Đại sứ quán Singapore tại Việt Nam đã tích cực hỗ trợ Việt Nam trong năm Chủ tịch ASEAN 2020

Chia sẻ

(PNTĐ) - Ngày 15/1, tại trụ sở Bộ Công Thương, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh đã có buổi tiếp xã giao bà Catherine Wong, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Singapore tại Việt Nam trước khi bà Đại sứ kết thúc nhiệm kỳ tại Việt Nam.

Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh chúc mừng bà Đại sứ Singapore tại Việt NamBộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh chúc mừng bà Đại sứ Singapore tại Việt Nam

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh chức mừng bà Đại sứ đã hoàn thành nhiệm kỳ tại Việt Nam và đánh giá cao những đóng góp tích cực, thực chất trong việc củng cố và tăng cường quan hệ giữa Việt Nam và Singapore. Bộ trưởng hy vọng Đại sứ sẽ tiếp tục thành công hơn nữa trong nhiệm vụ mới của mình.

Bộ Công Thương Việt Nam luôn coi trọng việc thúc đẩy và triển khai các hoạt động hợp tác với Singapore trên mọi lĩnh vực. Đặc biệt, đánh giá cao sự phối hợp của Bộ Công Thương Singapore và Đại sứ quán Singapore tại Việt Nam đã tích cực hỗ trợ Việt Nam thực hiện thành công năm Chủ tịch ASEAN 2020 thông qua sự ủng hộ của Singapore để Việt Nam hoàn thiện các ưu tiên/sáng kiến đề xuất trong năm Chủ tịch. Nhất là phải kể đến nỗ lực của các nước nói chung và Singapore nói riêng để có thể tiến hành ký kết Hiệp định RCEP trong năm ASEAN vừa qua.

Về hợp tác song phương, hai bên cùng ghi nhận những hợp tác mới giữa Việt Nam và Singapore trong các lĩnh vực như điện, năng lượng tái tạo, kinh tế số, và thành phố thông minh. Hai bên sẽ tiếp tục tăng cường hợp tác, tạo điều kiện hỗ trợ doanh nghiệp hai nước, tăng cường chuỗi cung ứng, chuyển giao công nghệ để hợp tác sẽ đi vào thực chất, đa dạng và mạnh mẽ.

VÂN NGA

Tin cùng chuyên mục

Đột phá theo Nghị quyết 57: Làm thật là yêu nước

Đột phá theo Nghị quyết 57: Làm thật là yêu nước

(PNTĐ) - Trong bối cảnh Cách mạng công nghiệp lần thứ tư đang diễn ra mạnh mẽ, chuyển đổi số đã trở thành yêu cầu tất yếu, là động lực để phát triển đất nước. Nghị quyết số 57-NQ/TW ngày 22/12/2024 của Bộ Chính trị đã xác định phát triển khoa học, công nghệ và chuyển đổi số là đột phá chiến lược.
Một Thủ đô phát triển thông suốt tạo động lực phát triển chung cho cả nước

Một Thủ đô phát triển thông suốt tạo động lực phát triển chung cho cả nước

(PNTĐ) - Sáng 8/12, tiếp tục chương trình kỳ họp thứ 10, các đại biểu Quốc hội thảo luận về dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về những cơ chế, chính sách đặc thù để triển khai các dự án lớn tại địa bàn Thủ đô. Đại biểu Nguyễn Thị Lan (Đoàn Hà Nội) nhấn mạnh: Một Thủ đô phát triển thông suốt, xanh hơn, hiệu quả hơn sẽ giảm áp lực cho các địa phương lân cận, tăng khả năng kết nối vùng và tạo động lực phát triển chung cho cả nước.
Tây Hồ: Xác định rõ tiềm năng, lợi thế, nỗ lực tương xứng để đạt kết quả xứng tầm

Tây Hồ: Xác định rõ tiềm năng, lợi thế, nỗ lực tương xứng để đạt kết quả xứng tầm

(PNTĐ) - Chiều 7/12, Đoàn giám sát số 9 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội do đồng chí Bùi Huyền Mai - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam thành phố làm Trưởng đoàn, đã có buổi làm việc tại phường Tây Hồ. Buổi làm việc nhằm tập trung kiểm tra công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện một số chuyên đề trọng tâm, cấp bách cuối năm 2025; đồng thời kiểm điểm, tự đánh giá xếp loại chất lượng của Ban Thường vụ Đảng ủy phường năm 2025.
Các phường cần chăm lo an sinh xã hội cho người dân khó khăn, gia đình dễ bị tổn thương

Các phường cần chăm lo an sinh xã hội cho người dân khó khăn, gia đình dễ bị tổn thương

(PNTĐ) - Hướng tới năm 2026, Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND Thành phố Vũ Đại Thắng nhấn mạnh, các phường trung tâm cần gương mẫu, đi đầu trong triển khai nhiệm vụ, đồng thời thực hiện tốt các chuyên đề trọng tâm, cấp bách, gắn với công tác kiểm điểm cuối năm 2025. Đây là cơ sở để các phường nâng cao năng lực điều hành, tạo động lực phát triển bền vững cho Thủ đô.
Hội LHPN xã Dân Hòa ra quân trồng “Vườn hoa Mặt trận Tổ quốc”

Hội LHPN xã Dân Hòa ra quân trồng “Vườn hoa Mặt trận Tổ quốc”

(PNTĐ) - Thực hiện chỉ đạo của Ủy ban MTTQ xã, sáng nay Hội LHPN xã Dân Hòa đã tổ chức ra quân trồng “Vườn hoa Mặt trận Tổ quốc” tại khuôn viên trụ sở Đảng uỷ – HĐND – UB MTTQ xã trong không khí phấn khởi, nhiệt huyết chào mừng thành công Đại hội Đảng và các Tổ chức CTXH thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 2025-2030.