Đóng cửa tạm thời chợ Hà Đông để phòng, chống dịch Covid-19

Chia sẻ

Tối 23-8, Ban Quản lý chợ Hà Đông đã thông báo đến các tiểu thương về tạm thời đóng cửa 3 ngày (từ ngày 24 đến 26-8) theo chỉ đạo của UBND quận Hà Đông, UBND phường Nguyễn Trãi vì có ca F0 từng đến mua hàng ở chợ.

Ban Quản lý chợ Hà Đông yêu cầu các hộ kinh doanh tại khu B chợ thu dọn, che đậy kín hàng hóa và ra khỏi chợ trước 18h30 ngày 23-8-2021 để Trung tâm Y tế quận Hà Đông làm công tác khử khuẩn.

Trung tâm Y tế quận Hà Đông phun khử khuẩn Khu B chợ Hà Đông.Trung tâm Y tế quận Hà Đông phun khử khuẩn Khu B chợ Hà Đông.

Để bảo đảm phòng, chống dịch bệnh và an ninh trật tự tại chợ, từ ngày 24 đến 26/8, các hộ kinh doanh không ra chợ bán hàng đến khi có thông báo mới.

Ngày 23/8, địa bàn quận Hà Đông có ca bệnh F0 là T.T.N, nữ, sinh năm 1966, cư trú tại tổ dân phố 2, phường Quang Trung. Qua khai thác lịch trình, F0 có đi mua hàng tại chợ Hà Đông.

Những ngày tới, UBND phường Nguyễn Trãi phối hợp với Trung tâm Y tế quận và Ban Quản lý chợ Hà Đông sẽ lấy mẫu xét nghiệm đối với các tiểu thương kinh doanh tại chợ Hà Đông. Chợ sẽ tạm dừng hoạt động cho đến khi có kết quả xét nghiệm và bảo đảm an toàn phòng, chống dịch.

UBND phường Nguyễn Trãi khuyến cáo người dân của phường có thể đến mua sắm lương thực, thực phẩm tại cửa hàng tiện ích Vinmart+ (148 Lê Lợi; 121-123 Tô Hiệu); siêu thị Đức Thành (37 Bà Triệu); siêu thị MM Mega Market Hà Đông (tại Melinh Plaza Hà Đông)...

(Theo baohanoimoi.vn)

Tin cùng chuyên mục

Bệnh viện Hữu Nghị: Gói bánh chưng xanh, trao gửi hy vọng ngày Xuân

Bệnh viện Hữu Nghị: Gói bánh chưng xanh, trao gửi hy vọng ngày Xuân

(PNTĐ) - Giữa nhịp sống hối hả của những ngày cận Tết, 120 đoàn viên Công đoàn Bệnh viện Hữu Nghị đã cùng nhau hội ngộ, tái hiện không gian văn hóa Việt qua Hội thi gói bánh chưng Xuân Bính Ngọ 2026. Đây không chỉ là sân chơi rèn luyện sự khéo léo mà còn là hành trình tìm về cội nguồn, thắt chặt tình đoàn kết dưới mái nhà chung Hữu Nghị.
217 người được giới thiệu ứng cử đạt 100% tín nhiệm cử tri nơi cư trú

217 người được giới thiệu ứng cử đạt 100% tín nhiệm cử tri nơi cư trú

(PNTĐ) - Ngày 11/2, Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tổ chức Hội nghị Hiệp thương lần thứ ba để lựa chọn, lập danh sách những người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI của các cơ quan Trung ương theo quy định của Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân năm 2015 (sửa đổi, bổ sung) và hướng dẫn của Hội đồng Bầu cử quốc gia.
Hội LHPN Hà Nội thăm, chúc Tết cán bộ, công nhân môi trường đô thị Hà Nội

Hội LHPN Hà Nội thăm, chúc Tết cán bộ, công nhân môi trường đô thị Hà Nội

(PNTĐ) - Chiều 11/2, nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Đoàn công tác Hội LHPN Hà Nội do đồng chí Dương Minh Ánh - Đại biểu Quốc hội khóa XV, Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết, tặng quà cán bộ, nhân viên Công ty TNHH một thành viên Môi trường đô thị Hà Nội; động viên nữ công nhân làm việc tại tổ môi trường phường Từ Liêm, phường Văn Miếu - Quốc Tử Giám và phường Đống Đa.
Nữ chiến sĩ công an cơ sở tận tuỵ, bản lĩnh, vì nhân dân phục vụ

Nữ chiến sĩ công an cơ sở tận tuỵ, bản lĩnh, vì nhân dân phục vụ

(PNTĐ) - Giữa nhịp sống sôi động của đô thị đang phát triển từng ngày, ở nơi gần dân nhất, sát dân nhất, địa bàn cơ sở, có những người cán bộ, chiến sĩ Công an lặng thầm cống hiến, lấy trách nhiệm làm lẽ sống, lấy sự bình yên của nhân dân làm mục tiêu phấn đấu. Trung tá Nguyễn Thị Hồng Yến, Phó Trưởng Công an phường Dương Nội, phụ trách Tổ Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, là một hình ảnh tiêu biểu của người nữ Công an Thủ đô thời kỳ mới.