Cử tri Hà Nội bày tỏ mong muốn về đội ngũ cán bộ có đức, có tài

Chia sẻ

Sáng 16/5, các đại biểu Quốc hội thuộc Đơn vị bầu cử số 1, Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội đã tiếp xúc cử tri các quận: Hoàn Kiếm, Ba Đình, Tây Hồ trước kỳ họp thứ chín, Quốc hội khóa XIV.

Thay mặt các đại biểu Quốc hội, đại biểu Trần Thị Phương Hoa (Bí thư Quận ủy Cầu Giấy) đã báo cáo dự kiến nội dung kỳ họp thứ chín, Quốc hội khóa XIV; báo cáo tổng hợp trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri về các vấn đề thuộc thẩm quyền của các bộ, ngành trung ương và thành phố Hà Nội.

Cử tri Nguyễn Chính, phường Hàng Bạc, quận Hoàn Kiếm nêu ý kiến tại hội nghị.Cử tri Nguyễn Chính, phường Hàng Bạc, quận Hoàn Kiếm nêu ý kiến tại hội nghị.

Tại hội nghị, đã có 10 lượt ý kiến phát biểu. Trong đó, các cử tri tập trung phản ánh, kiến nghị về một số nội dung như: Công tác cán bộ; công tác phòng, chống tham nhũng; vấn đề ô nhiễm môi trường; chính sách đối với cán bộ chuyên trách cấp xã… Đặc biệt, cử tri các quận: Ba Đình, Hoàn Kiếm, Tây Hồ bày tỏ vui mừng trước những kết quả bước đầu trong công tác phòng, chống dịch Covid-19; chia sẻ thông tin về việc nhiều nước trên thế giới coi Việt Nam là điểm sáng để học tập. Qua đây, cử tri càng thêm tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước.

Tuy nhiên, cử tri cũng phản ánh, bày tỏ bức xúc về việc trong lúc toàn Đảng, toàn dân đang ra sức chống dịch thì vẫn có những kẻ tìm cách lợi dụng dịch bệnh để trục lợi. Cử tri đề nghị cần xử lý nghiêm khắc những đối tượng này để làm gương.

Quang cảnh hội nghị.Quang cảnh hội nghị. 

Một trong những nội dung được cử tri quan tâm đó là công tác cán bộ. Cử tri cho rằng, vừa qua, chúng ta đã có nhiều cố gắng trong công tác này, nhưng bên cạnh đó, vẫn còn nhiều đảng viên bị kỷ luật, trong đó có cả cán bộ cao cấp. Điều đó chứng tỏ công tác cán bộ vẫn còn bất cập. Cử tri mong muốn, Đảng ta có nhiều biện pháp hơn nữa, sáng suốt lựa chọn cho được những cán bộ có đức, có tài vào Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị để lãnh đạo đất nước...

Các đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội đã ghi nhận những ý kiến đóng góp tâm huyết, trách nhiệm của cử tri, đồng thời khẳng định, Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố sẽ chuyển tải những ý kiến, kiến nghị của cử tri đến Quốc hội và các cơ quan có thẩm quyền của Trung ương, thành phố để xem xét giải quyết.

Theo hanoimoi.com. vn

Tin cùng chuyên mục

Tổng kết và trao giải Cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt năm 2022

Tổng kết và trao giải Cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt năm 2022

(PNTĐ) - Sáng ngày 28/9 đã diễn ra Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt trong phong trào thi đua yêu nước thành phố Hà Nội năm 2022. Báo Phụ nữ Thủ đô được nhận Bằng khen của TP cho tập thể có thành tích trong tổ chức thực hiện cuộc thi viết và được một giải Ba cuộc thi cho nhóm tác giả.
Hội nhập, hợp tác vì phát triển xanh và bền vững trong một thế giới có Covid-19

Hội nhập, hợp tác vì phát triển xanh và bền vững trong một thế giới có Covid-19

(PNTĐ) - Ngày 28/9/2022, Hội LHPN Việt Nam đã chủ trì Diễn đàn với chủ đề “Phụ nữ Việt Nam - Lào - Campuchia hội nhập, hợp tác vì phát triển xanh và bền vững trong một thế giới có COVID-19”. Đây là sáng kiến chung của Hội LHPN Việt Nam, Hội LHPN Lào và Hội Phụ nữ Campuchia vì Hòa binh và Phát triển với sự hỗ trợ của UNWomen Việt Nam. Diễn đàn được tổ chức với mong muốn phát huy hơn nữa vai trò chủ động, tích cực của phụ nữ 3 nước trong phát triển xanh và bền vững, đóng góp vào sự phát triển của mỗi nước cũng như của cả khu vực.
Khai mạc Đại hội Đoàn Thanh niên Thành phố Hà Nội lần thứ XVI

Khai mạc Đại hội Đoàn Thanh niên Thành phố Hà Nội lần thứ XVI

(PNTĐ) - Sáng nay (28/9), Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Hà Nội lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2022-2027 đã chính thức khai mạc tại Thủ đô Hà Nội. Đại hội là sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, diễn ra trong thời điểm tuổi trẻ Thủ đô đang ra sức thi đua thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thành phố Hà Nội lần thứ XVII và Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, lập thành tích chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII.