao nhận thức trong các tầng lớp Nhân dân về vai trò, tầm quan trọng của công tác đối ngoại Nhân dân và quảng bá, giới thiệu với bạn bè quốc tế về những thành tựu của Thủ đô.

Liên hiệp cần chủ động xây dựng kế hoạch và tổ chức các hoạt động nhân kỷ niệm các sự kiện lớn trong quan hệ giữa Việt Nam với một số nước thông qua đó tạo cầu nối mở rộng mối quan hệ hợp tác trên các lĩnh vực văn hóa, du lịch, thương mại góp phần phát triển kinh tế, xã hội Thủ đô; Vận động bạn bè quốc tế tham gia các hoạt động vì môi trường; Tích cực vận động các tổ chức phi chính phủ nước ngoài và bạn bè quốc tế, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài tham gia và ủng hộ các hoạt động xã hội, từ thiện, phòng chống dịch COVID-19…

Tại chương trình, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương đã trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho đồng chí Cấn Việt Anh, nguyên Phó Chủ tịch Thường trực Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Hà Nội vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác đối ngoại Nhân dân, vận động viện trợ tổ chức phi chính phủ nước ngoài giúp đỡ các quận, huyện khó khăn trên địa bàn TP.

HÀ LINH

Tin cùng chuyên mục

Mai Phương trở thành tân Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2022 nhờ cú lội ngược dòng?

Mai Phương trở thành tân Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2022 nhờ cú lội ngược dòng?

(PNTĐ) -Chung kết Hoa hậu thế giới Việt Nam 2022 diễn ra tối 12/8 đã gây nhiều bất ngờ khi thí sinh mang số báo danh 216 Huỳnh Nguyễn Mai Phương đăng quang ngôi vị Hoa hậu. Trước đó, trong các dự đoán của chuyên gia và cộng đồng mạng, Huỳnh Nguyễn Mai Phương được dự đoán nằm trong top tuy nhiên không phải ngôi vị Hoa hậu.
Giá xăng dầu đã giảm, vì sao giá thịt heo chưa giảm?

Giá xăng dầu đã giảm, vì sao giá thịt heo chưa giảm?

(PNTĐ) - Ngày 11/8, đoàn công tác Tổng cục Quản lý thị trường do Tổng Cục trưởng Trần Hữu Linh làm trưởng đoàn đã đi khảo sát nắm bắt tình hình giá cả, thị trường theo chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công Thương tại Công điện 4624/CĐ-BCT về việc triển khai đợt cao điểm kiểm tra việc chấp hành pháp luật về giá bảo đảm cung cầu hàng hóa, ổn định thị trường và an sinh xã hội.
AMWAY VIỆT NAM LẦN THỨ 3 VINH DỰ NHẬN GIẢI THƯỞNG  NƠI LÀM VIỆC TỐT NHẤT CHÂU Á NĂM 2022

AMWAY VIỆT NAM LẦN THỨ 3 VINH DỰ NHẬN GIẢI THƯỞNG NƠI LÀM VIỆC TỐT NHẤT CHÂU Á NĂM 2022

(PNTĐ) - Ngày 11/8, vượt qua hơn 400 doanh nghiệp, Amway Việt Nam – Thương hiệu toàn cầu về dinh dưỡng và sắc đẹp, vinh dự lần thứ 3 nhận giải thưởng Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2022 do Tạp chí HR Asia bình chọn. Giải thưởng minh chứng cho môi trường làm việc của Amway luôn đặt con người làm trọng tâm của phát triển.
Các địa phương cần đẩy mạnh công tác rà soát để không bỏ sót các đối tượng cần tiêm

Các địa phương cần đẩy mạnh công tác rà soát để không bỏ sót các đối tượng cần tiêm

(PNTĐ) - Chiều 11/8, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo thành phố Hà Nội phòng, chống dịch Covid-19 chủ trì Hội nghị giao ban về công tác phòng, chống dịch Covid-19 và các dịch bệnh khác trên địa bàn thành phố. Tham dự hội nghị có Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Sỹ Trường cùng đại diện các sở, ngành, đơn vị liên quan của thành phố; các quận, huyện, thị xã.