Đoàn Thanh niên Trung đoàn Cảnh sát cơ động, Công an TP Hà Nội: Tập huấn kỹ năng phòng chống bắt cóc và xâm hại trẻ em

Chia sẻ

(PNTĐ) - Sáng 26/4, Đoàn Thanh niên Trung đoàn Cảnh sát cơ động, Công an TP Hà Nội phối hợp với Công an quận Hà Đông, Quận đoàn Hà Đông và Ban Giám hiệu trường Tiểu học Văn Yên tổ chức tập huấn kỹ năng phòng chống bắt cóc và xâm hại trẻ em cho hơn 500 học sinh khối 4.

Các em học sinh được tham gia vào thực hành xử lý tình huốngCác em học sinh được tham gia thực hành xử lý tình huống.

Mặc dù trời mưa song buổi truyên truyền của cán bộ Đoàn Thanh niên Cảnh sát cơ động, Công an thành phố Hà Nội đã mang đến không khí học tập đầy sôi động, với phương pháp truyền đạt và các tình huống sinh động đã cuốn hút học sinh tham gia.

Trung úy Lê Văn Ba, Bí thư Đoàn Thanh niên, Trung đoàn Cảnh sát cơ động, Công an TP Hà Nội cho biết, tại buổi tuyên truyền, cán bộ Cảnh sát cơ động đã phổ biến kiến thức và hướng dẫn thực hành kỹ năng cho học sinh về phòng chống bắt cóc, phòng chống xâm hại trẻ em khi bị đối tượng dùng các hình thức như: Túm tay lôi đi, túm cổ áo, túm tóc...

Trung úy Lê Văn Ba cho rằng: “Qua đó buổi tập huấn, chúng tôi trang bị cho các em học sinh hiểu được bắt cóc, xâm hại là gì, nhận diện đối tượng có ý đồ xấu và trình diễn các tình huống và xử lý tình huống để các em có được hình ảnh sinh động, giúp các em tự bảo vệ bản thân trước các hành vi xâm hại”.

Các em được tham gia thực hành xử lý tình huốngCác em được tham gia thực hành xử lý tình huống. 

Các em học sinh trả lời các câu hỏiCác em học sinh làm bài tập trả lời các câu hỏi.

Cán bộ Cảnh sát cơ động truyền đạt kiến thức và kỹ năng cho học sinhCán bộ Cảnh sát cơ động truyền đạt kiến thức và kỹ năng về phòng chống bắt cóc và xâm hại cho học sinh.

học sinh được tham gia vào các tình huốngHọc sinh được tham gia thực hành các tình huống.

Cô giáo Phương Thị Thìn, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Văn Yên cho biết, đây là hoạt động giáo dục kỹ năng sống rất cần thiết và hữu ích đối với học sinh nhà trường. Buổi tuyên truyền ngày hôm nay của cán bộ Cảnh sát cơ động đã tạo được không khí rất hào hứng. Với bộ quân phục uy nghiêm, phương pháp truyền đạt và các tình huống sinh động, các cán bộ công an đã cuốn hút học sinh tham gia rất hào hứng, nhiệt tình.

Giáo viên và học sinh trường Tiểu học Văn Yên chụp ảnh lưu niệm với các cán bộ Cảnh sát cơ động, Công an TP Hà NộiGiáo viên và học sinh trường Tiểu học Văn Yên chụp ảnh lưu niệm với các cán bộ Cảnh sát cơ động, Công an TP Hà Nội. 

Cũng theo cô giáo Phương Thị Thìn, thời gian tới nhà trường sẽ tiếp tục phối hợp với lực lượng công an để tổ chức các buổi tập huấn cho học sinh toàn trường để trang bị kỹ năng phòng chống bắt cóc và xâm hại trẻ em cũng như nhiều chuyên đề về an toàn giao thông, phòng cháy chữa cháy, tai nạn thương tích, phòng chống đuối nước…

VÂN NGA

Tin cùng chuyên mục

Thảo luận tại tổ ĐBQH Hà Nội:  Nghị quyết 128 của Chính phủ đã thực sự phát huy hiệu quả

Thảo luận tại tổ ĐBQH Hà Nội: Nghị quyết 128 của Chính phủ đã thực sự phát huy hiệu quả

(PNTĐ) -Sáng 25/5, thảo luận tại tổ đại biểu Quốc hội TP Hà Nội có sự tham dự của Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Đinh Tiến Dũng; Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố, Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn và các đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội.
Nợ xấu ở lĩnh vực bất động sản, cho vay tiêu dùng chiếm tỷ trọng cao

Nợ xấu ở lĩnh vực bất động sản, cho vay tiêu dùng chiếm tỷ trọng cao

(PNTĐ) - Hôm nay (24/5), ngày làm việc thứ hai của kỳ họp thứ 3 Quốc hội khoá XV, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định, Quốc hội nghe báo cáo tổng kết việc thực hiện Nghị quyết số 42/2017/QH14 ngày 21/6/2017 về thí điểm xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng và Tờ trình về việc việc kéo dài thời hạn áp dụng toàn bộ quy định của Nghị quyết số 42.
SEA Games 31: Thể thao Việt Nam kỷ lục mới và sự tiến bộ vượt bậc về chuyên môn

SEA Games 31: Thể thao Việt Nam kỷ lục mới và sự tiến bộ vượt bậc về chuyên môn

(PNTĐ) -Đoàn thể thao Việt Nam thiết lập kỷ lục mới về số huy chương Vàng mà một Đoàn thể thao có thể giành được ở một kỳ Đại hội ở SEA Games 31. Không chỉ ấn tượng về số lượng, rất nhiều tấm huy chương Vàng mà các tuyển thủ Việt Nam giành được đã thể hiện sự tiến bộ vượt bậc về chuyên môn.
Bế mạc SEA Games 31: Lời chào, lời nhắn nhủ cùng “Hội tụ để tỏa sáng“

Bế mạc SEA Games 31: Lời chào, lời nhắn nhủ cùng “Hội tụ để tỏa sáng“

(PNTĐ) - Tối 23/5, lễ bế mạc SEA Games 31 chính thức diễn ra tại Cung điền kinh trong nhà (Hà Nội). Nếu như Lễ khai mạc là lời chào cuốn hút, lay động, nhân văn và truyền cảm hứng thì Lễ bế mạc SEA Games 31 lời chào, dư âm không thể nào quên với bạn bè quốc tế, cho thấy hình ảnh một đất nước Việt Nam không chỉ dừng lại ở nền văn hóa mang đậm bản sắc truyền thống, mà còn hội nhập sâu, rộng với thế giới với sự phát triển mang xu thế trẻ trung, hấp dẫn và hấp dẫn giới trẻ.