Đại biểu Quốc hội nữ cần có “5 chữ T": Trí tuệ, Tự Tin, Trẻ đẹp, Tiến bộ và Thành công

Chia sẻ

(PNTĐ) - Bên hành lang Quốc hội, nguyên Phócchủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cho rằng, với cán bộ nữ nói chung và đại biểu Quốc hội nữ nói riêng, cần có “5 chữ T” là Trí tuệ, Tự Tin, Trẻ đẹp, Tiến bộ và Thành công.

nguyên Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh chia sẻ với báo chíNguyên Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh chia sẻ với báo chí.

Bà Thịnh tin tưởng tân Chủ tịch nước và tân Phó Chủ tịch nước sẽ làm được nhiều hoạt động xuất sắc hơn nhiệm kỳ vừa qua. Tân Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch nước và Thủ tướng đều là những cá nhân được Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Trung ương đánh giá cao, thể hiện qua số phiếu tín nhiệm và được đại biểu Quốc hội bầu với tỷ lệ rất cao.

Bà Thịnh khẳng định: “Các đồng chí phát biểu khi nhậm chức đều nói lên tâm huyết, trách nhiệm, cũng như định hướng cho từng vị trí của mình. Tôi tin rằng, các đồng chí lãnh đạo mới sẽ tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, thống nhất cũng như thực hiện chương trình dân chủ, huy động sự đóng góp trí tuệ của nhân dân cũng tầng lớp trí thức, những người có kinh nghiệm, năng lực trong quản lý để góp phần xây dựng đất nước”.

Theo bà Thịnh, với cán bộ nữ nói chung và đại biểu Quốc hội nữ nói riêng, cần có “5 chữ T” là Trí tuệ, Tự Tin, Trẻ đẹp, Tiến bộ và Thành công. Trong tiến trình hội nhập của đất nước, hoạt động của Chủ tịch nước và Phó Chủ tịch nước là những hoạt động quan trọng, trong đó có đối ngoại. Phó Chủ tịch nước sẽ có nhiều chuyến công du và đây là cơ hội để tranh thủ sự ủng hộ của bạn bè quốc tế: “Với trách nhiệm và hình ảnh của một người phụ nữ hội tụ đủ “5 chứ T”, tôi tin rằng tân Phó Chủ tịch nước sẽ tập hợp được tất cả lực lượng để cùng với Chủ tịch nước phát huy đại đoàn kết dân tộc”.

Chia sẻ về dự định sắp tới, là Chủ tịch Hội đồng bảo trợ Quỹ trẻ em Việt Nam, những năm qua bà đã vận động được rất nhiều nguồn lực để chăm lo cho trẻ em nên bà sẽ dành thời gian cho các hoạt động chăm sóc và bảo vệ trẻ em.

VÂN NGA

Tin cùng chuyên mục

Huy động hiệu quả nguồn lực, phát huy tiềm năng, lợi thế thúc đẩy kinh tế phát triển nhanh, bền vững

Huy động hiệu quả nguồn lực, phát huy tiềm năng, lợi thế thúc đẩy kinh tế phát triển nhanh, bền vững

(PNTĐ) - Trong không khí phấn khởi, tin tưởng của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta đang hướng về Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng - sự kiện chính trị trọng đại, dấu mốc lịch sử mở ra kỷ nguyên phát triển vươn mình của dân tộc, hôm nay (ngày 20/1), tại Thủ đô Hà Nội, Đại hội bước vào ngày làm việc thứ hai với những nội dung nghị sự quan trọng. Để giúp độc giả hiểu rõ hơn về quyết tâm cùng những giải pháp chiến lược của Cà Mau trong việc đóng góp vào sự phát triển chung của đất nước trong giai đoạn phát triển mới, Báo và phát thanh, truyền hình Cà Mau phỏng vấn đồng chí Nguyễn Hồ Hải, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu tỉnh Cà Mau dự Đại hội XIV của Đảng về chủ đề: “Huy động và sử dụng có hiệu quả mọi nguồn lực; khai thác tiềm năng, lợi thế, thúc đẩy kinh tế phát triển nhanh, bền vững; xây dựng tỉnh Cà Mau phát triển nhanh, bền vững”.
Kiều bào Pháp kỳ vọng Đại hội XIV của Đảng tạo đột phá để văn hóa trở thành động lực phát triển

Kiều bào Pháp kỳ vọng Đại hội XIV của Đảng tạo đột phá để văn hóa trở thành động lực phát triển

(PNTĐ) - Bà Diane Nguyễn Đức, Chủ tịch Hội Tôn vinh Văn hóa Việt (APCV) cho rằng Đại hội XIV của Đảng mang ý nghĩa đặc biệt khi được kỳ vọng tiếp tục cụ thể hóa tinh thần của Nghị quyết Đại hội XIII, đưa văn hóa thực sự trở thành nguồn lực nội sinh và động lực đột phá cho phát triển bền vững.
Hòa Xá xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh, hướng tới Đại hội XIV của Đảng

Hòa Xá xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh, hướng tới Đại hội XIV của Đảng

(PNTĐ) - Hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, trong năm đầu tiên sau sáp nhập và triển khai mô hình chính quyền địa phương hai cấp, Đảng bộ xã Hòa Xá xác định xây dựng Đảng là nhiệm vụ then chốt. Trao đổi với phóng viên, đồng chí Nguyễn Văn Định, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Hòa Xá, đã làm rõ kết quả năm 2025 và bày tỏ kỳ vọng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mới để củng cố tổ chức Đảng ở cơ sở, thúc đẩy phát triển bền vững.
Đảng bộ phường Cầu Giấy có số lượng người tham gia dự thi nhiều nhất

Đảng bộ phường Cầu Giấy có số lượng người tham gia dự thi nhiều nhất

(PNTĐ) - Tiếp nối thành công rực rỡ của tuần thi đầu tiên, trong không khí thi đua sôi nổi của những ngày đầu năm 2026, chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, chiều 19/1, Ban Tổ chức cuộc thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ TP Hà Nội lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2025-2030 tổ chức trao giải vòng thi sơ khảo tuần 2.