Đề xuất chi hơn 37 tỷ đồng hỗ trợ đặc thù cho người lao động tại Bệnh viện Nhi Hà Nội cơ sở mới

NHẬT NAM
Chia sẻ

(PNTĐ) - UBND TP Hà Nội đang lấy ý kiến vào dự thảo hồ sơ đề nghị xây dựng Nghị quyết quy định mức hỗ trợ, động viên đối với viên chức, người lao động tại Bệnh viện Nhi Hà Nội.

Tại dự thảo tờ trình gửi HĐND TP Hà Nội, UBND Thành phố cho hay, Bệnh viện Nhi Hà Nội dự kiến bắt đầu đi vào hoạt động tháng 10/2024.Thời gian đầu đi vào hoạt động, Bệnh viện sẽ có một số khó khăn nhất định, nguồn thu thấp hoặc chưa có nguồn thu.

Do đó, nguồn lực tài chính để đảm bảo đời sống cho viên chức, người lao động giai đoạn đầu tại Bệnh viện Nhi Hà Nội sẽ gặp nhiều khó khăn và mức thu nhập của viên chức, người lao động tại Bệnh viện sẽ chưa tương đồng với viên chức, người lao động tại các Bệnh viện khác.

Đề xuất chi hơn 37 tỷ đồng hỗ trợ đặc thù cho người lao động tại Bệnh viện Nhi Hà Nội cơ sở mới - ảnh 1
Bệnh viện Nhi Hà Nội dự kiến bắt đầu đi vào hoạt động tháng 10/2024.

Vì vậy, việc đề xuất chế độ hỗ trợ, động viên đối với viên chức, người lao động tại Bệnh viện Nhi Hà Nội là cần thiết, thể hiện sự quan tâm của Thành uỷ, HĐND Thành phố, UBND Thành phố nhằm động viên, khích lệ để viên chức, người lao động tại Bệnh viện Nhi Hà Nội yên tâm công tác trong những ngày mới đi vào hoạt động và cống hiến hết mình cho sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khoẻ cho trẻ em thuộc địa bàn Thủ đô và các tỉnh lân cận.

Cụ thể, Hà Nội đề xuất hỗ trợ đặc thù với viên chức, người lao động tại Bệnh viện Nhi Hà Nội như sau: Giai đoạn từ tháng 6/2024 đến tháng 12/2024: 84.000.000 đồng/người; Giai đoạn năm 2025: 144.000.000 đồng/người/năm.

Lý giải mức đề xuất, UBND Thành phố cho hay, theo dự kiến khi đi vào hoạt động, nhân lực của Bệnh viện Nhi Hà Nội sẽ được điều động chủ yếu từ Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn.

Qua khảo sát mức thu nhập bình quân (không bao gồm lương, phụ cấp theo lương và các khoản đóng góp) của bác sĩ và điều dưỡng khối Nhi làm việc tại Bệnh viện đa khoa Xanh pôn là: 144.000.000 đồng/người/năm.

Để đảm bảo mức thu nhập tương đồng của viên chức, người lao động tại Bệnh viện Nhi Hà Nội, cơ quan soạn thảo đề xuất mức hỗ trợ, động viên đối với viên chức, người lao động tại Bệnh viện Nhi Hà Nội như trên.

Dự kiến kinh phí hỗ trợ: 37.049 triệu đồng (Năm 2024: 7.241 triệu đồng; Năm 2025: 29.808 triệu đồng).

Tin cùng chuyên mục

Đồng chí Lê Kim Anh, Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội tri ân Mẹ Việt Nam Anh hùng, nữ bệnh binh

Đồng chí Lê Kim Anh, Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội tri ân Mẹ Việt Nam Anh hùng, nữ bệnh binh

(PNTĐ) - Sáng 22/7, nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7, đồng chí Lê Kim Anh, Ủy viên Đoàn Chủ tịch TƯ Hội LHPN Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội cùng đoàn công tác Hội Phụ nữ các cấp đã đến thăm, tặng quà các Mẹ Việt Nam Anh hùng, nữ cựu thanh niên xung phong, nữ thương binh trên địa bàn huyện Đan Phượng và Quốc Oai. Đây là một trong những hoạt động cụ thể thiết thực thể hiện tình cảm, trách nhiệm của các cấp Hội Phụ nữ Thủ đô đối với những cống hiến, hy sinh của các Mẹ Việt Nam Anh hùng, của các nữ chiến sỹ trong sự nghiệp đấu tranh bảo vệ đất nước.
Bài 1. Thi đua khen thưởng: Động lực thúc đẩy sáng tạo và cống hiến

Bài 1. Thi đua khen thưởng: Động lực thúc đẩy sáng tạo và cống hiến

(PNTĐ) - Ngày 7/4/2014, Bộ Chính trị ban hành Chỉ thị số 34-CT/TW về “Tiếp tục đổi mới công tác thi đua khen thưởng” (Chỉ thị 34), nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong tổ chức thực hiện phong trào thi đua yêu nước và công tác khen thưởng thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, chủ động hội nhập quốc tế. Đến nay, tròn 10 năm Chỉ thị 34 đi vào cuộc sống, từ sự đổi mới, sáng tạo trong các phong trào thi đua của các cấp, các ngành, địa phương, đoàn thể đã xuất hiện nhiều điển hình tiên tiến “lấy cái đẹp dẹp cái xấu”, góp phần thúc đẩy đất nước phát triển, văn minh, giàu đẹp hơn.