Đẩy mạnh công tác tiêm mũi 2 phòng ngừa Covid-19 trong toàn dân

Chia sẻ

Với mong muốn nhanh chóng ngăn chặn tối đa sự lây lan của dịch bệnh trong cộng đồng, các địa phương trên địa bàn thành phố Hà Nội hiện nay đang tích cực đẩy mạnh kế hoạch tiêm chủng vắc xin mũi 2 cho người dân. Cùng với đó là công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức phòng chống dịch trong toàn xã hội.

Theo ghi nhận của phóng viên báo Phụ nữ Thủ đô trong sáng ngày 15/10, tại Cung Văn hóa Lao động hữu nghị Việt – Xô, UBND phường Trần Hưng Đạo cùng với các địa phương khác trên địa bàn thành phố đã tổ chức tiêm trả mũi 2 phòng ngừa Covid-19 cho người dân.

Người dân xếp hàng ngoài sảnh Cung Văn hóa Lao động hữu nghị Việt – Xô để đợi vào tiêmNgười dân xếp hàng ngoài sảnh Cung Văn hóa Lao động hữu nghị Việt-Xô để đợi vào tiêm

Đồng chí Phạm Hưng - Phó Chủ tịch UBND phường Trần Hưng Đạo chia sẻ, hôm nay thực hiện theo kế hoạch của UBND quận Hoàn Kiếm phường tổ chức tiêm trả mũi 2 vắc xin Astrazeneca cho người dân đã tiêm mũi 1 từ ngày 13-17/8, dự kiến hôm nay sẽ tiêm cho hơn 300 công dân trên địa bàn. 

Đồng chí Phạm Hưng - Phó Chủ tịch UBND phường Trần Hưng Đạo trao đổi với phóng viên báo Phụ nữ Thủ đôĐồng chí Phạm Hưng - Phó Chủ tịch UBND phường Trần Hưng Đạo trao đổi với phóng viên báo Phụ nữ Thủ đô.

Chị Nguyễn Tuyết Nhung, người dân sinh sống trên địa bàn phường Trần Hưng Đạo chia sẻ, thời gian vừa qua, lãnh đạo phường luôn tổ chức các công tác thông tin, tuyên truyền, vận động, hướng dẫn để người dân chúng tôi nâng cao nhận thức, chia sẻ thông tin. Cùng với đó, tổ dân phố cũng triển khai việc sàng lọc, lên danh sách do đó, việc tiêm chủng cho người dân luôn được đảm bảo đúng thời gian, an toàn tuyệt đối.

Việc tiêm chủng mũi 2 cho người dân từ 18 tuổi trở lên hoàn thành dự kiến trong tháng 11.2021. Đây là điều kiện quan trọng để thực hiện Việc tiêm chủng mũi 2 cho người dân từ 18 tuổi trở lên hoàn thành dự kiến trong tháng 11.2021. Đây là điều kiện quan trọng để thực hiện "mục tiêu kép".

Tại quận Long Biên ( Hà Nội ), trao đổi với lãnh đạo UBND phường Ngọc Lâm được biết, cho đến nay trên địa bàn đã tiêm trả được gần hết cho bà con nhân dân, mọi người ai cũng rất phấn khích khi được tiêm, không có tình trạng phân biệt loại vắc xin, vì ai cũng hiểu “ vắc xin tốt nhất là vắc xin được tiêm sớm nhất ”. Hiện nay, UBND phường đã tổ chức tiêm cho người dân, kết quả đạt 97% , còn lại 3% là những người dân có bệnh lý nền và có một vài trường hợp được khuyến cáo là chống chỉ định tiêm vắc xin.

Mặc dù, thành phố đã có những nới lỏng các dịch vụ để sớm đưa cuộc sống của người dân trở về trạng thái “bình thường mới”. Tuy nhiên, để đảm bảo giữ vững thành quả cho công tác phòng dịch, các địa phương vẫn tiếp tục đẩy mạnh việc tuyên truyền, nâng cao ý thức cho người dân.

