Dấu ấn anh bộ đội Cụ Hồ giúp dân mùa dịch tại TP Hồ Chí Minh

Chia sẻ

Đi giao hàng, trao quà an sinh, nhặt rau củ, dọn dẹp khu cách ly, khám bệnh cho F0... là những hình ảnh đẹp của các anh bộ đội Cụ Hồ đang tham gia chống dịch tại TP Hồ Chí Minh.

Hiện nay, tất cả các quận, huyện và thành phố Thủ Đức đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho lực lượng quân đội tham gia hỗ trợ công tác chống dịch của địa phương. Chính vì vậy, tại những chốt kiểm soát, trên đường, siêu thị, chung cư, khu dân cư... người dân dễ dàng bắt gặp hình ảnh những chiến sĩ đi phát quà an sinh hay đi giao hàng, khám bệnh cho F0...

Thượng úy Nguyễn Văn Nghĩa cho biết, đội của anh có 8 người có nhiệm vụ đi từng con hẻm vừa để nắm rõ địa bàn vừa để thu thập thông tin người dân cần hỗ trợ.

"Ngày 23/8, chúng tôi có đi tiền trạm tại một con hẻm trên đường Hai Bà Trưng, Quận 1. Trong con hẻm này có hai hộ dân nhờ chúng tôi mua dùm thuốc và thực phẩm, chúng tôi đã nhận thông tin và về báo lại phường. Sau khi lấy thông tin, phường sẽ chuẩn bị hàng hóa để chúng tôi vận chuyển đến tận nhà cho người dân", Thượng uý Nguyễn Văn Nghĩa cho biết.

Là địa bàn có số lượng quân nhân về hỗ trợ chống dịch khá nhiều, ông Hoàng Tùng, Chủ tịch UBND thành phố Thủ Đức cho biết, mỗi ngày, địa phương ghi nhận khoảng 200 ca mắc COVID-19, tính đến nay, Thủ Đức đã có hơn 12.000 người nhiễm bệnh trên địa bàn 34 phường. Vì vậy, thành phố kỳ vọng và tin tưởng sự phối hợp giữa các lực lượng địa phương và các lực lượng hỗ trợ sẽ đảm bảo hiệu quả trong việc chốt chặn, tuần tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về phòng, chống dịch; giúp đỡ, hướng dẫn người dân thực hiện tốt việc giãn cách xã hội, sớm đưa thành phố Thủ Đức trở về trạng thái bình thường mới.

Đợt này, thành phố Thủ Đức tiếp nhận hơn 1.200 cán bộ, chiến sĩ từ các đơn vị quân đội như: 100 cán bộ, chiến sĩ Học viện Quân y; hơn 900 cán bộ, chiến sĩ của Trung đoàn 4, Trung đoàn 5, Sư đoàn Bộ binh 5, Quân khu 7; 150 cán bộ Công an của Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động thuộc Bộ Công an và 100 chiến sĩ Trung đoàn Gia Định. 

Theo UBND TP Hồ Chí Minh, trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội từ 0 giờ ngày 23/8 đến ngày 15/9, Thành phố sẽ có trên 58.000 cán bộ, chiến sĩ, dân quân thường trực hỗ trợ địa phương trong công tác chống dịch như: Thành lập Tổ y tế cơ động làm nhiệm vụ lấy mẫu xét nghiệm COVID-19, tiêm vaccine, tư vấn hỗ trợ điều trị F0 tại nhà; tổ chức tuần tra, chốt chặn tại 12 chốt kiểm soát cấp thành phố và 251 chốt, trạm cấp quận, huyện; đồng thời thực hiện công tác hỗ trợ 21 quận, huyện và thành phố Thủ Đức triển khai gói an sinh, đi chợ giúp dân, kết hợp tuyên tuyền đến từng hộ dân để người dân chấp hành “ai ở đâu ở yên đó”, không ra khỏi nhà.

Dưới đây là những hình ảnh các chiến sĩ quân đội đi giúp dân trong mùa dịch tại TP Hồ Chí Minh:

Phường 1, quận Tân Bình vừa tiếp nhận 15 cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 309 và 6 Quân y tham gia hỗ trợ chống dịch COVID-19.Phường 1, quận Tân Bình vừa tiếp nhận 15 cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 309 và 6 Quân y tham gia hỗ trợ chống dịch COVID-19.

