Đồng chí Nguyễn Xuân Thanh giữ chức Bí thư Huyện ủy Phú Xuyên

VÂN NHI
Chia sẻ

(PNTĐ) -Sáng 28/3, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến đã chủ trì Hội nghị công bố và trao Quyết định của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về công tác cán bộ tại Huyện ủy Phú Xuyên.

Trao quyết định cho ông Nguyễn Xuân Thanh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến cho biết, trước đó Thành phố đã thực hiện điều động và phân công đối với ông Lê Ngọc Anh - Thành ủy viên, nguyên Bí thư Huyện ủy Phú Xuyên về công tác tại Viện Nghiên cứu phát triển kinh tế - xã hội Hà Nội để bổ nhiệm giữ chức vụ Viện trưởng.

Thực hiện việc kiện toàn Bí thư Huyện ủy Phú Xuyên từ nguồn nhân sự tại chỗ trong quy hoạch đã được Ban Thường vụ Thành ủy phê duyệt, sau một thời gian chuẩn bị các bước quy trình hết sức dân chủ, khách quan, công khai, minh bạch, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội đã chuẩn y Bí thư Huyện ủy Phú Xuyên nhiệm kỳ 2020-2025 đối với ông Nguyễn Xuân Thanh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Đồng chí Nguyễn Xuân Thanh giữ chức Bí thư Huyện ủy Phú Xuyên - ảnh 1
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến trao Quyết định của Ban Thường vụ Thành ủy và tặng hoa chúc mừng Bí thư Huyện ủy Phú Xuyên Nguyễn Xuân Thanh.

Theo Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, ông Nguyễn Xuân Thanh là cán bộ trong quy hoạch chức danh Bí thư Huyện ủy Phú Xuyên nhiệm kỳ 2020-2025 và Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Thành phố nhiệm kỳ 2025-2030 đã được Ban Thường vụ Thành ủy phê duyệt.

Ông Nguyễn Xuân Thanh được đánh giá có năng lực và triển vọng phát triển. Thực tiễn công tác đã kinh qua nhiều vị trí, trên mỗi vị trí đều đã thể hiện được trình độ, năng lực của bản thân. Đồng thời, ông Nguyễn Xuân Thanh đã cùng lãnh đạo huyện duy trì tốt sự đoàn kết trong Thường trực, Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện. Chỉ đạo các cơ quan hành chính, các xã, thị trấn thực hiện hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của huyện.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy ghi nhận và đánh giá cao tinh thần trách nhiệm và những đóng góp của ông Nguyễn Xuân Thanh cho công cuộc xây dựng và phát triển huyện Phú Xuyên trong thời gian qua. Đồng thời bày tỏ tin tưởng trên cương vị công tác mới ông Nguyễn Xuân Thanh sẽ tiếp tục giữ vững được phẩm chất, bản lĩnh chính trị, phát huy tốt những ưu điểm, tiếp cận nhanh với nhiệm vụ mới để tiếp tục cùng với tập thể Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, các địa phương, cơ quan đơn vị phát huy tinh thần đoàn kết và truyền thống tốt đẹp vốn có. Không ngừng đổi mới cả về tư duy, cách làm để đưa huyện Phú Xuyên có những bước phát triển mới đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ ngày càng lớn, phức tạp và góp phần vào việc hoàn thành nhiệm vụ chung của toàn Thành phố.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy cũng đề nghị các cơ quan, đơn vị, các cấp, ngành của huyện, Ban Thường vụ, Thường trực Huyện ủy Phú Xuyên tiếp tục tạo mọi điều kiện hỗ trợ, giúp đỡ cho ông Nguyễn Xuân Thanh hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Trân trọng cảm ơn tình cảm, sự ghi nhận của Thường trực, Ban Thường vụ Thành ủy, ông Nguyễn Xuân Thanh khẳng định sẽ tiếp thu đầy đủ những ý kiến chỉ đạo của Phó Bí thư Thường trực Thành ủy trong thực hiện nhiệm vụ mới. Đồng thời, không ngừng tu dưỡng, rèn luyện, phát huy cao nhất năng lực, đoàn kết thống nhất cùng tập thể Ban Thường vụ, Thường trực Huyện ủy Phú Xuyên thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ được giao, góp phần thực hiện thành công các mục tiêu, nhiệm vụ chung của Thành phố.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Đại diện Bộ Công Thương xin lỗi người dân và doanh nghiệp

Đại diện Bộ Công Thương xin lỗi người dân và doanh nghiệp

(PNTĐ) - Chiều 7/6, Bộ Công Thương tổ chức gặp mặt báo chí thông tin về tình hình cung ứng điện. Thay mặt cho cơ quan quản lý nhà nước cũng như ngành điện, Cục trưởng Cục Điều tiết Điện lực (Bộ Công Thương) Trần Việt Hòa gửi lời xin lỗi đến người dân, doanh nghiệp; mong người dân, doanh nghiệp chia sẻ với khó khăn của ngành điện, cùng chung tay vượt qua giai đoạn căng thẳng cung ứng điện năm 2023.
Việt Nam đứng thứ 5 thế giới về làm chủ công nghệ 5G

Việt Nam đứng thứ 5 thế giới về làm chủ công nghệ 5G

(PNTĐ) -Theo Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà, thời gian qua, các kết quả nghiên cứu, phát triển khoa học công nghệ (KHCN) nước ta đã đạt được những kết quả nhất định, đóng góp bằng những con số khá cụ thể, được các tổ chức quốc tế đánh giá cao. Chẳng hạn, Việt Nam cũng có thể là nước đứng thứ 5 trên thế giới làm chủ công nghệ 5G.