Đã có kết quả 2.354 mẫu xét nghiệm liên quan đến ca bệnh ở Hà Nam

Chia sẻ

Tối 1/5, Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) có báo cáo về ổ dịch tại tỉnh Hà Nam. Theo đó, liên quan đến ca bệnh 2.899 (nam, 28 tuổi, có địa chỉ tại xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam, là lao động tự do tại Nhật Bản) mắc Covid-19 sau khi hết thời gian cách ly tập trung.

(ảnh minh họa)(Ảnh minh họa)

Theo đó, hiện đã có 15 trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với vi rút SARS-CoV-2. Trong đó, tỉnh Hà Nam có 9 ca, Hà Nội có 3 ca, thành phố Hồ Chí Minh có 1 ca, tỉnh Hưng Yên có 2 ca.

Hiện, cơ quan chức năng đã truy vết được 690 trường hợp F1 tại 9 tỉnh, thành phố, gồm: Hà Nam có 521 trường hợp, Hà Nội 73 trường hợp, Hưng Yên 34 trường hợp, thành phố Hồ Chí Minh 37 trường hợp, Thanh Hóa 9 trường hợp, Ninh Bình 3 trường hợp, Lào Cai 1 trường hợp, Hòa Bình 1 trường hợp, Thái Bình 11 trường hợp. Tất cả những trường hợp này đều được cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm.

Ngoài ra, cơ quan chức năng đã truy vết được 1.890 trường hợp F2, đều được cách ly, theo dõi tại nhà.

Liên quan đến ổ dịch tại tỉnh Hà Nam, đến nay, đã có 2.452 mẫu được xét nghiệm, trong đó tại tỉnh Hà Nam là 1.926 mẫu, Hà Nội 73 mẫu, tỉnh Hưng Yên 214 mẫu, thành phố Hồ Chí Minh 111 mẫu, tỉnh Thanh Hóa 9 mẫu, tỉnh Ninh Bình 3 mẫu, tỉnh Lào Cai 1 mẫu, tỉnh Hòa Bình 1 mẫu và tỉnh Thái Bình là 114 mẫu. Tính đến tối 1-5, đã có 1.569 mẫu có kết quả âm tính, 16 ca dương tính (gồm ca bệnh 2.899 và 15 người liên quan nói trên) và 867 người đang chờ kết quả.

Tại tỉnh Hưng Yên, cơ quan chức năng đã lấy mẫu toàn thôn Hoàng Xá, xã Tiên Tiến, huyện Phù Cừ - nơi có 2 ca dương tính là hai bà cháu. Hiện tại, tỉnh Hưng Yên đã có 785/1.134 mẫu âm tính, còn lại 349 mẫu đang chờ kết quả.

Như vậy, liên quan đến ca bệnh 2.899, đã có 2.354 mẫu xét nghiệm âm tính và 1.219 mẫu đang chờ kết quả.

(Theo Hà Nội mới)

Theo http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Suc-khoe/997977/da-co-ket-qua-2354-mau-xet-nghiem-lien-quan-den-ca-benh-o-ha-nam

Tin cùng chuyên mục

Thúc đẩy hợp tác vì sự phát triển toàn diện cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới

Thúc đẩy hợp tác vì sự phát triển toàn diện cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới

(PNTĐ) - Ngày 16/12, Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Công ty TNHH Tư vấn Đầu tư và Thương mại (INTRACO); Quỹ Vì Tầm Vóc Việt; Công ty cổ phần Diana Unicharm tổ chức Lễ Ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác triển khai các hoạt động hỗ trợ thúc đẩy bình đẳng giới và giải quyết một số vấn đề cấp thiết cho học sinh tại 248 trường nội trú, bán trú liên cấp tiểu học và trung học cơ sở tại 248 xã biên giới đất liền, giai đoạn 2026-2027
Lan tỏa giá trị phụng sự bền bỉ qua Giải thưởng Hành động vì Cộng đồng 2025

Lan tỏa giá trị phụng sự bền bỉ qua Giải thưởng Hành động vì Cộng đồng 2025

(PNTĐ) - Sau hơn 50 ngày hoạt động khẩn trương, Giải thưởng Hành động vì Cộng đồng 2025 vừa khép lại mùa thứ ba bằng Đêm Gala Trao giải trang trọng tại Nhà hát Hồ Gươm, với sự tham dự của Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đại diện các Bộ Ban Ngành Trung ương, đông đảo các tổ chức, doanh nghiệp, nhà hoạt động xã hội cùng gần 100 đơn vị báo chí, truyền hình trên cả nước.