Đất Tổ Hùng Vương tự tin góp sức cho thành công SEA Games 31

Chia sẻ

Những ngày này, vùng đất Tổ Hùng Vương đang là nơi có sức nóng, thu hút sự quan tâm của đông đảo người hâm mộ bóng đá trong và ngoài nước. Để góp phần làm nên sức hút đó, tỉnh Phú Thọ đã có sự nỗ lực không ngừng trong công tác chuẩn bị cho SEA Games 31.

Theo lãnh đạo UBND tỉnh Phú Thọ, sau khi được ban tổ chức (BTC) lựa chọn làm địa điểm đăng cai thi đấu môn Bóng đá nam tại SEA Games 31, UBND tỉnh Phú Thọ đã thành lập Ban Tổ chức và các tiểu ban chuyên môn để xây dựng kế hoạch, phương án và triển khai hiệu quả công việc. Tỉnh đã nỗ lực nâng cấp cơ sở vật chất luyện tập, thi đấu, đáp ứng được hoàn toàn các yêu cầu của Ban tổ chức đề ra. Với việc đầu tư 44 tỉ đồng cho việc sửa chữa, nâng cấp mặt sân thi đấu và hệ thống 3 sân tập để phục vụ các đội tuyển, tỉnh Phú Thọ tự tin sẽ tổ chức thành công các trận đấu môn Bóng đá nam SEA Games 31, góp phần vào thành công chung của Đại hội. Ngoài ra, Ban Tổ chức đã dựng màn hình LED với diện tích 60m tại Quảng trường Hùng Vương để tường thuật trực tiếp các trận đấu bóng đá, đáp ứng nhu cầu xem và cổ vũ của đông đảo người hâm mộ. Cùng với đó, các khu vực chức năng như trung tâm báo chí, phòng làm việc của Ban Tổ chức, Phòng Giám sát an ninh, Phòng Thử doping, Phòng Giám sát trọng tài, giám sát trận đấu… đều được lắp đặt đầy đủ các trang, thiết bị theo yêu cầu của công tác tổ chức. Tỉnh cũng đã tiến hành tuyển chọn lực lượng tình nguyện viên tham gia phục vụ tại SEA Games 31. Đội ngũ tình nguyện viên này có khả năng giao tiếp tiếng Anh hoặc thành thạo các ngôn ngữ khác của khu vực Đông Nam Á.

Đất Tổ Hùng Vương tự tin góp sức cho thành công SEA Games 31 - ảnh 1

Theo ông Nguyễn Đắc Thủy, Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Thọ: Ngoài các hoạt động trên, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch cũng đã rà soát, kiểm tra, các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú trên địa bàn thành phố Việt Trì và các địa phương lân cận để bảo đảm các điều kiện phục vụ khách tham quan du lịch, cổ vũ các trận đấu môn Bóng đá nam SEA Games 31. Với gần 400 cơ sở kinh doanh lưu trú, trong đó có hơn 40 khách sạn, riêng thành phố Việt Trì có 20 khách sạn, 4 khách sạn đạt tiêu chuẩn 4 sao trở lên đã đáp ứng nhu cầu phụ vụ khách tham quan du lịch và tham gia cổ vũ các trận bóng đá tại SEA Games 31. Song song với đó, công tác an ninh trật tự, bảo đảm an toàn giao thông cũng đã được Công an tỉnh chú trọng, lên các phương án sẵn sàng cho mọi tình huống và huy động tối đa lực lượng đảm bảo an toàn trong suốt quá trình giải đấu diễn ra. Riêng tại sân vận động Việt Trì, 28 camera giám sát độ phân giải cao đã được lắp đặt xung quanh sân vận động kết nối với hệ thống camera của Công an tỉnh nhằm bảo đảm an toàn suốt thời gian diễn ra SEA Games 31. 

Đất Tổ Hùng Vương tự tin góp sức cho thành công SEA Games 31 - ảnh 2

Không chỉ chuẩn bị chu đáo các điều kiện tổ chức SEA Games 31, tỉnh Phú Thọ còn tổ chức Chương trình Phú Thọ chào đón SEA Games 31 Việt Nam 2021 nhằm tạo không khí phấn khởi và cổ vũ tinh thần cho các đội tuyển tham dự SEA Games 31, góp phần lan toả thông điệp “Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn”Qua đó, cũng tạo không khí tưng bừng chào đón ngày hội Thể thao lớn nhất khu vực Đông Nam Á, thể hiện lòng mến khách nhằm quảng bá quê hương Phú Thọ là điểm đến an toàn, thân thiện, hấp dẫn đối với du khách trong nước và quốc tế. 