Mỗi quận, huyện và thành phố Thủ Đức sẽ nhận một số lượng các cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ an sinh và Quân y để phục vụ công tác chăm sóc cho các F0 tại nhà.Mỗi quận, huyện và thành phố Thủ Đức sẽ nhận một số lượng các cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ an sinh và Quân y để phục vụ công tác chăm sóc cho các F0 tại nhà.

Đại diện cán bộ UBND Phường 1, quận Tân Bình trao đổi công việc với chỉ huy của nhóm chiến sĩ giúp dân tại địa phương.Đại diện cán bộ UBND Phường 1, quận Tân Bình trao đổi công việc với chỉ huy của nhóm chiến sĩ giúp dân tại địa phương.

Công việc có nặng nhọc, vất vả nhưng theo các chiến sĩ đó là nhiệm vụ và trách nhiệm với người dân.Công việc có nặng nhọc, vất vả nhưng theo các chiến sĩ đó là nhiệm vụ và trách nhiệm với người dân.

Hàng hóa được tập kết về một điểm, sau đó lực lượng quân đội đi giao tận nơi cho người dân yên tâm ở nhà chống dịch.Hàng hóa được tập kết về một điểm, sau đó lực lượng quân đội đi giao tận nơi cho người dân yên tâm ở nhà chống dịch.

Nhiều người dân cho biết, khi thấy các chiến sĩ bộ đội, cán bộ phường nhễ nhại mồ hôi chuyển thực phẩm đến tận tay cho mình cảm thấy rất xúc động.Nhiều người dân cho biết, khi thấy các chiến sĩ bộ đội, cán bộ phường nhễ nhại mồ hôi chuyển thực phẩm đến tận tay cho mình cảm thấy rất xúc động. 

Từ ngày 23/8 đến 15/9, người dân sẽ bắt gặp hình ảnh các chiến sĩ quân đội cùng tham gia chống dịch tại TP Hồ Chí Minh.Từ ngày 23/8 đến 15/9, người dân sẽ bắt gặp hình ảnh các chiến sĩ quân đội cùng tham gia chống dịch tại TP Hồ Chí Minh.

(Theo baotintuc.vn)

Tin cùng chuyên mục

Cử tri ghi nhận và đánh giá cao sự quyết liệt chỉ đạo điều hành của Chính quyền Thành phố

Cử tri ghi nhận và đánh giá cao sự quyết liệt chỉ đạo điều hành của Chính quyền Thành phố

(PNTĐ) -Tại kỳ họp thứ 7 - kỳ họp thường lệ giữa năm 2022 HĐND Thành phố Hà Nội khóa XVI, nhiệm kỳ 2021-2026, Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương đã thông báo kết quả tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm 2022  và những lo lắng, quan tâm của cử tri và nhân dân Thủ đô.
Việt Nam sẽ nâng hạng thị trường chứng khoán từ "cận biên" lên ‘mới nổi’ vào năm 2025

Việt Nam sẽ nâng hạng thị trường chứng khoán từ "cận biên" lên ‘mới nổi’ vào năm 2025

(PNTĐ) - Lộ trình nâng hạng thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam từ cận biên lên mới nổi đã được đưa vào Đề án “Cơ cấu lại TTCK và thị trường bảo hiểm đến năm 2020 và định hướng đến năm 2025” và dự thảo “Chiến lược Phát triển TTCK tới 2030”. Theo đó, Việt Nam đặt mục tiêu sẽ được nâng hạng TTCK từ thị trường "cận biên" lên "mới nổi" trước năm 2025.
Kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm khởi sắc trên hầu hết các lĩnh vực

Kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm khởi sắc trên hầu hết các lĩnh vực

(PNTĐ) -Thông tin tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ chiều 4/7, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn, Người phát ngôn của Chính phủ thông tin: Dù gặp nhiều khó khăn, nhưng nhờ sự chung sức, đồng lòng, quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, người dân và doanh nghiệp tình hình KT-XH tháng 6 và 6 tháng năm 2022 khởi sắc trên hầu hết các lĩnh vực, tăng trưởng ấn tượng, kinh tế đang phục hồi toàn diện, nhiều chỉ số vượt kế hoạch đề ra.