Công viên Việt Hưng bị bỏ hoang, xuống cấp nghiêm trọng

Chia sẻ

Công viên Việt Hưng nằm trên đường Vạn Hạnh trong Khu đô thị mới Việt Hưng (phường Việt Hưng, quận Long Biên, TP Hà Nội) nhiều năm qua rơi vào tình trạng bỏ hoang, các hạng mục tường rào xung quanh bị xuống cấp nghiêm trọng, gây mất mỹ quan đô thị trên địa bàn.

Theo ghi nhận, hiện nay nhiều khu vực bên trong công viên bị biến thành bãi đất bỏ hoang, cỏ dại mọc um tùm, rác thải tràn lan, tường và lan can hồ điều hòa bị hoen rỉ, nghiêng đổ.

Người dân khu vực xung quanh hay bất cứ ai nhìn thấy cảnh công viên rộng hàng nghìn mét vuông, có hồ điều hòa đáng lẽ ra là nơi vui chơi, thư giãn, luyện tập thể dục thể thao lý tưởng thì nay bị bỏ hoang đều vô cùng xót xa và mong muốn công viên sớm được quan tâm cải tạo, xây dựng hoàn thiện để tránh lãng phí, mất mỹ quan, an ninh và trật tự đô thị.

Nhiều năm các hạng mục bị xuống cấp mà không được duy tu, bảo dưỡng.Nhiều năm các hạng mục bị xuống cấp mà không được duy tu, bảo dưỡng. 

Hàng rào bao quanh hồ nhiều đoạn sụt lún nghiêng ngả.Hàng rào bao quanh hồ nhiều đoạn sụt lún nghiêng ngả.

Có khu vực hàng rào bị hoen gỉ, mất thanh chắn gây nguy hiểm cho người dânCó khu vực hàng rào bị hoen gỉ, mất thanh chắn gây nguy hiểm cho người dân

Lộ nguyên một khoảng trốngLộ nguyên một khoảng trống vô cùng nguy hiểm

Nhiều khu vực trở thành bãi rác tự phátNhiều khu vực trở thành bãi rác tự phát

Công viên bị biến thành bãi đất bỏ hoangCông viên bị biến thành bãi đất bỏ hoang. 

Bài và ảnh: CÔNG NGỌC

Tin cùng chuyên mục

Nợ xấu ở lĩnh vực bất động sản, cho vay tiêu dùng chiếm tỷ trọng cao

Nợ xấu ở lĩnh vực bất động sản, cho vay tiêu dùng chiếm tỷ trọng cao

(PNTĐ) - Hôm nay (24/5), ngày làm việc thứ hai của kỳ họp thứ 3 Quốc hội khoá XV, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định, Quốc hội nghe báo cáo tổng kết việc thực hiện Nghị quyết số 42/2017/QH14 ngày 21/6/2017 về thí điểm xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng và Tờ trình về việc việc kéo dài thời hạn áp dụng toàn bộ quy định của Nghị quyết số 42.
SEA Games 31: Thể thao Việt Nam kỷ lục mới và sự tiến bộ vượt bậc về chuyên môn

SEA Games 31: Thể thao Việt Nam kỷ lục mới và sự tiến bộ vượt bậc về chuyên môn

(PNTĐ) -Đoàn thể thao Việt Nam thiết lập kỷ lục mới về số huy chương Vàng mà một Đoàn thể thao có thể giành được ở một kỳ Đại hội ở SEA Games 31. Không chỉ ấn tượng về số lượng, rất nhiều tấm huy chương Vàng mà các tuyển thủ Việt Nam giành được đã thể hiện sự tiến bộ vượt bậc về chuyên môn.
Bế mạc SEA Games 31: Lời chào, lời nhắn nhủ cùng “Hội tụ để tỏa sáng“

Bế mạc SEA Games 31: Lời chào, lời nhắn nhủ cùng “Hội tụ để tỏa sáng“

(PNTĐ) - Tối 23/5, lễ bế mạc SEA Games 31 chính thức diễn ra tại Cung điền kinh trong nhà (Hà Nội). Nếu như Lễ khai mạc là lời chào cuốn hút, lay động, nhân văn và truyền cảm hứng thì Lễ bế mạc SEA Games 31 lời chào, dư âm không thể nào quên với bạn bè quốc tế, cho thấy hình ảnh một đất nước Việt Nam không chỉ dừng lại ở nền văn hóa mang đậm bản sắc truyền thống, mà còn hội nhập sâu, rộng với thế giới với sự phát triển mang xu thế trẻ trung, hấp dẫn và hấp dẫn giới trẻ.

Thúc đẩy chuyển đổi số, giảm khoảng cách số

(PNTĐ) - Đây là một trong những nội dung được Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh tại Phiên thảo luận cấp cao của khóa họp thường niên lần thứ 78 của Ủy ban Kinh tế và Xã hội khu vực châu Á - Thái Bình Dương của Liên Hợp Quốc (ESCAP) diễn ra  từ ngày 23-27/5, tại Bangkok, Thái Lan