Đảng ủy cơ quan Hội LHPN Hà Nội: Tặng quà cho phụ nữ công giáo có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Phú Xuyên

Chia sẻ

Sáng ngày 29/1, Đoàn công tác của Đảng ủy cơ quan Hội LHPN Hà Nội do đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy - Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Hà Nội làm trưởng đoàn đã đến chúc Tết và tặng quà cho phụ nữ công giáo có hoàn cảnh khó khăn tại thôn Bái Xuyên, xã Minh Tân, huyện Phú Xuyên.

Thực hiện phòng chống dịch Covid -19, các gia đình đến nhận quà đều tuân thủ các biện pháp phòng dịch an toànThực hiện phòng chống dịch Covid -19, các gia đình đến nhận quà đều tuân thủ các biện pháp phòng dịch an toàn.

Phát biểu tại buổi trao quà, đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy - Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Hà Nội cho biết: Những ngày qua, trong không khí chuẩn bị đón Tết Nguyên Đán Tân Sửu, trong niềm vui của thành công Đại hội Đảng bộ các cấp và chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII đang diễn ra tại Thủ đô Hà Nội; tiếp tục khẳng định vị thế của tổ chức Hội PN  là tổ chức tiên phong hành động vì bình đẳng và phát triển của phụ nữ, xứng đáng là tổ chức đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của mọi tầng lớp phụ nữ Việt Nam, Hội PN Hà Nội đã có nhiều hoạt động thiết thực quan tâm chăm lo đến cán bộ, hội viên phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn toàn thành phố.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy - Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội trao quà cho phụ nữ công giáo có hoàn cảnh khó khănĐồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy - Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Hà Nội trao quà cho phụ nữ công giáo có hoàn cảnh khó khăn.

Đặc biệt, trong những ngày giáp Tết này, đoàn công tác của Đảng ủy cơ quan Hội LHPN Hà Nội đã thăm, chúc tết và tặng quà các gia đình tại huyện Thạch Thất và Mỹ Đức. Đồng thời Đoàn cũng đã đến tặng quà tại 2 mái ấm: Thiện Tâm, huyện Thạch Thất và Thánh Tâm: xã Xuy Xá, huyện Mỹ Đức. Đây là nơi nuôi dưỡng trực tiếp chăm sóc trẻ em, phụ nữ mắc bệnh hiểm nghèo, có hoàn cảnh khó khăn… Những món quà trao tặng cho các gia đình tiền mặt và những nhu yếu phẩm thiết yếu (dầu ăn, bột nêm, mắm, mỳ chính, sữa...) thể hiện tình cảm sự quan tâm chia sẻ của Đảng ủy cơ quan Hội, của cán bộ, công chức người lao động cơ quan Thành Hội đến với những phụ nữ công giáo có hoàn cảnh khó khăn.

Tiếp nối chuỗi hoạt động đó, thay mặt Đảng ủy cơ quan Hội LHPN Hà Nội, đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy đã trực tiếp cùng đoàn công tác đến tặng tiền mặt là 300.000 đồng và 30 suất quà Tết tặng phụ nữ công giáo Bái Xuyên, mỗi suất quà trị giá 350.000 đồng. "Với những món quà thiết yếu của Hội dành tặng, chúc các gia đình sẽ có một Tết Tân Sửu thật sự ấm áp, đủ đầy", đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy chia sẻ.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy - Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Hà Nội phát biểu tại  buổi trao quàĐồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy - Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Hà Nội phát biểu tại buổi trao quà.

Thay mặt các các đồng chí lãnh đạo xã Minh Tân, ông  Trương Đại Dương - Bí thư Đảng ủy xã Minh Tân đã cảm ơn tình cảm của chị em phụ nữ Thủ đô đối với người dân, nhất là phụ nữ công giáo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã. Trong thời gian tới, xã Minh Tân tiếp tục mong muốn nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của tổ chức Hội để cùng chính quyền địa phương góp phần chăm lo cho cuộc sống của người dân tốt hơn nữa.  

