Đoàn cán bộ của Hội Nông dân thành phố Hà Nội học tập tại Đà Nẵng

VÂN NGA
Chia sẻ

(PNTĐ) - Ngày 6/12, Đoàn cán bộ của Hội Nông dân thành phố Hà Nội do Chủ tịch Hội Nông dân thành phố Phạm Hải Hoa làm trưởng đoàn đi học tập, trao đổi kinh nghiệm trong hoạt động xúc tiến, hỗ trợ kết nối, giới thiệu, quảng bá, tiêu thụ nông sản tại thành phố Đà Nẵng.

Tham gia Đoàn có các đồng chí Thường trực Hội Nông dân Thành phố, lãnh đạo các ban, văn phòng và lãnh đạo Hội Nông dân huyện Phú Xuyên, thị xã Sơn Tây.

Đoàn cán bộ của Hội Nông dân thành phố Hà Nội học tập tại Đà Nẵng - ảnh 1
Đoàn công tác tham quan gian hàng

Chuyến công tác nhằm thực hiện Chương trình công tác Hội và phong trào nông dân năm 2024 của Hội Nông dân Thành phố; Kế hoạch số 111-KH/HNDT ngày 8/8/2024 của Ban Thường vụ Hội Nông dân Thành phố về việc tổ chức các đoàn xúc tiến thương mại, hỗ trợ kết nối, giới thiệu, quảng bá, tiêu thụ nông sản năm 2024.

Đoàn cán bộ của Hội Nông dân thành phố Hà Nội học tập tại Đà Nẵng - ảnh 2
Đoàn công tác tham quan gian hàng

Đoàn thăm, trao đổi kinh nghiệm tại mô hình nuôi chồn hương bán giống của chị Lê Thị Ánh Nguyệt tại thôn An Ngãi Tây 2, Hòa Sơn, Hòa Vang, Đà Nẵng. Trang trại của chị Nguyệt có diện tích hơn 50m2 (nuôi tại tầng 2 của nhà) và hiện đang có hơn 70 con chồn hương. 

Chồn hương sinh sản chủ yếu từ tháng 2 đến tháng 10. Giá mỗi cặp chồn hương giống khoảng 8-9 triệu đồng. Chồn hương cũng được chị Nguyệt bán cho các nhà hàng trên địa bàn với giá từ 1,7-1,8 triệu/kg. Trừ các khoản chi phí, mỗi năm, gia đình thu lãi từ 150-170 triệu đồng từ nghề nuôi chồn hương.

Đoàn cán bộ của Hội Nông dân thành phố Hà Nội học tập tại Đà Nẵng - ảnh 3
Đoàn công tác thăm mô hình chồn hương

Lãnh đạo Hội Nông dân xã Hòa Sơn cho biết, mô hình nuôi chồn hương của gia đình chị Nguyệt và các hộ khác trong thôn đem lại hiệu quả kinh tế cao trên địa bàn xã và tiếp tục được nhân rộng mô hình này để tăng thu nhập cho người dân nơi đây.

Cũng trong ngày 6/12, Đoàn công tác đã thăm, trao đổi kinh nghiệm với HTX sản xuất thương mại dịch vị An Hải Đông, quận Sơn Trà.

Tin cùng chuyên mục

Phát triển sông Hồng: Vấn đề của tư duy và trách nhiệm với lịch sử

Phát triển sông Hồng: Vấn đề của tư duy và trách nhiệm với lịch sử

(PNTĐ) - Sông Hồng không chỉ là một dòng chảy tự nhiên mà là trục không gian, trục văn hóa và trục lịch sử gắn liền với sự hình thành và phát triển của Thăng Long - Hà Nội suốt hàng nghìn năm. Việc quy hoạch, phát triển khu vực sông Hồng vì thế không đơn thuần là câu chuyện hạ tầng hay kinh tế, mà trước hết là vấn đề của tầm nhìn, tư duy và trách nhiệm đối với lịch sử.
TS Nguyễn Viết Chức: Sông Hồng là mạch nguồn nuôi dưỡng Thăng Long - Hà Nội

TS Nguyễn Viết Chức: Sông Hồng là mạch nguồn nuôi dưỡng Thăng Long - Hà Nội

(PNTĐ) - Sông Hồng không chỉ bồi đắp phù sa cho bãi bờ mà còn bồi đắp nên chiều sâu văn hóa, tâm hồn và bản sắc của Thăng Long - Hà Nội suốt hơn một thiên niên kỷ. Trong dòng chảy phát triển hôm nay, việc kế thừa và phát huy giá trị của dòng sông Mẹ không chỉ là sự tri ân quá khứ, mà còn là tầm nhìn kiến tạo tương lai.
Việt Nam tiếp cận công nghệ xạ trị proton thế hệ mới trong điều trị ung thư

Việt Nam tiếp cận công nghệ xạ trị proton thế hệ mới trong điều trị ung thư

(PNTĐ) - Trong khuôn khổ các hoạt động hợp tác giữa Việt Nam và Mỹ, Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh và Mevion Medical Systems đã ký hợp đồng mua và chuyển giao công nghệ hệ thống xạ trị proton MEVION S250-FIT. Sự kiện diễn ra ngày 18/2 tại Washington D.C. (Mỹ), với sự chứng kiến của Tổng Bí thư Tô Lâm và đại diện một số cơ quan chức năng hai nước.
Hà Nội bình yên, thư thả trong ngày mùng 3 Tết

Hà Nội bình yên, thư thả trong ngày mùng 3 Tết

(PNTĐ) - Nhân viên các dịch vụ dịp Tết đều có chung nhận định, năm nay Tết Hà Nội hơi… khác với những năm trước. Nếu như những năm trước mùng 1, 2 vắng vẻ và đông đúc vào mùng 3, thì năm nay người dân, du khách đổ ra đường vào mùng 1 rất đông, đến mùng 3 vắng vẻ, thoáng đãng hơn.
Sẵn sàng cho Lễ hội chùa Đậu Xuân Bính Ngọ 2026

Sẵn sàng cho Lễ hội chùa Đậu Xuân Bính Ngọ 2026

(PNTĐ) -  Nhằm tôn vinh các giá trị di sản văn hóa truyền thống và đáp ứng nhu cầu sinh hoạt văn hóa tâm linh của Nhân dân, xã Thượng Phúc trang trọng tổ chức Lễ hội Chùa Đậu Xuân Bính Ngọ 2026. Lễ hội là dịp để Nhân dân và du khách thập phương bày tỏ lòng tri ân tiền nhân, gìn giữ và phát huy đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc.