Động viên, chia buồn với các gia đình ở huyện Đông Anh có người gặp nạn tại Hội An

Chia sẻ

Trưa 27/2, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành và huyện Đông Anh đã tới xã Nam Hồng (huyện Đông Anh) để thăm hỏi, động viên và chia buồn với các gia đình có người thân bị tử vong, mất tích trong vụ chìm ca nô du lịch tại biển Cửa Đại (thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam) ngày 26-2.

Theo báo cáo của huyện Đông Anh, sau khi nhận được thông tin, UBND huyện đã khẩn trương liên hệ với Công an thành phố Hội An (tỉnh Quảng Nam) và gia đình các nạn nhân đang thường trú tại thôn Đoài, xã Nam Hồng để xác minh vụ việc.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Chử Xuân Dũng động viên, chia buồn với đại diện gia đình ông Ngô Văn Đẩn.Phó Chủ tịch UBND thành phố Chử Xuân Dũng động viên, chia buồn với đại diện gia đình ông Ngô Văn Đẩn.

Cụ thể, khoảng 14h10 ngày 26-2, ca nô du lịch chở theo 39 người, gồm 36 khách và 3 thuyền viên đang trên đường từ đảo Cù Lao Chàm vào đất liền, đến địa điểm cách Trạm biên phòng Cửa Đại khoảng 1 hải lý về hướng Đông thì bị lật chìm.

Hậu quả làm 13 người thiệt mạng, 4 người mất tích; 22 người được cứu sống. Trong đó, danh sách người bị nạn liên quan đến huyện Đông Anh là 14 người (5 người thiệt mạng; 3 người mất tích; 6 người được cứu sống), đều trú tại xã Nam Hồng.

Có mặt tại gia đình ông Ngô Văn Đẩn (có 3 người thiệt mạng, 2 người mất tích), bà Nguyễn Thị Ngôn (có 2 người thiệt mạng, 1 người mất tích), Phó Chủ tịch UBND thành phố Chử Xuân Dũng thay mặt lãnh đạo thành phố gửi đến các gia đình lời chia buồn sâu sắc nhất. Phó Chủ tịch UBND thành phố cho biết, ngay khi nhận được thông tin vụ tai nạn, lãnh đạo thành phố đã chỉ đạo các đơn vị liên quan cũng như huyện Đông Anh trực tiếp thăm hỏi, động viên, chia buồn và lo hậu sự cho các nạn nhân.

Trong đó, huyện Đông Anh thành lập ngay Đoàn công tác hỗ trợ các nạn nhân do Phó Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn, cùng Chủ tịch UBND và cán bộ xã Nam Hồng trực tiếp đến hiện trường vụ tai nạn tại thành phố Hội An để phối hợp giải quyết, khắc phục hậu quả.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Chử Xuân Dũng chia buồn với gia đình bà Nguyễn Thị Ngôn.Phó Chủ tịch UBND thành phố Chử Xuân Dũng chia buồn với gia đình bà Nguyễn Thị Ngôn.

Trao số tiền hỗ trợ của thành phố Hà Nội là 17 triệu đồng/nạn nhân, Phó Chủ tịch UBND thành phố Chử Xuân Dũng mong các gia đình sớm vượt qua mất mát đau thương để ổn định cuộc sống. Đồng thời, Phó Chủ tịch UBND thành phố Chử Xuân Dũng đề nghị các sở, ngành, chính quyền huyện Đông Anh tiếp tục hỗ trợ gia đình nạn nhân lo hậu sự và thủ tục liên quan cho người bị nạn.

Theo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, tính đến ngày 27/2, trên địa bàn Hà Nội có 25 người liên quan đến vụ tai nạn chìm ca nô du lịch nói trên, trong đó có 14 chết và mất tích.

Các cơ quan chức năng đang xác minh, điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.

(Theo hanoimoi.com.vn)

Tin cùng chuyên mục

Khai mạc Đại hội Đoàn Thanh niên Thành phố Hà Nội lần thứ XVI

Khai mạc Đại hội Đoàn Thanh niên Thành phố Hà Nội lần thứ XVI

(PNTĐ) - Sáng nay (28/9), Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Hà Nội lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2022-2027 đã chính thức khai mạc tại Thủ đô Hà Nội. Đại hội là sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, diễn ra trong thời điểm tuổi trẻ Thủ đô đang ra sức thi đua thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thành phố Hà Nội lần thứ XVII và Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, lập thành tích chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII.
Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng đối thoại với nông dân Thủ đô

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng đối thoại với nông dân Thủ đô

(PNTĐ) -Sáng 27/9, đồng chí Đinh Tiến Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội chủ trì đối thoại với nông dân Thủ đô năm 2022. Hội nghị được tổ chức trực tuyến từ điểm cầu Thành ủy Hà Nội đến 18 điểm cầu tại 18 huyện, thị xã và 406 điểm cầu tại 406 xã, phường, thị trấn.
Thủ tướng Chính Phủ họp triển khai ứng phó bão Noru

Thủ tướng Chính Phủ họp triển khai ứng phó bão Noru

(PNTĐ) - 7h sáng 27/9, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp trực tuyến ứng phó khẩn cấp với bão số 4 (Noru). Cùng dự có Phó Thủ tướng Lê Văn Thành, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai. Cuộc họp được kết nối trực tiếp đến trụ sở UBND các tỉnh, thành phố, trụ sở UBND quận, huyện, xã, phường, thị trấn có liên quan.