Dàn xe đạp của đội tuyển Việt Nam cháy rụi trước thềm giải vô địch châu Á

MINH THƯ
Chia sẻ

(PNTĐ) - Đội tuyển xe đạp đường trường Việt Nam đối mặt với tổn thất nghiêm trọng khi toàn bộ dàn xe đạp chuyên dụng trị giá hàng tỷ đồng bị thiêu rụi trong vụ hỏa hoạn trên đường vận chuyển đến địa điểm thi đấu Giải xe đạp đường trường vô địch châu Á 2024 tại Thái Lan.

Sáng 6/2, HLV Mai Công Hiếu của đội tuyển xe đạp đường trường Việt Nam xác nhận thông tin toàn bộ 30 chiếc xe đạp chuyên dụng của đội tuyển đã bị cháy rụi trong một sự cố hỏa hoạn. "Ngày 5/2, sau khi đội tuyển đến Bangkok, chúng tôi được xe của ban tổ chức đón về Phitsanulok - nơi diễn ra giải, cách thủ đô khoảng 350 km. Toàn bộ trang thiết bị, xe đạp đua và phụ tùng của đội tuyển Việt Nam được vận chuyển trên một xe tải của Ban tổ chức. Tuy nhiên, sau khoảng 7 giờ di chuyển, chúng tôi nhận tin xe chở thiết bị của đội gặp sự cố và bốc cháy, khiến toàn bộ trang thiết bị bị hư hỏng nặng," HLV Mai Công Hiếu chia sẻ.

Ban huấn luyện cũng cung cấp hình ảnh chiếc xe tải bốc cháy, cùng những chiếc xe đạp chỉ còn trơ khung sau vụ hỏa hoạn. Trong số những chiếc xe bị thiêu rụi, nhiều xe có giá trị lớn, như xe chuyên dụng của Nguyễn Tuấn Vũ và Nguyễn Thị Thu Mai, mỗi chiếc có giá hơn 250 triệu đồng.

Các xe còn lại, bao gồm xe của tay đua Nguyễn Thị Thật, cũng có giá trên 150 triệu đồng. Ngoài xe đạp, hàng loạt phụ kiện quan trọng như bánh xe, mũ, giày đua cũng bị mất hoàn toàn.

Dàn xe đạp của đội tuyển Việt Nam cháy rụi trước thềm giải vô địch châu Á - ảnh 1
Hình ảnh hiện trường cùng những chiếc xe cháy rụi chỉ còn khung. Ảnh: thethaovanhoa

Sự cố nghiêm trọng này không chỉ gây thiệt hại lớn về vật chất mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng thi đấu của đội tuyển Việt Nam tại Giải xe đạp đường trường vô địch châu Á 2024, khi giải đấu sẽ chính thức khai mạc vào ngày 7/2.

"Các vận động viên đã dành nhiều tháng tập luyện gian khổ, thậm chí tập xuyên Tết Nguyên đán để chuẩn bị cho giải đấu. Nếu không thể thi đấu vì mất hết trang thiết bị, đó sẽ là điều vô cùng đáng tiếc," một thành viên ban huấn luyện chia sẻ.

Trong ngày hôm nay, Ban tổ chức giải sẽ có buổi họp chuyên môn tại Thái Lan để tìm giải pháp xử lý sự cố của đội tuyển Việt Nam.

Trưởng đoàn Nguyễn Ngọc Vũ cho biết phía Ban tổ chức đã liên hệ với đoàn Việt Nam để thông báo sự việc và cam kết sẽ có phương án giải quyết trong ngày.

Đội tuyển xe đạp đường trường Việt Nam tham dự giải với 17 thành viên chủ lực, bao gồm những cái tên đáng chú ý như Nguyễn Thị Thật, Nguyễn Thị Thi, Nguyễn Thị Thu Mai, Lâm Thị Kim Ngân, Lâm Thị Thùy Dương (nữ) cùng Nguyễn Văn Dương, Nguyễn Tuấn Vũ (nam) và các tuyển thủ trẻ Ngọc Thảo, Bé Hồng, Xuân Lộc.

Hiện tại, đội tuyển Việt Nam vẫn đang chờ quyết định từ Ban tổ chức về phương án hỗ trợ để có thể tiếp tục thi đấu tại giải.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Những hình ảnh ấn tượng tại Festival “Phụ nữ Thủ đô vì hòa bình, phát triển” năm 2025

Những hình ảnh ấn tượng tại Festival “Phụ nữ Thủ đô vì hòa bình, phát triển” năm 2025

(PNTĐ) - Lễ Khai mạc Festival "Phụ nữ Thủ đô vì hòa bình, phát triển"; Liên hoan nghệ thuật "Sắc màu dân tộc" năm 2025 do Hội LHPN Hà Nội phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị TP Hà Nội tổ chức vào sáng 15/3/2025 đã để lại nhiều ấn tượng đối với công chúng.
95 năm ngày thành lập Đảng bộ thành phố Hà Nội: Lịch sử hào hùng của Thủ đô và đất nước

95 năm ngày thành lập Đảng bộ thành phố Hà Nội: Lịch sử hào hùng của Thủ đô và đất nước

(PNTĐ) - Vừa qua, Hội thảo "95 năm ngày thành lập Đảng bộ thành phố Hà Nội, tầm vóc, ý nghĩa lịch sử (17/3/1930 - 17/3/2025)" là dịp quan trọng để các nhà khoa học thuộc nhiều lĩnh vực chuyên môn khác nhau, cùng các lãnh đạo, cán bộ quản lý của Hà Nội trao đổi và làm sáng tỏ các giá trị cốt lõi của sự kiện 95 năm thành lập Đảng bộ Hà Nội (1930 - 2025).
Phát huy vai trò của phụ nữ Thủ đô trong kỷ nguyên mới

Phát huy vai trò của phụ nữ Thủ đô trong kỷ nguyên mới

(PNTĐ)- Sáng 15/3/2025, tại Vườn hoa Đền Bà Kiệu và khu vực phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm, Hội LHPN Hà Nội phối hợp với  Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị TP Hà Nội long trọng tổ chức Khai mạc Festival Phụ nữ Thủ đô vì hòa bình, phát triển - năm 2025.  Đây là hoạt động thiết thực trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 115 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, 1985 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, 95 năm ngày thành lập Đảng bộ thành phố Hà Nội. Đồng thời là một trong những hoạt động thực hiện Đề án “Phát huy vai trò của Phụ nữ Thủ đô xây dựng thành phố hòa bình, sáng tạo giai đoạn 2023 - 2026” được UBND Thành phố phê duyệt.
Gần 1.000 vận động viên tham gia giải đi bộ “Phụ nữ Thủ đô khỏe - đẹp” lần thứ II

Gần 1.000 vận động viên tham gia giải đi bộ “Phụ nữ Thủ đô khỏe - đẹp” lần thứ II

(PNTĐ) - Sáng 15/3, thiết thực chào mừng kỷ niệm 1985 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng và 115 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3; 60 năm phong trào Ba đảm đang; kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đảng bộ TP Hà Nội, hướng tới “Ngày Thể thao Việt Nam” 27/3, Hội LHPN Hà Nội phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức Giải đi bộ "Phụ nữ Thủ đô khỏe - đẹp" lần thứ II năm 2025.