Đống Đa (Hà Nội): Vi phạm trật tự đô thị quanh hồ Ba Mẫu

Chia sẻ

Ngang nhiên chiếm dụng vỉa hè làm nơi buôn bán, đậu đỗ xe ô tô đã vô tỉnh “đẩy” người đi bộ xuống lòng đường, gây mất mỹ quan đô thị, trật tự an toàn giao thông... Đó là tình trạng đang diễn ra quanh khu vực hồ Ba Mẫu (Đống Đa, Hà Nội) khiến người dân bức xúc.

Theo phản ánh của người dân, tình trạng vỉa hè bị chiếm dụng làm nơi kinh doanh, điểm đỗ xe trái phép xung quanh khu vực hồ Ba Mẫu mặc dù đã diễn ra từ lâu nhưng chính quyền địa phương vẫn chưa có những biện pháp xử lý triệt để.

Được biết, tại khu vực hồ Ba Mẫu có một khu trông giữ xe đã được cơ quan chức năng cấp phép. Thế nhưng khu vực dọc hai bên lối đi cắt ngang đường tàu để đi ra đường Lê Duẩn lại đang bị một số đối tượng ngang nhiên sử dụng để làm bãi trông giữ xe có thu phí.

Các xe ô tô đậu đỗ kín cả con đườngCác xe ô tô đậu đỗ kín cả con đường

Theo người dân ở khu vực hồ Ba Mẫu , bãi xe này hoạt động cả ngày và đêm đã lâu. Quan sát chúng tôi thấy, tình trạng xe ô-tô ra vào lộn xộn ở bãi xe gây ách tắc cả lối đi giao cắt với đường tàu, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn đường sắt.

Đi một vòng quanh hồ Ba Mẫu, những hình ảnh chúng tôi ghi nhận được không chỉ có tình trạng bãi xe không phép tồn tại mà tình trạng xe ô-tô đỗ dưới lòng đường, vỉa hè rồi hàng quán ăn vặt, quán nước ở vỉa hè cũng diễn ra nhộn nhịp, gây mất trật tự mỹ quan đô thị. Đặc biệt tại đây còn có khoảng 4 - 5 chiếc xe cứu thương không rõ của đơn vị nào quản lý "vô tư" đỗ trên vỉa hè.

Một số hình ảnh phóng viên ghi nhận: 

Tình trạng này đã diễn ra từ lâu những chưa được xử lý triệt đểÔ tô lấn chiếm lối đi của người đi bộ  

Các phương tiện đỗ kín vỉa hè hai bên đườngCác phương tiện đỗ kín vỉa hè hai bên đường

Hay xếp hàng ngay ngắn trên vỉa chiếm lối đi của người đi bộÔ tô đỗ cả trên vỉa chiếm lối đi của người đi bộ

Không khó để bắt gặp những hình ảnh xe ô tô chiếm dụng vỉa hè xung quanh hồ Ba Mẫu.Không khó để bắt gặp những hình ảnh xe ô tô chiếm dụng vỉa hè xung quanh hồ Ba Mẫu.

Việc ngang nhiên đỗ xe chiếm dụng vỉa hè gây bức xúc cho người dânViệc ngang nhiên đỗ xe chiếm dụng vỉa hè gây bức xúc cho người dân

Trong khi cả TP đang quyết liệt triển khai các biện pháp nhằm đòi lại vỉa hè cho người đi bộ thì những vi phạm tại hồ Ba Mẫu vẫng ngang nhiên tồn tại.

CÔNG NGỌC

Tin cùng chuyên mục

Khai mạc kỳ họp thứ 31 HĐND thành phố Hà Nội

Khai mạc kỳ họp thứ 31 HĐND thành phố Hà Nội

(PNTĐ) - Sáng 27/1, HĐND TP Hà Nội tiến hành Kỳ họp thứ 31, xem xét các nhóm vấn đề do UBND Thành phố trình, trong đó có các nội dung về công tác cán bộ thuộc thẩm quyền nhằm đảm bảo sự lãnh đạo, chỉ đạo thống nhất và hiệu quả của bộ máy chính quyền Thành phố.
Ký kết chương trình phối hợp giai đoạn 2026-2030

Ký kết chương trình phối hợp giai đoạn 2026-2030

(PNTĐ) - Chiều ngày 26/1, tại Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội tổ chức Chương trình ký kết phối hợp giữa Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội với các tổ chức thành viên và tôn giáo trên địa bàn TP Hà Nội giai đoạn 2026-2030.
Phường Dương Nội tổ chức chương trình nghệ thuật chào mừng thành công Đại hội XIV của Đảng

Phường Dương Nội tổ chức chương trình nghệ thuật chào mừng thành công Đại hội XIV của Đảng

(PNTĐ) - Tối 25/1, phường Dương Nội tổ chức Chương trình nghệ thuật quần chúng chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Chương trình còn là dịp chào mừng kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2026) và chào mừng Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Giá vàng và bạc đồng loạt lập đỉnh lịch sử

Giá vàng và bạc đồng loạt lập đỉnh lịch sử

(PNTĐ) - Giá vàng thế giới đã cán mốc lịch sử khi lần đầu tiên vượt ngưỡng 5.000 USD/ounce trong bối cảnh bất ổn địa chính trị và lo ngại về chính sách của Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục thúc đẩy nhu cầu trú ẩn an toàn của giới đầu tư toàn cầu.