Đề xuất chi hơn 37 tỷ đồng hỗ trợ đặc thù cho người lao động tại Bệnh viện Nhi Hà Nội cơ sở mới

NHẬT NAM
Chia sẻ

(PNTĐ) - UBND TP Hà Nội đang lấy ý kiến vào dự thảo hồ sơ đề nghị xây dựng Nghị quyết quy định mức hỗ trợ, động viên đối với viên chức, người lao động tại Bệnh viện Nhi Hà Nội.

Tại dự thảo tờ trình gửi HĐND TP Hà Nội, UBND Thành phố cho hay, Bệnh viện Nhi Hà Nội dự kiến bắt đầu đi vào hoạt động tháng 10/2024.Thời gian đầu đi vào hoạt động, Bệnh viện sẽ có một số khó khăn nhất định, nguồn thu thấp hoặc chưa có nguồn thu.

Do đó, nguồn lực tài chính để đảm bảo đời sống cho viên chức, người lao động giai đoạn đầu tại Bệnh viện Nhi Hà Nội sẽ gặp nhiều khó khăn và mức thu nhập của viên chức, người lao động tại Bệnh viện sẽ chưa tương đồng với viên chức, người lao động tại các Bệnh viện khác.

Đề xuất chi hơn 37 tỷ đồng hỗ trợ đặc thù cho người lao động tại Bệnh viện Nhi Hà Nội cơ sở mới - ảnh 1
Bệnh viện Nhi Hà Nội dự kiến bắt đầu đi vào hoạt động tháng 10/2024.

Vì vậy, việc đề xuất chế độ hỗ trợ, động viên đối với viên chức, người lao động tại Bệnh viện Nhi Hà Nội là cần thiết, thể hiện sự quan tâm của Thành uỷ, HĐND Thành phố, UBND Thành phố nhằm động viên, khích lệ để viên chức, người lao động tại Bệnh viện Nhi Hà Nội yên tâm công tác trong những ngày mới đi vào hoạt động và cống hiến hết mình cho sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khoẻ cho trẻ em thuộc địa bàn Thủ đô và các tỉnh lân cận.

Cụ thể, Hà Nội đề xuất hỗ trợ đặc thù với viên chức, người lao động tại Bệnh viện Nhi Hà Nội như sau: Giai đoạn từ tháng 6/2024 đến tháng 12/2024: 84.000.000 đồng/người; Giai đoạn năm 2025: 144.000.000 đồng/người/năm.

Lý giải mức đề xuất, UBND Thành phố cho hay, theo dự kiến khi đi vào hoạt động, nhân lực của Bệnh viện Nhi Hà Nội sẽ được điều động chủ yếu từ Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn.

Qua khảo sát mức thu nhập bình quân (không bao gồm lương, phụ cấp theo lương và các khoản đóng góp) của bác sĩ và điều dưỡng khối Nhi làm việc tại Bệnh viện đa khoa Xanh pôn là: 144.000.000 đồng/người/năm.

Để đảm bảo mức thu nhập tương đồng của viên chức, người lao động tại Bệnh viện Nhi Hà Nội, cơ quan soạn thảo đề xuất mức hỗ trợ, động viên đối với viên chức, người lao động tại Bệnh viện Nhi Hà Nội như trên.

Dự kiến kinh phí hỗ trợ: 37.049 triệu đồng (Năm 2024: 7.241 triệu đồng; Năm 2025: 29.808 triệu đồng).

Tin cùng chuyên mục

Phát triển sông Hồng: Vấn đề của tư duy và trách nhiệm với lịch sử

Phát triển sông Hồng: Vấn đề của tư duy và trách nhiệm với lịch sử

(PNTĐ) - Sông Hồng không chỉ là một dòng chảy tự nhiên mà là trục không gian, trục văn hóa và trục lịch sử gắn liền với sự hình thành và phát triển của Thăng Long - Hà Nội suốt hàng nghìn năm. Việc quy hoạch, phát triển khu vực sông Hồng vì thế không đơn thuần là câu chuyện hạ tầng hay kinh tế, mà trước hết là vấn đề của tầm nhìn, tư duy và trách nhiệm đối với lịch sử.
TS Nguyễn Viết Chức: Sông Hồng là mạch nguồn nuôi dưỡng Thăng Long - Hà Nội

TS Nguyễn Viết Chức: Sông Hồng là mạch nguồn nuôi dưỡng Thăng Long - Hà Nội

(PNTĐ) - Sông Hồng không chỉ bồi đắp phù sa cho bãi bờ mà còn bồi đắp nên chiều sâu văn hóa, tâm hồn và bản sắc của Thăng Long - Hà Nội suốt hơn một thiên niên kỷ. Trong dòng chảy phát triển hôm nay, việc kế thừa và phát huy giá trị của dòng sông Mẹ không chỉ là sự tri ân quá khứ, mà còn là tầm nhìn kiến tạo tương lai.
Việt Nam tiếp cận công nghệ xạ trị proton thế hệ mới trong điều trị ung thư

Việt Nam tiếp cận công nghệ xạ trị proton thế hệ mới trong điều trị ung thư

(PNTĐ) - Trong khuôn khổ các hoạt động hợp tác giữa Việt Nam và Mỹ, Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh và Mevion Medical Systems đã ký hợp đồng mua và chuyển giao công nghệ hệ thống xạ trị proton MEVION S250-FIT. Sự kiện diễn ra ngày 18/2 tại Washington D.C. (Mỹ), với sự chứng kiến của Tổng Bí thư Tô Lâm và đại diện một số cơ quan chức năng hai nước.
Hà Nội bình yên, thư thả trong ngày mùng 3 Tết

Hà Nội bình yên, thư thả trong ngày mùng 3 Tết

(PNTĐ) - Nhân viên các dịch vụ dịp Tết đều có chung nhận định, năm nay Tết Hà Nội hơi… khác với những năm trước. Nếu như những năm trước mùng 1, 2 vắng vẻ và đông đúc vào mùng 3, thì năm nay người dân, du khách đổ ra đường vào mùng 1 rất đông, đến mùng 3 vắng vẻ, thoáng đãng hơn.
Sẵn sàng cho Lễ hội chùa Đậu Xuân Bính Ngọ 2026

Sẵn sàng cho Lễ hội chùa Đậu Xuân Bính Ngọ 2026

(PNTĐ) -  Nhằm tôn vinh các giá trị di sản văn hóa truyền thống và đáp ứng nhu cầu sinh hoạt văn hóa tâm linh của Nhân dân, xã Thượng Phúc trang trọng tổ chức Lễ hội Chùa Đậu Xuân Bính Ngọ 2026. Lễ hội là dịp để Nhân dân và du khách thập phương bày tỏ lòng tri ân tiền nhân, gìn giữ và phát huy đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc.