Đề tiếng Anh thi lớp 10 Hà Nội năm 2024: Học sinh đánh giá đề vừa sức

NHÓM PHÓNG VIÊN
Chia sẻ

(PNTĐ) - Chiều nay (8/6), các thí sinh Hà Nội dự thi vào lớp 10 năm 2024 đã trải qua bài thi môn tiếng Anh, trong thời gian 60 phút.

Hơi lo lắng vì môn Tiếng anh “kém” hơn so với các môn khác, nhưng sau khi kết thúc môn thi, Nhật Nam (đến từ Nam Từ Liêm, Hà Nội) thở phào bởi đề thi ở mức vừa phải, hơi khó hơn so với đề thi năm ngoái. Nam thấy đề khó nhất ở phần đọc hiểu và điền vào chỗ trống. Nam cho biết, em làm được khoảng 80% và dự kiến đạt 8 đến 8,5 điểm.

Đề tiếng Anh thi lớp 10 Hà Nội năm 2024: Học sinh đánh giá đề vừa sức - ảnh 1
Con gái anh Nguyễn Phú Khánh (phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình) giơ tay chào bố, lạc quan nói đề khá dễ. Ảnh: Quỳnh Anh

Em Nguyễn Thị Thảo Nguyên (THCS Mai Dịch, Cầu Giấy) chia sẻ đề năm nay vừa sức mình, sát với đề minh hoạ. “Em thấy bài mình làm ổn. Em chỉ phân vân 1-2 câu thôi, phần còn lại thì em khá chắc chắn”- Thảo Nguyên nói.

Em Hoàng Minh (THCS Nam Trung Yên) đánh giá, đề năm nay không quá khó. Phòng thi của Minh cũng có nhiều bạn làm xong sớm, buổi thi chiều nay khá thoải mái. “Em thấy bài làm của mình khá tốt, nằm trong tầm kiểm soát của em”- Hoàng Minh nói.

Đề tiếng Anh thi lớp 10 Hà Nội năm 2024: Học sinh đánh giá đề vừa sức - ảnh 2
Em Nguyễn Thị Thảo Nguyên (THCS Mai Dịch, Cầu Giấy) chia sẻ đề năm nay vừa sức mình, sát với đề minh hoạ. Ảnh: Ngọc Ánh

“Cầm đề thi trên tay em khá vui vì một số dạng câu hỏi quen thuộc em đã từng làm. Phần bài đọc không có gì đánh đố thí sinh.

Các câu hỏi ở nội dung kiến thức xoay quanh điền từ vào chỗ trống, câu hỏi phát âm, từ đồng nghĩa, trái nghĩa cũng không quá khó. Em làm trong 2/3 thời gian là hoàn thành. Thời gian còn lại em dành để soát các lỗi để đảm bảo mình không bị mất điểm ở những câu cơ bản. Bài thi có khoảng 5-6 câu hơi khó để phân loại thí sinh. Em dự đoán mình khoảng 8,5 điểm” - Minh cho biết.

Đề tiếng Anh thi lớp 10 Hà Nội năm 2024: Học sinh đánh giá đề vừa sức - ảnh 3
Em Hoàng Minh (THCS Nam Trung Yên) đánh giá, đề năm nay không quá khó.

Trái ngược với trạng thái vui vẻ của nhiều thí sinh, thí sinh Phương Nhi cho biết mình làm được khoảng 60%. “Trước khi vào phòng thi em thấy khá mệt nên cũng không chắc chắn về phần mình làm. Em sẽ cố gắng cho môn Toán sáng mai”- Nhi nói.

Đánh giá về đề thi Tiếng Anh năm nay, cô giáo Cù Thị Thu Thuỷ, Giảng viên trường ĐH Sư phạm Hà Nội, giáo viên Tuyensinh247.com cho biết, nhìn chung đề thi môn Tiếng Anh vào lớp 10 của Hà Nội năm nay hay, khó hơn 1 chút so với năm ngoái, lạ và mới mẻ hơn so với mọi năm, có tính phân loại học sinh tốt, lượng kiến thức tập trung trong chương trình SGK, không khó và không đánh đố học sinh khi làm bài.

Đề tiếng Anh thi lớp 10 Hà Nội năm 2024: Học sinh đánh giá đề vừa sức - ảnh 4
Những thí sinh đầu tiên rời khỏi phòng thi.

"Phần ngữ âm tập trung ở những quy tắc phát âm cơ bản mà các học sinh thường xuyên được luyện tập, riêng phần nhấn trọng âm năm nay có thêm phần nhấn trọng âm của từ có 4 âm tiết, tuy nhiên các e có thể chinh phục được nếu nắm được 1 số quy tắc chung.

