Đổi mới hình thức hoạt động Hội

Chia sẻ

Với tinh thần chủ động, sáng tạo, trong nhiệm kỳ 2016-2021, các cấp Hội Phụ nữ quận Cầu Giấy đã phát huy truyền thống đoàn kết, thống nhất, đổi mới phong cách làm việc, chủ động, sáng tạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác Hội, hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu của Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ quận Cầu Giấy lần thứ V đề ra.

Kết quả nổi bật là: Giúp hội viên thoát nghèo có địa chỉ đạt 134% và không còn hộ hội viên nghèo vào năm 2017; dạy nghề và giới thiệu việc làm đạt 145,6%, phát triển hội viên đạt 18,8% (vượt 6,8% chỉ tiêu)… Các phong trào thi đua yêu nước trên mọi ngành nghề, lĩnh vực ngày càng xuất hiện nhiều phụ nữ “Giỏi việc nước - đảm việc nhà”, đạt chuẩn mực “Trung hậu - sáng tạo - đảm đang - thanh lịch”, góp phần nâng cao vị thế người phụ nữ trong xã hội. Tỷ lệ nữ tham gia cấp ủy nhiệm kỳ 2020-2025 ở cấp cơ sở là 36,8%; tham gia Ban Chấp hành Đảng bộ quận là 43,2%. Hơn 4.000 hội viên mới tham gia tổ chức Hội nâng tổng số cán bộ hội viên toàn quận lên 23.600 người.  Nhiệm kỳ qua, có 1.369 cán bộ Hội đạt danh hiệu Cán bộ Hội cơ sở giỏi 5 năm liền.

Ghi dấu những đóng góp ý nghĩa và hiệu quả của các tầng lớp phụ nữ quận trong thực hiện “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh” là xây dựng các mô hình học Bác từ những điều nhỏ nhất như phụ nữ với sản phẩm tiết kiệm thân thiện môi trường từ giấy loại, tiết kiệm đồ tái chế, trồng cây xanh trong gia đình, nuôi lợn nhựa tiết kiệm… đã nhận được sự hưởng ứng của 100% cán bộ hội viên phụ nữ quận. Với số tiền tiết kiệm trong chi tiêu hàng ngày, mỗi hội viên tích cực học theo đức tính cần kiệm của Bác để nuôi lợn nhựa. Nhiệm kỳ qua, toàn quận tiết kiệm được 38 tỷ đồng, trích 5,2 tỷ đồng tặng sổ tiết kiệm và trợ cấp gần 5.500 hội viên phụ nữ và con em có hoàn cảnh khó khăn.

Hội thi “Tuyên truyền kiến thức về bình đẳng giới trong bầu cử' doHội LHPN quận Cầu Giấy tổ chức năm 2016 là một trong nhiều hoạt độngđược cấp ủy đánh giá cao trong nhiệm kỳ qua.Hội thi “Tuyên truyền kiến thức về bình đẳng giới trong bầu cử' do Hội LHPN quận Cầu Giấy tổ chức năm 2016 là một trong nhiều hoạt động được cấp ủy đánh giá cao trong nhiệm kỳ qua.

Kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, Thủ đô - những dấu mốc lịch sử đầy tự hào của mỗi người dân Hà Nội, phụ nữ quận Cầu Giấy vinh dự được đóng góp công sức trong việc giữ gìn hình ảnh Hà Nội hiện đại, sáng, xanh, sạch, đẹp. Đó là công trình 16 đoạn đường “Mùng Tám tháng Ba”, 20 mô hình “Góc xanh”, 27 mô hình 3T “Tận dụng- Tái chế- Thân thiện”, 18 mô hình “Ngõ hoa”, cải tạo và làm đẹp 24 sân chơi tại khu dân cư, trong đó có 03  công trình “Phụ nữ vì cộng đồng” tại tổ dân phố 8 phường Nghĩa Đô, khu tập thể Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh (phường Nghĩa Tân) và tổ dân phố số 18 phường Trung Hòa...