Được biết trước đó, vào năm 2003, khi Việt Nam lần đầu tiên đăng cai tổ chức SEA Games lần thứ 22, tỉnh Phú Thọ đã được lựa chọn làm địa điểm thi đấu môn Bóng ném. Để đáp ứng yêu cầu, Phú Thọ đã đầu tư hàng chục tỷ đồng xây dựng một nhà thi đấu đa năng để kịp thời tổ chức các trận đấu. Với sự chuẩn bị đồng bộ, kịp thời và sự chu đáo trong khâu tổ chức, đón tiếp các đoàn vận động viên đến thi đấu, vùng đất Tổ Hùng Vương đã để lại hình ảnh tốt đẹp trong mắt bạn bè trong và ngoài nước. Tiếp nối thành công đó, tỉnh Phú Thọ tiếp tục đầu tư xây dựng một khu liên hợp thể thao hiện đại hoàn chỉnh với sân vận động Việt Trì, bể bơi Việt Trì, Nhà thi đấu tỉnh Phú Thọ. Năm 2019, sân vận động Việt Trì được nâng cấp, sửa chữa với sức chứa gần 20.000 chỗ ngồi cùng hệ thống mặt sân cỏ, khán đài, phòng chức năng hiện đại được đánh giá là một trong những sân cỏ hiện đại nhất cả nước hiện nay. Những yếu tố quan trọng đó góp phần để Ban tổ chức SEA Games 31 lựa chọn sân vận động Việt Trì làm nơi đăng cai tổ chức môn Bóng đá nam.

Với sự nỗ lực của cấp ủy, chính quyền và nhân dân trong tỉnh, Phú Thọ tin tưởng sẽ tổ chức thành công các trận đấu môn Bóng đá nam tại SEA Games 31, góp phần vào thành công chung của Đại hội. 

NGỌC HÂN 

Tin cùng chuyên mục

Thủ đoạn buôn bán động vật hoang dã trên thị trường thương mại điện tử ngày một tinh vi

Thủ đoạn buôn bán động vật hoang dã trên thị trường thương mại điện tử ngày một tinh vi

(PNTĐ) - Ngày 30/11, Trung tâm Hỗ trợ Doanh nghiệp nhỏ và vừa - Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam phối hợp với Dự án Bảo vệ các loài động vật hoang dã nguy cấp tổ chức Hội thảo “Kiểm soát rủi ro pháp lý, nâng cao trách nhiệm xã hội cho Doanh nghiệp trong lĩnh vực thương mại điện tử hướng tới phát triển bền vững”.
Nữ “Công dân Thủ đô ưu tú” quan tâm tới cơ chế để phát huy vai trò của nữ trí thức

Nữ “Công dân Thủ đô ưu tú” quan tâm tới cơ chế để phát huy vai trò của nữ trí thức

(PNTĐ) -Tại Hội nghị đối thoại giữa Bí thư Thành ủy Hà Nội với các đại biểu phụ nữ Thủ đô sáng 30/11/2022, PGS.TS Bùi Thị An – Chủ tịch Hội Nữ trí thức Hà Nội đã đặt câu hỏi về các cơ chế để phát huy vai trò, tạo điều kiện để nữ trí thức Hà Nôị đóng góp cho Thủ đô, nhất là thế mạnh như tham gia tư vấn phản biện trong một số lĩnh vực: văn hóa - xã hội; xây dựng đô thị văn minh; xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu Thủ đô...
Thành phố ghi nhận, đánh giá cao kết quả phong trào phụ nữ và hoạt động của các cấp Hội LHPN Hà Nội

Thành phố ghi nhận, đánh giá cao kết quả phong trào phụ nữ và hoạt động của các cấp Hội LHPN Hà Nội

(PNTĐ) - Phát biểu kết luận Hội nghị đối thoại với đại biểu Phụ nữ Thủ đô sáng ngày 30/11/2022, đồng chí Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng đã khẳng định, các thế hệ cán bộ, hội viên phụ nữ Thủ đô đã phát huy tiềm năng, sáng tạo và những phẩm chất tốt đẹp, từng bước vươn lên khẳng định vị trí, vai trò của mình trong gia đình và xã hội; xây dựng tổ chức Hội và phong trào phụ nữ Thủ đô ngày càng phát triển vững mạnh, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của Thành phố.
Sáng nay, 30/11, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng đối thoại với đại biểu Phụ nữ Thủ đô

Sáng nay, 30/11, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng đối thoại với đại biểu Phụ nữ Thủ đô

(PNTĐ) - Hội nghị đối thoại giữa Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng và đại biểu Phụ nữ Thủ đô sáng ngày 30/11/2022 với Chủ đề “Xây dựng Thành phố an toàn, thân thiện cho phụ nữ và trẻ em, phát huy vai trò của phụ nữ và tổ chức Hội trong xây dựng nông thôn mới - đô thị văn minh”.  Đây cũng chính là kỳ vọng của các tầng lớp phụ nữ Thủ đô muốn gửi gắm tới các đồng chí lãnh đạo Thành phố nhằm hướng tới xây dựng Thành phố "Văn hiến - Văn minh - Hiện đại".