Cục Thuế thông tin toàn bộ hệ thống thuế điện tử hoạt động trở lại

VÂN NGA
Chia sẻ

(PNTĐ) - Cục Thuế, Bộ Tài chính thông tin, từ 8h sáng 17/3, toàn bộ hệ thống thuế điện tử sau 5 ngày tạm dừng để phục vụ nâng cấp và chuyển đổi các danh mục của cơ quan thuế đã chính thức hoạt động trở lại.

Trước đó, ngày 12/3/2025, Cục Thuế đã ban hành Thông báo số 41/TB-CT về việc tạm dừng các hệ thống thuế điện tử phục vụ việc nâng cấp đáp ứng tái cơ cấu, sắp xếp các cơ quan thuế.

Cục Thuế thông tin toàn bộ hệ thống thuế điện tử hoạt động trở lại - ảnh 1
ảnh minh hoạ

Cục Thuế cho biết, việc tạm dừng các hệ thống thuế điện tử để nâng cấp và chuyển đổi là thực hiện theo kế hoạch chung của Chính phủ và Bộ Tài chính sau thời gian tái cơ cấu, sắp xếp bộ máy nhà nước.

Theo đó, hiện nay cơ cấu tổ chức của Cục Thuế triển khai mô hình 20 Chi cục Thuế khu vực và 350 Đội Thuế cấp huyện (thay cho 63 Cục Thuế và các Chi cục Thuế trực thuộc trước đây).

Cục trưởng Cục Thuế Mai Xuân Thành đã chỉ đạo các đơn vị trong toàn ngành Thuế phải đặc biệt lưu ý đối với công tác chuyển đổi số liệu và ứng dụng quản lý thuế đảm bảo an toàn tuyệt đối, quyết tâm ngay sau khi chuyển đổi công tác vận hành sẽ được triển khai thông suốt ngay để phục vụ người dân và doanh nghiệp thực hiện các giao dịch trên môi trường thuế điện tử.

Tin cùng chuyên mục

Mỗi kỳ Đại hội là một lần nhắc mình phải tiếp tục cống hiến cho đất nước

Mỗi kỳ Đại hội là một lần nhắc mình phải tiếp tục cống hiến cho đất nước

(PNTĐ) - Nhiều lần tham dự Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc từ năm 2010 đến nay, người cựu chiến binh mang trên ngực nhiều huân chương, Anh hùng Lao động Trần Mạnh Báo chia sẻ rằng, mỗi kỳ Đại hội không chỉ phản ánh rõ sự đổi thay của đất nước sau 40 năm đổi mới, mà còn tiếp thêm cho ông niềm tự hào, trách nhiệm và động lực để tiếp tục cống hiến, đúng với tinh thần thi đua yêu nước của người lính Cụ Hồ trong thời bình.