Đoàn Thanh niên Trung đoàn Cảnh sát cơ động, Công an TP Hà Nội: Tập huấn kỹ năng phòng chống bắt cóc và xâm hại trẻ em

Chia sẻ

(PNTĐ) - Sáng 26/4, Đoàn Thanh niên Trung đoàn Cảnh sát cơ động, Công an TP Hà Nội phối hợp với Công an quận Hà Đông, Quận đoàn Hà Đông và Ban Giám hiệu trường Tiểu học Văn Yên tổ chức tập huấn kỹ năng phòng chống bắt cóc và xâm hại trẻ em cho hơn 500 học sinh khối 4.

Các em học sinh được tham gia vào thực hành xử lý tình huốngCác em học sinh được tham gia thực hành xử lý tình huống.

Mặc dù trời mưa song buổi truyên truyền của cán bộ Đoàn Thanh niên Cảnh sát cơ động, Công an thành phố Hà Nội đã mang đến không khí học tập đầy sôi động, với phương pháp truyền đạt và các tình huống sinh động đã cuốn hút học sinh tham gia.

Trung úy Lê Văn Ba, Bí thư Đoàn Thanh niên, Trung đoàn Cảnh sát cơ động, Công an TP Hà Nội cho biết, tại buổi tuyên truyền, cán bộ Cảnh sát cơ động đã phổ biến kiến thức và hướng dẫn thực hành kỹ năng cho học sinh về phòng chống bắt cóc, phòng chống xâm hại trẻ em khi bị đối tượng dùng các hình thức như: Túm tay lôi đi, túm cổ áo, túm tóc...

Trung úy Lê Văn Ba cho rằng: “Qua đó buổi tập huấn, chúng tôi trang bị cho các em học sinh hiểu được bắt cóc, xâm hại là gì, nhận diện đối tượng có ý đồ xấu và trình diễn các tình huống và xử lý tình huống để các em có được hình ảnh sinh động, giúp các em tự bảo vệ bản thân trước các hành vi xâm hại”.

Các em được tham gia thực hành xử lý tình huốngCác em được tham gia thực hành xử lý tình huống. 

Các em học sinh trả lời các câu hỏiCác em học sinh làm bài tập trả lời các câu hỏi.

Cán bộ Cảnh sát cơ động truyền đạt kiến thức và kỹ năng cho học sinhCán bộ Cảnh sát cơ động truyền đạt kiến thức và kỹ năng về phòng chống bắt cóc và xâm hại cho học sinh.

học sinh được tham gia vào các tình huốngHọc sinh được tham gia thực hành các tình huống.

Cô giáo Phương Thị Thìn, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Văn Yên cho biết, đây là hoạt động giáo dục kỹ năng sống rất cần thiết và hữu ích đối với học sinh nhà trường. Buổi tuyên truyền ngày hôm nay của cán bộ Cảnh sát cơ động đã tạo được không khí rất hào hứng. Với bộ quân phục uy nghiêm, phương pháp truyền đạt và các tình huống sinh động, các cán bộ công an đã cuốn hút học sinh tham gia rất hào hứng, nhiệt tình.

Giáo viên và học sinh trường Tiểu học Văn Yên chụp ảnh lưu niệm với các cán bộ Cảnh sát cơ động, Công an TP Hà NộiGiáo viên và học sinh trường Tiểu học Văn Yên chụp ảnh lưu niệm với các cán bộ Cảnh sát cơ động, Công an TP Hà Nội. 

Cũng theo cô giáo Phương Thị Thìn, thời gian tới nhà trường sẽ tiếp tục phối hợp với lực lượng công an để tổ chức các buổi tập huấn cho học sinh toàn trường để trang bị kỹ năng phòng chống bắt cóc và xâm hại trẻ em cũng như nhiều chuyên đề về an toàn giao thông, phòng cháy chữa cháy, tai nạn thương tích, phòng chống đuối nước…

VÂN NGA

Tin cùng chuyên mục

Giảm nhiều vụ việc phức tạp, phụ nữ được tạo điều kiện phát triển kinh tế

Giảm nhiều vụ việc phức tạp, phụ nữ được tạo điều kiện phát triển kinh tế

(PNTĐ) -Ngày 28/9/2023, tiếp tục chương trình giám sát năm 2023, Đoàn Giám sát liên ngành của Thành phố do đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy, Ủy viên BCH Trung ương Hội LHPN Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Hà Nội đã giám sát việc thực hiện 2 Đề án “Tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết 1 số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ giai đoạn 2018- 2027” (Đề án 938) và Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2018 – 2025” (Đề án 939) tại quận Đống Đa.
Phát huy dân chủ trong Đảng, xã hội và phải dựa vào dân để xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền

Phát huy dân chủ trong Đảng, xã hội và phải dựa vào dân để xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền

(PNTĐ) - Đó là một trong những bài học kinh nghiệm của thành phố trong 10 năm qua trong xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền. Đặc biệt là đề cao trách nhiệm của người đứng đầu trong giải quyết vướng mắc của nhân dân thông qua công tác tiếp thu các ý kiến đóng góp xây dựng Đảng, chính quyền tại hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với MTTQ Việt Nam, các tổ chức chính trị - xã hội và nhân dân.
Giúp nông dân thích ứng với điều kiện mới

Giúp nông dân thích ứng với điều kiện mới

(PNTĐ) - Ngày 28/9, Trung tâm Khuyến nông Hà Nội, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội phối hợp với UBND huyện Thanh Oai tổ chức Diễn đàn Khuyến nông @ Nhịp cầu nhà nông cho các hộ nông dân, hợp tác xã sản xuất nông nghiệp trên địa bàn.