Đã có kết quả 2.354 mẫu xét nghiệm liên quan đến ca bệnh ở Hà Nam

Chia sẻ

Tối 1/5, Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) có báo cáo về ổ dịch tại tỉnh Hà Nam. Theo đó, liên quan đến ca bệnh 2.899 (nam, 28 tuổi, có địa chỉ tại xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam, là lao động tự do tại Nhật Bản) mắc Covid-19 sau khi hết thời gian cách ly tập trung.

(ảnh minh họa)(Ảnh minh họa)

Theo đó, hiện đã có 15 trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với vi rút SARS-CoV-2. Trong đó, tỉnh Hà Nam có 9 ca, Hà Nội có 3 ca, thành phố Hồ Chí Minh có 1 ca, tỉnh Hưng Yên có 2 ca.

Hiện, cơ quan chức năng đã truy vết được 690 trường hợp F1 tại 9 tỉnh, thành phố, gồm: Hà Nam có 521 trường hợp, Hà Nội 73 trường hợp, Hưng Yên 34 trường hợp, thành phố Hồ Chí Minh 37 trường hợp, Thanh Hóa 9 trường hợp, Ninh Bình 3 trường hợp, Lào Cai 1 trường hợp, Hòa Bình 1 trường hợp, Thái Bình 11 trường hợp. Tất cả những trường hợp này đều được cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm.

Ngoài ra, cơ quan chức năng đã truy vết được 1.890 trường hợp F2, đều được cách ly, theo dõi tại nhà.

Liên quan đến ổ dịch tại tỉnh Hà Nam, đến nay, đã có 2.452 mẫu được xét nghiệm, trong đó tại tỉnh Hà Nam là 1.926 mẫu, Hà Nội 73 mẫu, tỉnh Hưng Yên 214 mẫu, thành phố Hồ Chí Minh 111 mẫu, tỉnh Thanh Hóa 9 mẫu, tỉnh Ninh Bình 3 mẫu, tỉnh Lào Cai 1 mẫu, tỉnh Hòa Bình 1 mẫu và tỉnh Thái Bình là 114 mẫu. Tính đến tối 1-5, đã có 1.569 mẫu có kết quả âm tính, 16 ca dương tính (gồm ca bệnh 2.899 và 15 người liên quan nói trên) và 867 người đang chờ kết quả.

Tại tỉnh Hưng Yên, cơ quan chức năng đã lấy mẫu toàn thôn Hoàng Xá, xã Tiên Tiến, huyện Phù Cừ - nơi có 2 ca dương tính là hai bà cháu. Hiện tại, tỉnh Hưng Yên đã có 785/1.134 mẫu âm tính, còn lại 349 mẫu đang chờ kết quả.

Như vậy, liên quan đến ca bệnh 2.899, đã có 2.354 mẫu xét nghiệm âm tính và 1.219 mẫu đang chờ kết quả.

(Theo Hà Nội mới)

Theo http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Suc-khoe/997977/da-co-ket-qua-2354-mau-xet-nghiem-lien-quan-den-ca-benh-o-ha-nam

Tin cùng chuyên mục

Hà Nội và Viêng Chăn tiếp tục hợp tác chặt chẽ, bền vững

Hà Nội và Viêng Chăn tiếp tục hợp tác chặt chẽ, bền vững

(PNTĐ) - Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước của Tổng Bí thư Tô Lâm cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tới Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào và dự Lễ kỷ niệm 50 năm Quốc khánh nước Cộng hoà Dân chủ Nhân dân Lào, chiều ngày 02/12/2025, đồng chí Nguyễn Duy Ngọc, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ Hà Nội đã có cuộc Hội đàm với đồng chí Anouphap Tounalom, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân Thủ đô Viêng Chăn.
Đồng thuận với chính sách chi trả 100% chi phí khám chữa bệnh cho người cao tuổi từ 75 tuổi trở lên

Đồng thuận với chính sách chi trả 100% chi phí khám chữa bệnh cho người cao tuổi từ 75 tuổi trở lên

(PNTĐ) - Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ 10, sáng 2/12, các đại biểu Quốc hội thảo luận về dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về một số cơ chế, chính sách đột phá cho công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe Nhân dân; Chủ trương đầu tư Chương trình mục tiêu quốc gia về chăm sóc sức khỏe, dân số và phát triển giai đoạn 2026 - 2035 (CTMTQG).
Phường Thanh Xuân đẩy mạnh tuyên truyền pháp luật trong trường học

Phường Thanh Xuân đẩy mạnh tuyên truyền pháp luật trong trường học

(PNTĐ) - Công an phường Thanh Xuân vừa phối hợp với phòng chức năng của Công an thành phố Hà Nội, các trường THCS, THPT và cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn, tổ chức chương trình tuyên truyền với chủ đề: “Thanh thiếu niên vi phạm giao thông, gây rối trật tự công cộng – cần ngăn chặn từ gốc”.