Đảm bảo an sinh trên địa bàn thành phố trong dịp Tết 2024

NHẬT NAM
Chia sẻ

(PNTĐ) - UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành kế hoạch về việc đảm bảo cân đối cung cầu hàng hóa dịp cuối năm 2023 và Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

Cụ thể, để thực hiện hiệu quả các biện pháp thúc đẩy và phát triển kinh tế, đồng thời phục vụ tốt nhu cầu mua sắm của nhân dân Thủ đô, góp phần ổn định thị trường, đảm bảo an sinh trên địa bàn thành phố trong dịp Tết 2024, UBND thành phố yêu cầu các Sở, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã, các đơn vị sản xuất, kinh doanh thương mại, các đơn vị quản lý, kinh doanh, khai thác chợ tập trung triển khai thực hiện hiệu quả chương trình bình ổn thị trường các mặt hàng thiết yếu trên địa bàn thành phố.

Theo dõi sát diễn biến cung cầu, giá cả các mặt hàng thiết yếu, mặt hàng có nhu cầu tiêu dùng cao trong dịp Tết, nhất là các mặt hàng dễ mất cân đối cung cầu để kịp thời báo cáo UBND thành phố có biện pháp cụ thể đảm bảo lượng hàng hóa phục vụ nhân dân, không để xảy ra tình trạng mất cân đối cung cầu hàng hóa, tăng giá đột biến.

Các đơn vị phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn theo dõi sát tình hình sản xuất, diễn biến dịch bệnh, thời tiết để nắm bắt nguồn cung trên địa bàn và kịp thời triển khai các biện pháp đảm bảo hàng hóa phục vụ nhân dân dịp cuối năm và Tết Nguyên đán 2024.

Đồng thời, phối hợp với các Sở, ngành liên quan và Sở Công Thương các tỉnh, thành phố tổ chức các hoạt động giao thương, kết nối cung cầu để hỗ trợ các đơn vị sản xuất, kinh doanh giới thiệu, tiêu thụ sản phẩm, tạo nguồn hàng hóa ổn định đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người dân trên địa bàn dịp trước, trong, sau Tết. Chủ trì, tổ chức Hội chợ nông sản thực phẩm Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 và các hoạt động đưa hàng Việt phục vụ nhân dân các vùng ngoại thành, các khu, cụm công nghiệp.

Chủ trì, phối hợp với các ngành liên quan và UBND các quận, huyện, thị xã rà soát, đề xuất các điểm tổ chức chợ hoa xuân phục vụ Tết Nguyên đán 2024 trên địa bàn thành phố đảm bảo quy định về trật tự an toàn giao thông, vệ sinh môi trường và phòng cháy, chữa cháy. Phối hợp Sở Giao thông Vận tải và các đơn vị liên quan báo cáo UBND thành phố hỗ trợ, tạo điều kiện cho phương tiện vận chuyển hàng hóa được lưu thông thông suốt để kịp thời cung ứng hàng hóa phục vụ nhân dân dịp cuối năm và Tết Nguyên đán 2024.

Các sở, ngành hướng dẫn các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh, các chợ trên địa bàn xây dựng phương án sản xuất, kinh doanh đảm bảo đầy đủ hàng hóa phục vụ nhân dân; đẩy mạnh triển khai các hoạt động xúc tiến thương mại, các chương trình kích cầu tiêu dùng, tổ chức các điểm bán hàng, các chuyến hàng về khu vực nông thôn để phục vụ tốt nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán 2024.

Đảm bảo an sinh trên địa bàn thành phố trong dịp Tết 2024 - ảnh 1
Ảnh minh họa

Thành phố chỉ đạo các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu trên địa bàn có phương án đảm bảo nguồn cung xăng dầu cho thị trường dịp cuối năm và Tết Nguyên đán 2024. Kiểm tra việc chấp hành quy định của pháp luật về khuyến mại, thương mại điện tử, an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm thuộc lĩnh vực công thương theo phân cấp.

Chỉ đạo các đơn vị điện lực trên địa bàn cung ứng điện đầy đủ, ổn định, có phương án dự phòng cấp điện cho sản xuất, sinh hoạt của nhân dân. Chú trọng công tác bảo vệ an toàn phòng, chống cháy nổ tại các nơi công cộng, khu dân cư, khu vui chơi.

Tin cùng chuyên mục

Hơn 430 nhân viên y tế Bệnh viện Phụ sản Trung ương hiến máu tình nguyện

Hơn 430 nhân viên y tế Bệnh viện Phụ sản Trung ương hiến máu tình nguyện

(PNTĐ) - Chỉ trong 1 buổi sáng ngày 23/2, đã có 416 đơn vị máu được cán bộ, nhân viên y tế Bệnh viện Phụ sản Trung ương hiến tặng, với thông điệp "Blouse trắng - Trái tim hồng". Đây thực sự là việc làm ý nghĩa khi ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2 đang cận kề. Chương trình do Bệnh viện Phụ sản Trung ương phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức.
Huyện Đông Anh trao sổ tiết kiệm, động viên các tân binh có hoàn cảnh khó khăn

Huyện Đông Anh trao sổ tiết kiệm, động viên các tân binh có hoàn cảnh khó khăn

(PNTĐ) - Vừa qua, Huyện đoàn - Hội LHTN Huyện Đông Anh đã phối hợp với Công ty Cổ phần Miza (Cụm Công nghiệp Nguyên Khê) tổ chức gặp mặt, thăm hỏi, tặng quà và trao sổ tiết kiệm “Vững bước tân binh” cho 3 thanh niên tình nguyện viết đơn lên đường nhập ngũ có hoàn cảnh khó khăn tại Thị trấn Đông Anh và xã Việt Hùng, mỗi sổ tiết kiệm trị giá 10.000.000đ. Món quà ý nghĩa này nhằm kịp thời động viên, khích lệ tinh thần của các tân binh và gia đình trước khi tân binh lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc.