Đại hội Đại biểu Luật sư toàn quốc lần thứ III sẽ diễn ra trong 2 ngày 25-26/12

Chia sẻ

Đại hội Đại biểu Luật sư toàn quốc lần thứ III, nhiệm kỳ 2021-2026 sẽ được tổ chức trong 2 ngày 25 và 26/12/2021 với sự tham gia của 458 đại biểu, đại diện cho 63 đoàn luật sư tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và khách mời từ các cơ quan, bộ ngành, đoàn thể, nguyên lãnh đạo và cán bộ Liên đoàn Luật sư Việt Nam qua các thời kỳ.

Đại hội Đại biểu Luật sư toàn quốc lần thứ III diễn ra trong bối cảnh hết sức đặc biệt, đất nước đang bước vào những ngày cuối cùng của năm 2021 với những biến động hết sức to lớn dưới tác động của đại dịch Covid-19. Đây cũng là năm đầu tiên toàn Đảng, toàn quân, toàn dân triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng; công cuộc cải cách tư pháp đạt được nhiều thành tựu nổi bật sau 15 năm triển khai Chiến lược cải cách tư pháp theo Nghị quyết số 49-NQ/TW của Bộ Chính trị. Theo đó, vị trí, vai trò của luật sư, nghề luật sư không ngừng được nâng cao trong xã hội.

Ban Chấp hành Liên đoàn luật sư nhiệm kỳ II, 2015-2021 ra mắt tại Đại hội Đại biểu Luật sư toàn quốc lần thứ II.Hội đồng luật sư toàn quốc chụp ảnh lưu niệm cùng đồng chí trương tấn sang tại lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống luật sư Việt Nam (10/10/1945-10/10/2015) và đón nhận Huân chương lao động hạng Ba.

Đại hội Đại biểu Luật sư toàn quốc lần thứ III, nhiệm kỳ 2021-2026 sẽ bao gồm các nội dung chính: Thảo luận, thông qua Báo cáo tổng kết công tác nhiệm kỳ II (2015-2021), phương hướng công tác nhiệm kỳ III (2021-2026) của Liên đoàn Luật sư Việt Nam; Báo cáo kiểm điểm công tác nhiệm kỳ II của Hội đồng luật sư toàn quốc, Ban Thường vụ và thường trực Liên đoàn luật sư Việt Nam; Thông qua báo cáo công tác tài chính nhiệm kỳ II và kế hoạch công tác tài chính nhiệm kỳ III của Liên đoàn; Thông qua dự thảo Điều lệ Liên đoàn Luật sư Việt Nam (sửa đổi); Bầu các cơ quan và các chức danh lãnh đạo chủ chốt của Liên đoàn Luật sư Việt Nam nhiệm kỳ III.

Nhiệm kỳ 2015-2021, hoạt động của Liên đoàn Luật sư Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng, cơ bản hoàn thành các mục tiêu, kế hoạch đề ra. Các phương thức, nhiệm vụ trong Nghị quyết Đại hội lần thứ II đã được cụ thể hoá, hoạt động thực tiễn gắn với chức năng, nhiệm vụ, tạo sự chuyển biến mới, tiếp tục khẳng định và phát huy vai trò của Liên đoàn Luật sư Việt Nam trong công cuộc xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa, trong tập hợp, đoàn kết đội ngũ luật sư cùng nhau bảo vệ công lý, góp phần đảm bảo an ninh tổ quốc và phát triển kinh tế xã hội của đất nước. 

Nhiệm kỳ tới, Liên đoàn Luật sư Việt Nam xác định sẽ xây dựng đội ngũ luật sư có phẩm chất chính trị vững vàng, có đạo đức liêm chính, trong sáng, có chuyên môn nghiệp vụ và kỹ năng nghề nghiệp tinh thông, để có thể cung cấp dịch vụ pháp lý có chất lượng cho khách hàng và cộng đồng xã hội; đoàn kết thống nhất trong tổ chức; tiếp tục củng cố niềm tin vững chắc tới Đảng, Nhà nước và cộng đồng xã hội về chất lượng đội ngũ luật sư...

Tính đến cuối tháng 9/2021, cả nước có 16.134 luật sư, tập trung ở hai thành phố lớn là Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Số lượng tổ chức hành nghề luật sư cũng tăng đáng kể. Hiện nay, cả nước có trên 4.000 tổ chức hành nghề luật sư, số người tập sự hành nghề luật sư hiện nay có trên 5.000 người.

