Đại sứ quán Singapore tại Việt Nam đã tích cực hỗ trợ Việt Nam trong năm Chủ tịch ASEAN 2020

Chia sẻ

(PNTĐ) - Ngày 15/1, tại trụ sở Bộ Công Thương, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh đã có buổi tiếp xã giao bà Catherine Wong, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Singapore tại Việt Nam trước khi bà Đại sứ kết thúc nhiệm kỳ tại Việt Nam.

Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh chúc mừng bà Đại sứ Singapore tại Việt NamBộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh chúc mừng bà Đại sứ Singapore tại Việt Nam

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh chức mừng bà Đại sứ đã hoàn thành nhiệm kỳ tại Việt Nam và đánh giá cao những đóng góp tích cực, thực chất trong việc củng cố và tăng cường quan hệ giữa Việt Nam và Singapore. Bộ trưởng hy vọng Đại sứ sẽ tiếp tục thành công hơn nữa trong nhiệm vụ mới của mình.

Bộ Công Thương Việt Nam luôn coi trọng việc thúc đẩy và triển khai các hoạt động hợp tác với Singapore trên mọi lĩnh vực. Đặc biệt, đánh giá cao sự phối hợp của Bộ Công Thương Singapore và Đại sứ quán Singapore tại Việt Nam đã tích cực hỗ trợ Việt Nam thực hiện thành công năm Chủ tịch ASEAN 2020 thông qua sự ủng hộ của Singapore để Việt Nam hoàn thiện các ưu tiên/sáng kiến đề xuất trong năm Chủ tịch. Nhất là phải kể đến nỗ lực của các nước nói chung và Singapore nói riêng để có thể tiến hành ký kết Hiệp định RCEP trong năm ASEAN vừa qua.

Về hợp tác song phương, hai bên cùng ghi nhận những hợp tác mới giữa Việt Nam và Singapore trong các lĩnh vực như điện, năng lượng tái tạo, kinh tế số, và thành phố thông minh. Hai bên sẽ tiếp tục tăng cường hợp tác, tạo điều kiện hỗ trợ doanh nghiệp hai nước, tăng cường chuỗi cung ứng, chuyển giao công nghệ để hợp tác sẽ đi vào thực chất, đa dạng và mạnh mẽ.

VÂN NGA

Tin cùng chuyên mục

Hà Nội: Tập huấn, hướng dẫn thực hiện Luật Di sản văn hóa trên địa bàn Thành phố năm 2025

Hà Nội: Tập huấn, hướng dẫn thực hiện Luật Di sản văn hóa trên địa bàn Thành phố năm 2025

(PNTĐ) - Ngày 4/12, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức Hội nghị tập huấn, hướng dẫn thực hiện Luật Di sản văn hóa trên địa bàn thành phố Hà Nội để chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm, kiến thức trong quản lý và hoạt động bảo tồn di tích, nắm bắt các quy định mới của Luật Di sản văn hóa năm 2024 cùng với các văn bản triển khai thi hành Luật, trực tiếp liên quan đến quản lý di tích văn hóa lịch sử.
Hà Nội tiếp tục là địa phương đi đầu trong phát triển nhà ở xã hội

Hà Nội tiếp tục là địa phương đi đầu trong phát triển nhà ở xã hội

(PNTĐ) - Trung tâm phục vụ hành chính công chủ trì phối hợp với Đài Hà Nội và các Sở, ngành, đơn vị liên quan  tổ chức Hội nghị đối thoại về nhà ở xã hội với chủ đề “Từ thủ tục liên thông đến an cư: Tháo gỡ khó khăn cho người dân mua nhà ở xã hội trên địa bàn thành phố Hà Nội". Đây là diễn đàn để chính quyền, doanh nghiệp và người dân cùng trao đổi, tháo gỡ vướng mắc, qua đó giúp chính sách đi vào thực tế một cách hiệu quả hơn.