Các điểm tiêm chủng hoạt động hết công suất.Các điểm tiêm chủng hoạt động hết công suất.

Về vấn đề này, đồng chí Phạm Hưng cho hay, sau khi thành phố có một số điều chỉnh về phương pháp phòng chống dịch trong tình hình mới, chúng tôi đã có những thông tin tuyên truyền tới người dân trên hệ thống loa phát thanh, cổng thông tin điện tử của phường hay thậm lí là qua các kênh như zalo, fanpage, facebook của phường.

Ngoài ra, trong sáng ngày 14/10 thời điểm mà bắt đầu thực hiện Công điện số 21 của UBND TP Hà Nội về việc mở cửa một số các hoạt động dịch vụ, UBND phường cũng đã tổ chức hai tổ công tác để đi vận động, nhắc nhở các hộ dân kinh doanh trên địa bàn kí các cam kết để chấp hành các yêu cầu về việc phòng dịch trong tình hình hiện nay.

Theo thống kê của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội, tính đến cuối ngày 12/10, Hà Nội đã tiêm được tổng số 8.758.985 mũi vaccine phòng COVID-19; trong đó có 5.903.804 mũi 1 (đạt 97,95% dân số trên 18 tuổi và 71,13% tổng dân số),  2.855.181 mũi 2 (đạt 47,4% dân số trên 18 tuổi và 34.4% tổng dân số).

CÔNG NGỌC - HỮU PHÚ

Tin cùng chuyên mục

Phát huy sức mạnh nội lực từ thắng lợi Cách mạng tháng Tám

Phát huy sức mạnh nội lực từ thắng lợi Cách mạng tháng Tám

(PNTĐ) -Thắng lợi của cuộc cách mạng tháng 8/1945 không chỉ tạo bước ngoặt lịch sử đối với cách mạng Việt Nam, mà còn để lại bài học về phát huy sức mạnh nội lực từ sự đoàn kết của Đảng, của khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Xuyên suốt quá trình phát triển đất nước sau này, bài học phát huy sức mạnh nội lực đó vẫn còn nguyên giá trị và được Đảng, Nhà nước vận dụng trong mỗi giai đoạn phát triển đất nước.
Chuyển đổi số cho doanh nghiệp nhỏ và vừa do nữ làm chủ: Không còn là viễn cảnh

Chuyển đổi số cho doanh nghiệp nhỏ và vừa do nữ làm chủ: Không còn là viễn cảnh

(PNTĐ) -Chiều 16/8, Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam, VCCI cùng Cục Phát triển doanh nghiệp, Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ, thông qua Dự án “Thúc đẩy cải cách và nâng cao năng lực kết nối của doanh nghiệp nhỏ và vừa” (LinkSME), tổ chức hội thảo “Chuyển đổi số cho doanh nghiệp nhỏ và vừa do nữ làm chủ”.
Kết nối doanh nhân nữ: Cùng nhau phát triển trong nền kinh tế số

Kết nối doanh nhân nữ: Cùng nhau phát triển trong nền kinh tế số

(PNTĐ) - Sáng 16/8, tại Hà Nội, Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, với sự hỗ trợ của Chương trình #SheMeansBusiness, Tập đoàn Meta đã tổ chức Chương trình “Kết nối Doanh nhân nữ: Cùng nhau phát triển trong nền kinh tế số”. Bà Nguyễn Thị Tuyết Minh, Chủ tịch Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam, VCCI chủ trì chương trình.
Năm 2045,  công nghiệp văn hóa là ngành kinh tế mũi nhọn của Thủ đô

Năm 2045, công nghiệp văn hóa là ngành kinh tế mũi nhọn của Thủ đô

(PNTĐ) -Sáng 16/8, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội tổ chức hội nghị trực tuyến nghiên cứu, quán triệt, học tập, tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết 09-NQ/TU của Thành ủy về “Phát triển công nghiệp văn hóa trên địa bàn Thủ đô giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”. Tại hội nghị có 625 điểm cầu, 26.374 đại biểu tham dự.