Đổi mới hình thức hoạt động Hội

Chia sẻ

Với tinh thần chủ động, sáng tạo, trong nhiệm kỳ 2016-2021, các cấp Hội Phụ nữ quận Cầu Giấy đã phát huy truyền thống đoàn kết, thống nhất, đổi mới phong cách làm việc, chủ động, sáng tạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác Hội, hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu của Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ quận Cầu Giấy lần thứ V đề ra.

Kết quả nổi bật là: Giúp hội viên thoát nghèo có địa chỉ đạt 134% và không còn hộ hội viên nghèo vào năm 2017; dạy nghề và giới thiệu việc làm đạt 145,6%, phát triển hội viên đạt 18,8% (vượt 6,8% chỉ tiêu)… Các phong trào thi đua yêu nước trên mọi ngành nghề, lĩnh vực ngày càng xuất hiện nhiều phụ nữ “Giỏi việc nước - đảm việc nhà”, đạt chuẩn mực “Trung hậu - sáng tạo - đảm đang - thanh lịch”, góp phần nâng cao vị thế người phụ nữ trong xã hội. Tỷ lệ nữ tham gia cấp ủy nhiệm kỳ 2020-2025 ở cấp cơ sở là 36,8%; tham gia Ban Chấp hành Đảng bộ quận là 43,2%. Hơn 4.000 hội viên mới tham gia tổ chức Hội nâng tổng số cán bộ hội viên toàn quận lên 23.600 người.  Nhiệm kỳ qua, có 1.369 cán bộ Hội đạt danh hiệu Cán bộ Hội cơ sở giỏi 5 năm liền.

Ghi dấu những đóng góp ý nghĩa và hiệu quả của các tầng lớp phụ nữ quận trong thực hiện “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh” là xây dựng các mô hình học Bác từ những điều nhỏ nhất như phụ nữ với sản phẩm tiết kiệm thân thiện môi trường từ giấy loại, tiết kiệm đồ tái chế, trồng cây xanh trong gia đình, nuôi lợn nhựa tiết kiệm… đã nhận được sự hưởng ứng của 100% cán bộ hội viên phụ nữ quận. Với số tiền tiết kiệm trong chi tiêu hàng ngày, mỗi hội viên tích cực học theo đức tính cần kiệm của Bác để nuôi lợn nhựa. Nhiệm kỳ qua, toàn quận tiết kiệm được 38 tỷ đồng, trích 5,2 tỷ đồng tặng sổ tiết kiệm và trợ cấp gần 5.500 hội viên phụ nữ và con em có hoàn cảnh khó khăn.

Hội thi “Tuyên truyền kiến thức về bình đẳng giới trong bầu cử' doHội LHPN quận Cầu Giấy tổ chức năm 2016 là một trong nhiều hoạt độngđược cấp ủy đánh giá cao trong nhiệm kỳ qua.Hội thi “Tuyên truyền kiến thức về bình đẳng giới trong bầu cử' do Hội LHPN quận Cầu Giấy tổ chức năm 2016 là một trong nhiều hoạt động được cấp ủy đánh giá cao trong nhiệm kỳ qua.

Kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, Thủ đô - những dấu mốc lịch sử đầy tự hào của mỗi người dân Hà Nội, phụ nữ quận Cầu Giấy vinh dự được đóng góp công sức trong việc giữ gìn hình ảnh Hà Nội hiện đại, sáng, xanh, sạch, đẹp. Đó là công trình 16 đoạn đường “Mùng Tám tháng Ba”, 20 mô hình “Góc xanh”, 27 mô hình 3T “Tận dụng- Tái chế- Thân thiện”, 18 mô hình “Ngõ hoa”, cải tạo và làm đẹp 24 sân chơi tại khu dân cư, trong đó có 03  công trình “Phụ nữ vì cộng đồng” tại tổ dân phố 8 phường Nghĩa Đô, khu tập thể Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh (phường Nghĩa Tân) và tổ dân phố số 18 phường Trung Hòa...

Với phương châm đổi mới hình thức hoạt động Hội, Hội LHPN quận Cầu Giấy tổ chức nhiều hội thi ý nghĩa như hội thi Cán bộ Hội cơ sở giỏi các cấp; hội thi Tuyên truyền giáo dục phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh CNH-HĐH đất nước; hội thi Tuyên truyền bình đẳng giới trong lĩnh vực bầu cử; Lễ hội văn hóa ẩm thực, Liên hoan tiếng hát dân ca, khiêu vũ thể thao; Hội thi tiếng hát Ba đảm đang, phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2016-2021… được các cấp ủy Đảng, chính quyền, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc, các ban ngành, đoàn thể quận ghi nhận và đánh giá cao.  

KIM LÊ

Tin cùng chuyên mục

Cảnh báo sớm, chống lẩn tránh biện pháp phòng vệ thương mại, gian lận xuất xứ và chuyển tải bất hợp

Bộ Công Thương đẩy mạnh các hoạt động cảnh báo sớm, chống lẩn tránh biện pháp phòng vệ thương mại, gian lận xuất xứ và chuyển tải bất hợp pháp

(PNTĐ) - Việt Nam đang là một trong những lựa chọn của các doanh nghiệp để dịch chuyển sản xuất. Điều này khiến xuất khẩu từ Việt Nam gia tăng đột biến, khiến Việt Nam dễ trở thành đối tượng theo dõi, điều tra lẩn tránh biện pháp phòng vệ thương mại, gian lận xuất xứ và bị áp dụng các biện pháp phòng vệ thương mại bổ sung hoặc chế tài xử phạt của nước nhập khẩu.
Rà soát, bổ sung tránh bỏ sót hành vi bạo lực gia đình với nhiều hình thức tinh vi, phức tạp

Rà soát, bổ sung tránh bỏ sót hành vi bạo lực gia đình với nhiều hình thức tinh vi, phức tạp

(PNTĐ) - Thẩm tra dự án Luật Phòng, chống bạo lực gia đình (sửa đổi), Chủ nhiệm Ủy ban Xã hội của Quốc hội Nguyễn Thuý Anh cho rằng, việc quy định các hành vi bạo lực gia đình cần có mối liên hệ với các biện pháp phòng ngừa, bảo vệ và hỗ trợ nạn nhân bị bạo lực gia đình, biện pháp xử lý người có hành vi bạo lực gia đình.