Đẩy mạnh tuyên tuyền Luật An toàn giao thông tại các trường học trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm

Chia sẻ

Nhằm nâng cao nhận thức, ý thức khi tham gia giao thông cho học sinh, Đội Cảnh sát giao thông Công an quận Bắc Từ Liêm đã chủ động phối hợp với các trường học trên địa bàn quận đẩy mạnh công tác tuyên truyền về Luật an toàn giao thông đường bộ cho học sinh, ngay sau khi các em học sinh trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm trở lại trường học trực tiếp.

Quang cảnh buổi tuyên truyền Luật An toàn giao thông trong trường họcQuang cảnh buổi tuyên truyền Luật An toàn giao thông trong trường học (Ảnh: CAHN)

Sáng ngày 25/4/2022, gần 600 giáo viên và học sinh trường THCS Liên Mạc, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội được lắng nghe cán bộ Đội Cảnh sát giao thông trật tự, Công an quận Bắc Từ Liêm tuyên truyền về việc đội mũ bảo hiểm khi được phụ huynh đưa đón, các biển báo giao thông, những nội dung cơ bản của Luật Giao thông đường bộ và cách phòng tránh tai nạn giao thông. 

Thiếu tá Hoàng Ngọc Điệp trao tặng quà cho học sinh trả lời đúng trong phần giao lưu câu hỏi an toàn giao thôngThiếu tá Hoàng Ngọc Điệp trao tặng quà cho học sinh trả lời đúng trong phần giao lưu câu hỏi an toàn giao thông (Ảnh: CAHN)

Với hình thức tuyên truyền vừa phổ biến pháp luật, vừa giao lưu, trao đổi trả lời các câu hỏi liên quan đến an toàn giao thông có thưởng nên các em học sinh rất hào hứng tham gia và ghi nhớ được những quy định khi tham gia giao thông. 

Các em học sinh trường THCS Liên Mạc hào hứng tham gia trả lời câu hỏi trong buổi tuyên truyền giao thôngCác em học sinh trường THCS Liên Mạc hào hứng tham gia trả lời câu hỏi trong buổi tuyên truyền giao thông (Ảnh: CAHN)

 Kết thúc buổi tuyên truyền, Đội Cảnh sát Giao thông trật tự Công an quận Bắc Từ Liêm đã trao tặng thư viên nhà trường 100 cuốn sổ tay về An toàn giao thông để các em học sinh có thể xem và tham khảo các kỹ năng liên quan đến ATGT đường bộ.

Trao tặng sổ tay An toàn giao thông cho giáo viên và học sinh trường THCS Liên MạcTrao tặng sổ tay An toàn giao thông cho giáo viên và học sinh trường THCS Liên Mạc (Ảnh: CAHN)

Tuyên truyền Luật An toàn giao thông tại các trường học trên địa bàn quận là hoạt động thường niên hỗ trợ việc đảm bảo an toàn giao thông tại các trường học trên địa bàn quận. Từ nhiều năm nay, Đội Cảnh sát giao thông Công an quận Băc Từ Liêm đã chủ động xây dựng kế hoạch phối hợp với các trường học triển khai các buổi tuyên truyền, phổ biến pháp luật về giao thông cho học sinh. Nội dung tuyên truyền thường được biên soạn ngắn gọn, dễ hiểu, phù hợp với từng lứa tuổi học sinh, giúp các em dễ tiếp cận. 

Hình thức tuyên truyền được thực hiện lồng ghép thông qua các hoạt động trải nghiệm giữa giờ, ngoại khóa hay tại các giờ chào cờ vào sáng thứ hai hằng tuần. Thông qua các buổi tuyên truyền, tương tác, trao đổi các nội dung của Luật An toàn giao thông đường bộ, đa số các em học sinh đều nhận thức được việc tuân thủ, chấp hành khi tham gia giao thông trên đường sẽ giúp mình và mọi người được an toàn.

Với sự chủ động trong công tác truyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự ATGT mới bằng nhiều hình thức, nội dung phong phú, đa dạng, CBCS đội Cảnh sát giao thông Công an quận Bắc Từ Liêm đã giúp các em học sinh trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm nâng cao ý thức khi tham gia giao thông đường bộ, đảm bảo an toàn cho bản thân mình và những người xung quanh.

CÔNG MINH

Tin cùng chuyên mục

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng đối thoại với nông dân Thủ đô

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng đối thoại với nông dân Thủ đô

(PNTĐ) -Sáng 27/9, đồng chí Đinh Tiến Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội chủ trì đối thoại với nông dân Thủ đô năm 2022. Hội nghị được tổ chức trực tuyến từ điểm cầu Thành ủy Hà Nội đến 18 điểm cầu tại 18 huyện, thị xã và 406 điểm cầu tại 406 xã, phường, thị trấn.
Thủ tướng Chính Phủ họp triển khai ứng phó bão Noru

Thủ tướng Chính Phủ họp triển khai ứng phó bão Noru

(PNTĐ) - 7h sáng 27/9, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp trực tuyến ứng phó khẩn cấp với bão số 4 (Noru). Cùng dự có Phó Thủ tướng Lê Văn Thành, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai. Cuộc họp được kết nối trực tiếp đến trụ sở UBND các tỉnh, thành phố, trụ sở UBND quận, huyện, xã, phường, thị trấn có liên quan.
450 đoàn viên Thủ đô tham dự Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP Hà Nội lần thứ XVI  ​

450 đoàn viên Thủ đô tham dự Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP Hà Nội lần thứ XVI ​

(PNTĐ) -  Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Hà Nội lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2022 - 2027 diễn ra trong 02 ngày 28, 29/9/2022 tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô với 04 phiên làm việc. Dự Đại hội có 450 đại biểu đại diện cho hơn 700.000 đoàn viên Thủ đô.