Củng cố khối đại đoàn kết dân tộc, tạo sự đồng thuận trong xã hội

Chia sẻ

Năm 2021, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội đã bám sát các nhiệm vụ chính trị của TP, phối hợp chặt chẽ với chính quyền và các tổ chức thành viên triển khai hiệu quả nhiều hoạt động sáng tạo, chưa từng có tiền lệ, huy động sự vào cuộc của các cơ quan, tổ chức, cá nhân, được dư luận nhân dân đánh giá cao.

Báo cáo tại hội nghị tổng kết công tác Mặt trận năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022 được tổ chức sáng 7/1, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương cho biết, Mặt trận các cấp TP Hà Nội đã làm tốt vai trò tập hợp khối đại đoàn kết, thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, phong trào thi đua do Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phát động; nhất là tham gia tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; công tác phòng chống dịch; chăm lo Tết cho người nghèo…

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, hệ thống Mặt trận các cấp TP đã tập trung tuyên truyền, vận động người dân chấp hành nghiêm các quy định phòng chống dịch Covid-19, bảo đảm an sinh xã hội góp phần thực hiện mục tiêu kép của đất nước, TP. Năm 2021, Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp TP đã tiếp nhận ủng hộ của các tổ chức, cá nhân cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 với tổng số tiền và hàng hóa trị giá 1.582,31 tỷ đồng.

Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh trao Cờ đơn vị xuất sắc phong trào thi đua cho các đơn vịChủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh trao Cờ đơn vị xuất sắc phong trào thi đua cho các đơn vị (Ảnh: PV) 

Trong đó, tiền mặt là 825,1 tỷ đồng; hàng hóa, trang thiết bị y tế trị giá 757,21 tỷ đồng… MTTQ Việt Nam các cấp TP đã hỗ trợ công tác phòng chống dịch với tổng số tiền và hàng hóa trị giá 1.011 tỷ đồng. Đặc biệt, nhiều hoạt động sáng tạo, chưa từng có tiền lệ do Mặt trận các cấp triển khai đã huy động sự vào cuộc của các cơ quan, tổ chức, cá nhân được dư luận nhân dân đánh giá cao như: mô hình “Chợ 0 đồng”, “Gian hàng 0 đồng”, “Chuyến xe 0 đồng” hỗ trợ trên 28.210 suất quà, trị giá hơn 10,6 tỷ đồng tới những người có hoàn cảnh khó khăn; chương trình “Đoàn kết chống dịch”, công bố số điện thoại đường dây nóng của MTTQ Việt Nam TP Hà Nội và các quận, huyện, thị xã…

Thực hiện chương trình “Sóng và máy tính cho em”, MTTQ Việt Nam các cấp TP và các tổ chức thành viên đã tiếp nhận ủng hộ trên 13 tỷ đồng tiền mặt và các thiết bị học trực tuyến trị giá hàng chục tỷ đồng; đã trao tặng 7.790 thiết bị học trực tuyến cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP.

Tại hội nghị, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh biểu dương những thành tích Ủy ban MTTQ Việt Nam TP đã đạt được trong năm 2021; đồng thời nhấn mạnh MTTQ Việt Nam TP cần tiếp tục củng cố xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, tạo sự đồng thuận trong xã hội để tập hợp được người dân và các tổ chức chính trị cùng vào cuộc với sự phát triển chung của TP; tiếp tục tuyên truyền sâu rộng Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội lần thứ XVII Đảng bộ TP, 10 chương trình công tác của Thành ủy khóa XVII…; đẩy mạnh và nâng cao chất lượng các cuộc vận động, tạo phong trào từ cơ sở đến TP thu hút đông đảo người dân hưởng ứng tham gia. Trước mắt, MTTQ các cấp TP cần phát huy vai trò nòng cốt trong công tác chăm lo, hỗ trợ cho các hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

HẢI NAM

Tin cùng chuyên mục

Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ IX diễn ra trọng thể tại Hà Nội

Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ IX diễn ra trọng thể tại Hà Nội

(PNTĐ) -Sáng 28/11, Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022-2027 khai mạc trọng thể với sự tham dự của 1.091 đại biểu gồm các chư tôn đức giáo phẩm, tăng ni, cư sĩ, phật tử Việt Nam trong và ngoài nước. Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dự và phát biểu tại đại hội.
Cam kết chung tay vì bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới

Cam kết chung tay vì bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới

(PNTĐ) - Sáng 27/11, tại Huyện ủy Gia Lâm, Hội LHPN thành phố Hà Nội đã tổ chức phát động hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2022 với sự tham dự của 500 cán bộ, hội viên phụ nữ sôi nổi hưởng ứng và thể hiện quyết tâm chung tay vì bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em.
Xã Phú Sơn, Ba Vì: Người dân kêu cứu vì dự án chậm tiến độ

Xã Phú Sơn, Ba Vì: Người dân kêu cứu vì dự án chậm tiến độ

(PNTĐ) - Gần 10 năm nay, nhiều hộ dân ở xã Phú Sơn, huyện Ba Vì đang phải chịu cảnh “sống dở, chết dở” bởi dự án xây dựng nghĩa trang Yên Kỳ mở rộng (giai đoạn 1) chậm tiến độ, chưa chi trả tiền đền bù. Có nhà không còn lựa chọn khác vẫn phải sống khổ trong cảnh thiếu nước sinh hoạt, ô nhiễm bụi đất, ô nhiễm nguồn nước, nhiều hộ phải di tản đi ở nhờ, ở thuê…