Ông Trương Đại Dương - Bí thư Đảng ủy xã Minh Tân, huyện Phú Xuyên gửi lời cảm ơn tới Hội LHPN Hà NộiÔng Trương Đại Dương - Bí thư Đảng ủy xã Minh Tân, huyện Phú Xuyên gửi lời cảm ơn tới Hội LHPN Hà Nội.

Đảng ủy cơ quan Hội LHPN Hà Nội: Tặng quà cho phụ nữ công giáo có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Phú Xuyên - ảnh 5"Những món quà Tết thiết thực gồm bánh kẹo, dầu ăn... sẽ giúp các gia đình chúng tôi đón Tến được ấm áp và hạnh phúc hơn", cô Bùi Thị Lý xúc động. 

Chị em phấn khởi nhận quà đem về các gia đình. Do tình hình dịch bệnh Covid 19 với những chị em không đến được tại UBND xã thì Hội PN sẽ chuyển đến các hộ gia đình.Chị em phấn khởi nhận quà đem về các gia đình. Do tình hình dịch bệnh Covid 19 với những chị em không đến nhận quà được tại UBND xã thì Hội PN sẽ chuyển đến các hộ gia đình.

Tin và ảnh: THANH THANH

Tin cùng chuyên mục

Khơi dậy tinh thần khởi nghiệp, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết các vấn đề xã hội

Khơi dậy tinh thần khởi nghiệp, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết các vấn đề xã hội

(PNTĐ) - Sáng 30/9, Hội LHPN Việt Nam đã tổ chức Hội nghị sơ kết Đề án “Tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ giai đoạn 2017 - 2027” và Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017 - 2025”. Hội nghị nhằm đánh giá  kết quả, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cũng như đề xuất các giải pháp nâng cao hiệu quả thực hiện hai Đề án.
Lựa chọn giới tính khi sinh - hệ lụy của định kiến giới

Lựa chọn giới tính khi sinh - hệ lụy của định kiến giới

(PNTĐ)- Nhằm thúc đẩy bình đẳng giới tại Việt Nam thông qua việc tăng cường sự tham gia của thanh niên trong việc thay đổi các định kiến giới, chiều 30/9, Học viện Phụ nữ Việt Nam tổ chức chương trình tọa đàm với chủ đề “Lựa chọn giới tính khi sinh – hệ lụy của định kiến giới”.
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân gặp mặt động viên gương thanh niên khuyết tật tiêu biểu năm 2022

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân gặp mặt động viên gương thanh niên khuyết tật tiêu biểu năm 2022

(PNTĐ) - Tại buổi gặp mặt Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân bày tỏ xúc động, niềm khâm phục trước những nỗ lực, cố gắng không ngừng nhằm vượt lên số phận của các đại biểu; khẳng định: mỗi đại biểu là một tấm gương sáng, nguồn cảm hứng lớn lao về niềm tin, nghị lực vươn tới thành công trong cuộc sống.
Triển khai có hiệu quả phong trào thi đua trong các cấp Hội Phụ nữ

Triển khai có hiệu quả phong trào thi đua trong các cấp Hội Phụ nữ

(PNTĐ) - Ngày 29/9, Hội LHPN Hà Nội tổ chức hội nghị Giao ban Chủ tịch Hội LHPN quận, huyện, thị xã và đơn vị trực thuộc nhằm đánh giá kết quả hoạt động công tác Hội, các chỉ tiêu thi đua 9 tháng đầu năm; triển khai nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2022 và các hoạt động kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930- 20/10/2022).
Diễn đàn nâng cao chất lượng đào tạo trong hợp tác giáo dục Việt Nam - Lào

Diễn đàn nâng cao chất lượng đào tạo trong hợp tác giáo dục Việt Nam - Lào

(PNTĐ) Ngày 29/9, tại Thủ đô Viêng Chăn, Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục và Thể thao Lào, Đại học Quốc gia Lào tổ chức “Diễn đàn nâng cao chất lượng đào tạo trong hợp tác giáo dục Việt Nam - Lào”.  Đây là hoạt động quan trọng của ngành giáo dục hai nước chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao và 45 năm ngày ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác Lào - Việt Nam.