Phần ngữ pháp, từ vựng nhìn chung vẫn là các trọng tâm kiến thức cơ bản, không khác nhiều so với đề thi năm ngoái, tuy nhiên, có 1 số câu cũng cần các em phải suy nghĩ và phân tích đề bài một cách cẩn thận, nếu không dễ nhầm lẫn. Phần này không có câu mang tính đánh đố và gây khó khăn cho học sinh.

Phần giao tiếp trong đề thi năm nay có 1 điểm mới so với đề thi năm ngoái, kiểm tra các e về đọc hiểu biển báo, đây là một câu hỏi khá hay.

Bài đọc với chủ đề quen thuộc, từ vựng và câu hỏi khá dễ làm, bài đọc điền từ khá thú vị khi nội dung là 1 mẩu quảng cáo về 1 khóa học tiếng Anh. Tuy nhiên trong 2 bài đọc này có xuất hiện các câu hỏi phân loại, đề kiểm tra về vốn từ vựng và khả năng phán đoán của học sinh.

"Phần viết, với các cấu trúc đa dạng, tôi đánh giá các câu hỏi năm nay khó hơn 1 chút so với đề thi năm ngoái , cũng là các câu phân loại học sinh tốt. Phổ điểm năm nay 7-8 điểm" - cô Thuỷ đánh giá.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

MB nằm trong TOP 500 doanh nghiệp lớn nhất Đông Nam Á

MB nằm trong TOP 500 doanh nghiệp lớn nhất Đông Nam Á

(PNTĐ) - Ngày 18/6/2024, Tạp chí Fortune (Mỹ) chính thức công bố MB là một trong TOP 500 doanh nghiệp lớn nhất Đông Nam Á. Fortune 500 là một trong những bảng xếp hạng uy tín hàng đầu thế giới, bảng xếp hạng (BXH) FORTUNE Southeast Asia 500 cũng là BXH đầu tiên dành riêng cho khu vực Đông Nam Á của FORTUNE.
Tổng cục Thuế Việt Nam và Tổng cục Thuế Liên bang Nga ký Bản ghi nhớ về hợp tác (MOU)

Tổng cục Thuế Việt Nam và Tổng cục Thuế Liên bang Nga ký Bản ghi nhớ về hợp tác (MOU)

(PNTĐ) - Tổng cục Thuế thông tin, ngày 20/6 tại Hà Nội, bên lề chuyến thăm cấp Nhà nước đến Việt Nam của Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin từ ngày 19-20/6/2024, Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Việt Nam Mai Xuân Thành và Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Liên bang Nga Daniil Egorov đã ký bản ghi nhớ MOU về hợp tác giữa hai Cơ quan thuế.
Nữ Tổng biên tập đầu tiên và tơ “Nữ giới chung“

Nữ Tổng biên tập đầu tiên và tơ “Nữ giới chung“

(PNTĐ) - Năm 1917, nữ trí thức Sương Nguyệt Anh ở tuổi 53 nhờ có tài năng viết lách và uy tín trong giới cầm bút ái quốc Sài Gòn được mời làm chủ bút tờ báo nữ đầu tiên và duy nhất lúc đó đang chuẩn bị ra đời là tờ Nữ giới chung (dịch là Tiếng chuông nữ giới). Số nhà 155 đường Taberd, Sài Gòn (nay là đường Nguyễn Du, quận 1, TPHCM) chính là địa chỉ được chọn đặt tòa soạn Báo Nữ giới chung ngày đó.
Nữ phóng viên 9x và dự án kết nối người Việt

Nữ phóng viên 9x và dự án kết nối người Việt

(PNTĐ) - Được đào tạo nền tảng kiến thức, kỹ năng về nghề báo ở Việt Nam, sau đó thực hành làm báo ở nhiều quốc gia, đặc biệt là tại Mỹ trong thời gian cả thế giới “chao đảo” vì dịch Covid-19 với vai trò người đưa tin độc quyền cho nhiều tờ báo lớn ở Việt Nam... Đó là những trải nghiệm tuyệt vời mà không phải nhà báo nào cũng có cơ hội trải qua như cô gái 9x Nguyễn Thị Ngân Hà (Milly Nguyen).
Chuyện nghề của nhà báo nữ

Chuyện nghề của nhà báo nữ

(PNTĐ) - Nghề báo không hề nhẹ nhàng, với phụ nữ càng vất vả hơn. Nhưng vượt lên trên thử thách và khó khăn của công việc, các nữ nhà báo vẫn luôn thắp sáng ngọn lửa nhiệt huyết, đam mê với nghề; ngày đêm sáng tạo tác phẩm báo chí chất lượng để phục vụ độc giả, lan tỏa những giá trị nhân văn, tốt đẹp trong cuộc sống.