Với phương châm đổi mới hình thức hoạt động Hội, Hội LHPN quận Cầu Giấy tổ chức nhiều hội thi ý nghĩa như hội thi Cán bộ Hội cơ sở giỏi các cấp; hội thi Tuyên truyền giáo dục phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh CNH-HĐH đất nước; hội thi Tuyên truyền bình đẳng giới trong lĩnh vực bầu cử; Lễ hội văn hóa ẩm thực, Liên hoan tiếng hát dân ca, khiêu vũ thể thao; Hội thi tiếng hát Ba đảm đang, phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2016-2021… được các cấp ủy Đảng, chính quyền, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc, các ban ngành, đoàn thể quận ghi nhận và đánh giá cao.  

KIM LÊ

Tin cùng chuyên mục

Thủ đoạn buôn bán động vật hoang dã trên thị trường thương mại điện tử ngày một tinh vi

Thủ đoạn buôn bán động vật hoang dã trên thị trường thương mại điện tử ngày một tinh vi

(PNTĐ) - Ngày 30/11, Trung tâm Hỗ trợ Doanh nghiệp nhỏ và vừa - Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam phối hợp với Dự án Bảo vệ các loài động vật hoang dã nguy cấp tổ chức Hội thảo “Kiểm soát rủi ro pháp lý, nâng cao trách nhiệm xã hội cho Doanh nghiệp trong lĩnh vực thương mại điện tử hướng tới phát triển bền vững”.
Nữ “Công dân Thủ đô ưu tú” quan tâm tới cơ chế để phát huy vai trò của nữ trí thức

Nữ “Công dân Thủ đô ưu tú” quan tâm tới cơ chế để phát huy vai trò của nữ trí thức

(PNTĐ) -Tại Hội nghị đối thoại giữa Bí thư Thành ủy Hà Nội với các đại biểu phụ nữ Thủ đô sáng 30/11/2022, PGS.TS Bùi Thị An – Chủ tịch Hội Nữ trí thức Hà Nội đã đặt câu hỏi về các cơ chế để phát huy vai trò, tạo điều kiện để nữ trí thức Hà Nôị đóng góp cho Thủ đô, nhất là thế mạnh như tham gia tư vấn phản biện trong một số lĩnh vực: văn hóa - xã hội; xây dựng đô thị văn minh; xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu Thủ đô...
Thành phố ghi nhận, đánh giá cao kết quả phong trào phụ nữ và hoạt động của các cấp Hội LHPN Hà Nội

Thành phố ghi nhận, đánh giá cao kết quả phong trào phụ nữ và hoạt động của các cấp Hội LHPN Hà Nội

(PNTĐ) - Phát biểu kết luận Hội nghị đối thoại với đại biểu Phụ nữ Thủ đô sáng ngày 30/11/2022, đồng chí Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng đã khẳng định, các thế hệ cán bộ, hội viên phụ nữ Thủ đô đã phát huy tiềm năng, sáng tạo và những phẩm chất tốt đẹp, từng bước vươn lên khẳng định vị trí, vai trò của mình trong gia đình và xã hội; xây dựng tổ chức Hội và phong trào phụ nữ Thủ đô ngày càng phát triển vững mạnh, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của Thành phố.
Sáng nay, 30/11, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng đối thoại với đại biểu Phụ nữ Thủ đô

Sáng nay, 30/11, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng đối thoại với đại biểu Phụ nữ Thủ đô

(PNTĐ) - Hội nghị đối thoại giữa Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng và đại biểu Phụ nữ Thủ đô sáng ngày 30/11/2022 với Chủ đề “Xây dựng Thành phố an toàn, thân thiện cho phụ nữ và trẻ em, phát huy vai trò của phụ nữ và tổ chức Hội trong xây dựng nông thôn mới - đô thị văn minh”.  Đây cũng chính là kỳ vọng của các tầng lớp phụ nữ Thủ đô muốn gửi gắm tới các đồng chí lãnh đạo Thành phố nhằm hướng tới xây dựng Thành phố "Văn hiến - Văn minh - Hiện đại".