Đảm bảo ATGT cho người dân trở lại nơi làm việc, học tập sau Tết

PHẠM CÔNG
Chia sẻ

(PNTĐ) - Cục CSGT vừa có điện chỉ đạo lực lượng CSGT các địa phương tiếp tục tập trung lực lượng, phương tiện để bảo đảm TTATGT trong hai ngày cuối của kỳ nghỉ tết, trên đường, CSGT hỗ trợ giúp đỡ tối đa người dân cho người dân trở về nơi làm việc, học tập.

Kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 sắp kết thúc, từ ngày 25/01/2023 (tức mùng 4 tết Nguyên đán Quý Mão) Nhân dân trên cả nước sẽ trở lại các đô thị để công tác, lao động, học tập, lực lượng CSGT tổ chức ra quân, bố trí tối đa lực lượng phối hợp với các lực lượng khác để tổ chức triển khai các phương án phân luồng, bảo đảm TTATGT trên các tuyến cao tốc, quốc lộ trọng điểm và các tuyến cửa ngõ, xuyên tâm các thành phố, thị xã, nhất là tại thủ đô Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh; không để xảy ra ùn tắc giao thông kéo dài gây ảnh hưởng đến việc đi lại của Nhân dân.

Đảm bảo ATGT cho người dân trở lại nơi làm việc, học tập sau Tết - ảnh 1
Tăng cường TTKS xử lý nghiêm các hành vi có nguy cơ dẫn tới TNGT.

Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an về việc đảm bảo TTATGT sau tết, Cục CSGT yêu cầu lực lượng CSGT tiếp tục bố trí lực lượng CSGT thường trực trên các tuyến giao thông để hỗ trợ, giúp đỡ Nhân dân quay trở lại các đô thị để công tác, lao động, học tập bằng các hoạt động thiết thực, có ý nghĩa như vừa qua với tinh thần “lúc dân cần là Cảnh sát giao thông có, đâu dân khó có Cảnh sát giao thông”.

CSGT cả nước tăng cường các hoạt động tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm là nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông, trọng tâm là xử lý kiên quyết vi phạm nồng độ cồn, vi phạm tốc độ, không để xảy ra tình trạng “nhồi nhét”, chở quá số người quy định trên đường bộ và đường thủy…

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Đẩy mạnh phân cấp phân quyền chuyển đổi sang tư duy mở để kiến tạo cho phát triển

Đẩy mạnh phân cấp phân quyền chuyển đổi sang tư duy mở để kiến tạo cho phát triển

(PNTĐ) - Tại Diễn đàn xây dựng pháp luật lần thứ Nhất, sáng 22/11, các đại biểu tham luận nhấn mạnh vào tính chất kiến tạo phát triển thể hiện ở việc phải đẩy mạnh phân cấp phân quyền, thực hiện chuyển đổi tư duy từ "không quản được thì cấm" sang tư duy mở để kiến tạo cho phát triển, để tạo cơ chế linh hoạt, tạo các cơ chế thử nghiệm, luật phải đi trước mở đường cho các lĩnh vực mới phát triển.
Đổi mới và hoàn thiện pháp luật về kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa

Đổi mới và hoàn thiện pháp luật về kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa

(PNTĐ) - Trình bày tham luận “Đổi mới và hoàn thiện pháp luật về kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa nhằm tạo lợi thế cạnh tranh quốc gia, thu hút hiệu quả mọi nguồn lực cho phát triển đất nước”, Chủ nhiệm Uỷ ban Kinh tế và Tài chính Phan Văn Mãi khẳng định, đổi mới và hoàn thiện pháp luật về kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa không chỉ là nhiệm vụ cấp bách mà còn là điều kiện tiên quyết để Việt Nam phát triển nhanh và bền vững, và nâng cao vị thế quốc gia.
Nỗ lực giảm thiểu thiệt hại do mưa lũ gây ra

Nỗ lực giảm thiểu thiệt hại do mưa lũ gây ra

(PNTĐ) - Ngay sau khi đáp xuống Sân bay Cam Ranh (Khánh Hòa) vào tối (21/11), Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình đã đi thẳng tới vùng rốn lũ của tỉnh Đắk Lắk để thị sát, kiểm tra, chỉ đạo công tác ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ và thăm hỏi, động viên người dân vùng ngập lũ tại địa phương.