“Đại gia đình” báo, đài tranh tài tại Giải chạy Press Marathon 2024

LÊ HÙNG
Chia sẻ

(PNTĐ) - Giải chạy Press Marathon 2024 đã diễn ra sáng nay 30/6 tại Công viên Hồ Thiên Nga, Khu đô thị Ecopark (Hưng Yên) với dự tham dự của hơn 500 nhà báo, phóng viên báo, đài trung ương và Hà Nội. Đây là hoạt động ý nghĩa nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2024).

“Đại gia đình” báo, đài tranh tài tại Giải chạy Press Marathon 2024  - ảnh 1
Press Marathon 2024 do Câu lạc bộ Nhà báo Công nghệ Thông tin Việt Nam (Vietnam ICT Press Club) tổ chức

Sự kiện do Câu lạc bộ Nhà báo Công nghệ Thông tin Việt Nam (Vietnam ICT Press Club) tổ chức. Đây là năm thứ ba giải chạy này diễn ra, các vận động viên là các nhà báo, giới truyền thông tranh tài ở ba cự ly: 5km, 10km và 21,6km. Đặc biệt, cự ly 21,6km được Ban Tổ chức lựa chọn không chỉ để thử thách các vận động viên mà còn mang ý nghĩa tri ân phóng viên, nhà báo và người lao động trong ngành báo chí, nhân dịp kỷ niệm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam. Press Marathon đã trở thành ngày hội thể thao ngày càng thu hút nhiều người tham gia, dành cho các phóng viên, nhà báo và những người công tác trong ngành báo chí. Giải chạy không chỉ góp phần vinh danh nghề báo mà còn lan tỏa tinh thần thể thao, nâng cao sức khỏe và khuyến khích lối sống lành mạnh cho các nhà báo, phóng viên và cộng đồng. 

“Đại gia đình” báo, đài tranh tài tại Giải chạy Press Marathon 2024  - ảnh 2

Ra đời năm 2003, dưới sự bảo trợ của Bộ Thông tin và Truyền thông, CLB Nhà báo Công nghệ Thông tin Việt Nam hiện có hơn 40 nhà báo theo dõi lĩnh vực CNTT-VT của cả nước. Trong 21 năm qua, hoạt động bình chọn 10 sự kiện CNTT-TT diễn ra thường niên của CLB đã thu hút sự chú ý của cộng đồng doanh nghiệp CNTT cũng như bạn đọc cả nước.

CLB cũng thường xuyên tổ chức các buổi tọa đàm liên quan các vấn đề "nóng" trong lĩnh vực ICT Việt Nam. Các buổi toạ đàm về các vấn đề "nóng", các xu hướng CNTT, viễn thông đã thu hút được đông đảo cơ quan quản lý, chuyên gia, doanh nghiệp và giới truyền thông tham gia, tạo nên hiệu ứng xã hội để thúc đẩy lĩnh vực ICT phát triển.

“Đại gia đình” báo, đài tranh tài tại Giải chạy Press Marathon 2024  - ảnh 3

Press Marathon là giải chạy phi lợi nhuận và vận động viên tham gia không phải đóng bất kỳ khoản phí nào, nhưng giới hạn VĐV là phóng viên, nhà báo công tác tại các tòa soạn báo.

Nhà báo Nguyễn Việt Phú, Chủ nhiệm Câu lạc bộ chia sẻ, sau giải chạy này sẽ tiếp tục kêu gọi, huy động kinh phí cùng các doanh nghiệp và mạnh thường quân hỗ trợ học sinh vùng cao đang gặp khó khăn, dự kiến triển khai cuối năm 2024...

“Đại gia đình” báo, đài tranh tài tại Giải chạy Press Marathon 2024  - ảnh 4

Kết thúc Press Marathon 2024, về nhất nội dung bán marathon - 21,6km là nhà báo Lê Hữu Mạnh (VTV) khi có thành tích 1 giờ 30 phút 26 giây. Ở nội dung nữ, về nhất là nhà báo Trần Thu Trang với kết quả 1 giờ 45 phút 50 giây. 

Trong nội dung 10km nam, về nhất là nhà báo Hoàng Thanh Tùng (47’07”) còn cán đích đầu tiên nội dung 10km nữ là nhà báo Đỗ Như Yến (51’08”).

“Đại gia đình” báo, đài tranh tài tại Giải chạy Press Marathon 2024  - ảnh 5
Nhà báo Lê Hữu Mạnh (VTV) về nhất ở cự ly 21,6 km

Tại nội dung 5km dành cho nam, nhà báo Lê Bảo Trung (Dân trí) đã cán đích đầu tiên với kết quả 22’41” trong khi về đích đầu tiên của nữ là nhà báo Cù Thị Thanh Tú (30’39”).

Một số hình ảnh khác của cuộc thi Press Marathon 2024: 

“Đại gia đình” báo, đài tranh tài tại Giải chạy Press Marathon 2024  - ảnh 6
“Đại gia đình” báo, đài tranh tài tại Giải chạy Press Marathon 2024  - ảnh 7
“Đại gia đình” báo, đài tranh tài tại Giải chạy Press Marathon 2024  - ảnh 8
“Đại gia đình” báo, đài tranh tài tại Giải chạy Press Marathon 2024  - ảnh 9
“Đại gia đình” báo, đài tranh tài tại Giải chạy Press Marathon 2024  - ảnh 10

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Hướng dẫn tải và cài đặt ứng dụng iHanoi với mã QR

Hướng dẫn tải và cài đặt ứng dụng iHanoi với mã QR

(PNTĐ) - Ứng dụng Công dân Thủ đô số - iHanoi được ra mắt với mục tiêu kết nối người dân, doanh nghiệp với các cấp chính quyền thành phố. Để hỗ trợ người dân thuận tiện sử dụng, Sở TTTT Hà Nội đã hướng dẫn cài đặt ứng dụng với các bước đơn giản.
Dự kiến xác lập 2 kỷ lục tại Lễ hội Sen Hà Nội

Dự kiến xác lập 2 kỷ lục tại Lễ hội Sen Hà Nội

(PNTĐ) - Trong 5 ngày từ 12-16/7, Lễ hội Sen Hà Nội 2024 sẽ chính thức diễn ra tại Không gian văn hóa sáng tạo Tây Hồ (ngõ 612, Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội) với nhiều hoạt động đặc sắc. Sự kiện nhằm quảng bá, tôn vinh những nét đẹp, giá trị văn hoá của Thăng Long Hà Nội, của vùng đất Tây Hồ, của “Sen” - loài hoa tượng trưng cho khí phách, bản sắc tâm hồn Việt.