Nhằm xây dựng các giá trị chuẩn mực của nghề luật sư, tháng 11/2019, Hội đồng luật sư toàn quốc đã thông qua Bộ Quy tắc Đạo đức và Ứng xử nghề nghiệp luật sư Việt Nam, góp phần quan trọng trong việc xây dựng các giá trị chuẩn mực của nghề luật sư ở Việt Nam. Công tác giáo dục tư tưởng, chính trị, đạo đức nghề nghiệp luật sư cũng được chú trọng, nhờ đó, đạo đức nghề nghiệp và ý thức trách nhiệm của đội ngũ luật sư cũng được nâng cao đáng kể...

HỒNG NHUNG 

Tin cùng chuyên mục

Tự hào, kiêu hãnh Áo dài phụ nữ Việt Nam

Tự hào, kiêu hãnh Áo dài phụ nữ Việt Nam

(PNTĐ) - Sáng 4/12, tại khu vực tượng đài "Quyết tử cho tổ quốc quyết sinh" thuộc không gian đi bộ Hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã diễn ra chương trình: Đồng diễn Áo dài “Phụ nữ Thủ đô hội nhập và phát triển” năm 2022 với sự tham gia của hơn 1.000 chị em phụ nữ với những tà áo dài muôn sắc như muôn đóa hoa rực rỡ làm bừng sáng Hồ Gươm sáng sớm…
Báo Phụ nữ Thủ đô đạt giải Nhì Giải báo chí “Du lịch qua miền Tây Bắc”

Báo Phụ nữ Thủ đô đạt giải Nhì Giải báo chí “Du lịch qua miền Tây Bắc”

(PNTĐ) - Ngày 3/12, tại tỉnh Sơn La đã diễn ra Hội nghị giao ban Cụm thi đua Hội Nhà báo các tỉnh, thành phố dọc đường 6 năm 2022. Trong khuôn khổ Hội nghị, Báo Phụ nữ vinh dự nhận Giải Nhì cuộc thi viết “Du lịch qua miền Tây Bắc” do Cụm thi đua Hội Nhà báo các tỉnh, Thành phố dọc đường 6 tổ chức. Đồng thời, Báo cũng đã trao tặng 20 suất học bổng cho học sinh nghèo trên địa bàn  tỉnh Sơn La.
Gần 1.000 phụ nữ Thủ đô sẵn sàng cho ngày hội Áo dài du lịch Hà Nội năm 2022

Gần 1.000 phụ nữ Thủ đô sẵn sàng cho ngày hội Áo dài du lịch Hà Nội năm 2022

(PNTĐ) - Chương trình Đồng diễn Áo dài với chủ đề “Phụ nữ Thủ đô hội nhập và phát triển” do Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Hà Nội tổ chức sẽ diễn ra vào sáng mai, ngày 4/12/2022, tại Không gian trước Tượng đài quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh, khu vực Hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội. Đây là hoạt động điểm nhấn trong chuỗi chương trình Lễ hội Áo dài Du lịch Hà Nội năm 2022.
Khởi công dự án cải tạo, nâng cấp quốc lộ 6 đoạn Ba La - Xuân Mai

Khởi công dự án cải tạo, nâng cấp quốc lộ 6 đoạn Ba La - Xuân Mai

(PNTĐ) - Ngày 3/12, UBND thành phố Hà Nội tổ chức lễ khởi công dự án cải tạo, nâng cấp quốc lộ 6 đoạn Ba La - Xuân Mai. Đây là một trong những dự án giao thông trọng điểm trên địa bàn Hà Nội, nhằm đáp ứng nhu cầu giao thông đi lại, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của huyện Chương Mỹ, quận Hà Đông và các địa phương lân cận.
Hàng trăm tà áo dài rực rỡ của phụ nữ Thủ đô trong buổi tổng duyệt đồng diễn Áo dài

Hàng trăm tà áo dài rực rỡ của phụ nữ Thủ đô trong buổi tổng duyệt đồng diễn Áo dài

(PNTĐ) -Từ sáng sớm nay, 3/12, khi tiết trời còn lạnh, cần được ủ trong áo ấm, hàng trăm chị em phụ nữ tham gia chương trình đồng diễn Áo dài “Phụ nữ Thủ đô hội nhập và phát triển” năm 2022 đã tề tựu ở khu vực Tượng đài Cảm tử cho Tổ quốc quyết sinh trong buổi tổng duyệt.