Đợt nghỉ lễ 30/4-1/5, các khu vực trên cả nước trời nắng đẹp

Chia sẻ

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 (từ ngày 30/4 đến ngày 3/5), các khu vực trên cả nước trời nắng đẹp, phù hợp với các hoạt động vui chơi ngoài trời, du lịch, dã ngoại...

Khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đến ngày 29/4, đợt mưa kéo dài do ảnh hưởng của không khí lạnh sẽ giảm dần. Đến ngày 30/4, thời tiết tại Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có nắng đẹp, nhiệt độ mát mẻ dễ chịu do vẫn còn ảnh hưởng từ những ngày mưa trước đó. Tuy nhiên, một số khu vực như Tây Bắc Bộ, vùng núi Bắc và Trung Trung Bộ sẽ có nắng nóng cục bộ. Người dân khi tham gia các hoạt động ngoài trời cần chuẩn bị đủ nước uống, trang bị chống nắng nóng như: mũ, áo chống nắng, kính râm, kem chống nắng và đề phòng sốc nhiệt khi hoạt động thể chất kéo dài.

Bãi tắm Cửa Việt đã được san cát phẳng và vệ sinh để phục vụ du khách. Ảnh minh họa: Nguyên Lý/TTXVNBãi tắm Cửa Việt đã được san cát phẳng và vệ sinh để phục vụ du khách. (Ảnh minh họa: Nguyên Lý/TTXVN).
Thời tiết các khu vực từ ngày 30/4 đến 3/5: Khu vực Bắc Bộ ngày trời nắng, riêng khu vực Tây Bắc ngày 3/5 có nắng nóng cục bộ; chiều tối và đêm cục bộ có mưa dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Thủ đô Hà Nội ngày trời nắng, chiều tối và đêm có mưa dông cục bộ, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Các tỉnh, thành phố ven biển Trung Bộ ngày trời nắng, riêng vùng núi Bắc và Trung Trung Bộ ngày 3/5 có nắng nóng cục bộ; chiều tối và đêm cục bộ có mưa dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ ngày trời nắng; chiều tối và tối có mưa dông cục bộ, riêng Nam Bộ chiều tối và tối ngày 30/4 có mưa rào và dông rải rác, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Thành phố Hồ Chí Minh ngày trời nắng; chiều tối và tối có mưa dông cục bộ, riêng ngày 30/4 có mưa rào và dông rải rác, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

(Theo baotintuc.vn)

Tin cùng chuyên mục

Mỗi cán bộ, hội viên, phụ nữ hãy là một đại sứ tuyên truyền về chống rác thải nhựa, bảo vệ môi trường

Mỗi cán bộ, hội viên, phụ nữ hãy là một đại sứ tuyên truyền về chống rác thải nhựa, bảo vệ môi trường

(PNTĐ) -Sáng ngày 3/6/2023, tại sân khấu Phố đi bộ Trịnh Công Sơn, Tây Hồ, Hội LHPN Hà Nội tổ chức chương trình Phát động hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới 5/6 và Tổng kết 5 năm thực hiện phong trào “Chống rác thải nhựa” trong các cấp Hội Phụ nữ Thủ đô giai đoạn 2018 - 2023.
Áp dụng visa điện tử là một bước tiến quan trọng

Áp dụng visa điện tử là một bước tiến quan trọng

(PNTĐ) -Thảo luận tại hội trường trong Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV, đại biểu Vũ Tiến Lộc - đoàn ĐBQH TP Hà Nội bày tỏ sự nhất trí với Tờ trình của Chính phủ và Báo cáo thẩm tra của Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội về dự thảo Luật sửa đổi một số điều của Luật Nhập cảnh, xuất cảnh của người Việt Nam cũng như là Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.