Dự án đường Vành đai 4: Huyện Mê Linh đi đầu trong khởi công xây dựng các công trình ngầm, nổi

NHẬT NAM
Chia sẻ

(PNTĐ) - Với sự vào quyết liệt của cả hệ thống chính trị từ Huyện đến cơ sở và sự đồng thuận của nhân dân, huyện Mê Linh là địa phương đầu tiên của Thành phố tiến hành khởi công xây dựng các công trình ngầm, nổi (điện, nước, viễn thông) phục vụ giải phóng mặt bằng dự án.

Đồng chí Giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ đất Huyện Đinh Ngọc Thức cho biết: Đoạn tuyến đường Vành đai 4 qua huyện Mê Linh trên địa bàn 5 xã với 13 thôn. Dự án có tổng diện tích thu hồi đất khoảng 141,5 ha, liên quan trên 3.000 hộ dân.

Trung tâm Phát triển quỹ đất (Cơ quan Thường trực Hội đồng bồi thường, hỗ trợ và tái định cư dự án đường Vành đai 4 của Huyện) đã công khai dự thảo phương án bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng, tái định cư đối với 100% hộ dân có đất ở tại thôn Nội Đồng, xã Đại Thịnh; thôn Khê Ngoại 2, xã Văn Khê và thôn Tân Châu, xã Chu Phan.

Để phục vụ nhân dân di chuyển đến nơi ở mới, UBND Huyện đã đầu tư xây dựng 03 khu tái định cư tại những vị trí đẹp, thuận lợi về giao thông, gần cơ quan hành chính, trường học,… đồng thời đầu tư xây dựng các hạng mục đồng bộ, hiện đại.

Hiện nay, cả 03 khu tái định cư đã cơ bản hoàn thành các hạng mục dự án, Huyện đã tổ chức cho người dân bốc thăm nhận đất để tiến hành khởi công xây dựng nhà.

Dự án đường Vành đai 4: Huyện Mê Linh đi đầu trong khởi công xây dựng các công trình ngầm, nổi   - ảnh 1
Đồng chí Chủ tịch Ủy ban MTTQ Huyện Hoàng Văn Tân trao khen thưởng cho các hộ.

Tính đến ngày 2/4/2024, đã có 43 hộ dân thôn Nội Đồng, xã Đại Thịnh và thôn Tân Châu, xã Chu Phan nhận đất tái định cư. Trong số này có 21 hộ đăng ký khởi công xây dựng nhà trong tháng 2/2024 (âm lịch); ngay trong ngày 2/4/2024 đã có 8 hộ tiến hành khởi công xây dựng nhà.

Để biểu dương các hộ gia đình có nhiều thành tích trong công tác giải phóng mặt bằng, tái định cư dự án đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô, sau khi báo cáo và được sự đồng ý của Thường trực, Ban Thường vụ Huyện ủy; UBND Huyện quyết định tuyên dương, khen thưởng đối với 21 hộ gia đình gương mẫu, đi đầu nhận đất tái định cư thuộc thôn Nội Đồng, xã Đại Thịnh và thôn Tân Châu, xã Chu Phan.

Đồng chí Chủ tịch UBND Huyện Hoàng Anh Tuấn nhấn mạnh ý nghĩa, tầm quan trọng đặc biệt của dự án trọng điểm Quốc gia đường Vành đai 4 đối với sự phát triển của quê hương, đất nước; đồng thời trân trọng cảm ơn những đóng góp quan trọng của các lực lượng tham gia công tác giải phóng mặt bằng. Đặc biệt là sự ủng hộ, đồng thuận, đồng lòng, sự hy sinh của người dân tại các địa phương có dự án đi qua, đặc biệt là người dân 3 xã thực hiện tái định cư là Đại Thịnh, Chu Phan, Văn Khê.

Đồng chí Chủ tịch UBND Huyện khẳng định, các hộ đã hy sinh lợi ích của gia đình, sẵn sàng di dời nhà cửa, mồ mả tổ tiên, bàn giao ruộng vườn để nhường đất cho dự án; đồng thời sớm nhận đất, tiến hành khởi công xây dựng nhà tại nơi tái định cư. Huyện đặc biệt trân trọng cảm ơn và biểu dương tình cảm, sự hy sinh của các hộ.

Đồng chí Chủ tịch UBND Huyện mong muốn những hộ gia đình đã nhận đất, tiến hành khởi công (kể cả những hộ đã đăng ký khởi công và những hộ tới đây tiếp tục đăng ký khởi công) tiếp tục đẩy nhanh tiến độ sớm hoàn thành nhà tại nơi ở mới để sớm ổn định cuộc sống. Song song với đó, các hộ sớm bàn giao mặt bằng phục vụ thi công dự án đường Vành đai 4, góp phần để Huyện hoàn thành giải phóng mặt bằng theo tiến độ do Quốc hội và Thành phố giao.

Về phía Huyện, ngay trong tuần tới, UBND Huyện sẽ phê duyệt và công khai giá đền bù đất đầu đi và đầu đến; đồng thời sớm tiến hành chi trả kinh phí bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng đất ở cho các hộ.

Cùng với đó, UBND Huyện đã thành lập Tổ công tác hỗ trợ tối đa các hộ trong công tác cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; lắp đặt hệ thống điện, nước, viễn thông cũng như đảm an ninh trật tự, an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ,.. trong quá trình thi công xây dựng nhà tại khu tái định cư.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

MB được vinh danh tại giải thưởng Sao Khuê 2024

MB được vinh danh tại giải thưởng Sao Khuê 2024

(PNTĐ) - Vượt qua nhiều giải pháp xuất sắc, 3 sản phẩm số của MB là vòng thời trang thanh toán Stellar, thẻ MB JCB Be The Sky và phần mềm quản lý bán hàng mSeller đã được vinh danh tại giải thưởng Sao Khuê 2024, đánh dấu lần thứ sáu liên tiếp (2019-2024) MB nhận giải thưởng này.
Các chuyên gia “bật mí” chiến thuật chọn trường đại học

Các chuyên gia “bật mí” chiến thuật chọn trường đại học

(PNTĐ) - Ngày 13/4, tại trường THPT Lý Thường Kiệt (quận Long Biên) Báo Tuổi trẻ Thủ đô phối hợp với trường Đại học Thành Đô và các đơn vị tổ chức chương trình “Đối thoại tư vấn hướng nghiệp về khối ngành Công nghệ”, với sự tham gia của hơn 1 nghìn học sinh của 3 trường THPT gồm: Lý Thường Kiệt, Cao Bá Quát và Lê Văn Thiêm.
Phúc Thọ quyết liệt xây dựng huyện xanh - sạch - đẹp, bảo đảm an ninh trong quản lý đất đai, khoáng sản

Phúc Thọ quyết liệt xây dựng huyện xanh - sạch - đẹp, bảo đảm an ninh trong quản lý đất đai, khoáng sản

(PNTĐ) - Sáng 12/4, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn, Trưởng đoàn giám sát số 02 của Ban Thường vụ Thành ủy đã chủ trì giám sát việc thực hiện Chỉ thị số 13-CT/TU ngày 2/3/2022 của Ban Thường vụ Thành ủy về "Tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo trong công tác quản lý đất đai và quản lý, khai thác khoáng sản" đã yêu cầu huyện Phúc Thọ quyết liệt xây dựng huyện xanh - sạch - đẹp, bảo đảm an ninh trong quản lý đất đai, khoáng sản trên địa bàn.
Sơn Tây cần tập trung kiểm tra giám sát 4 xã vùng bãi ven sông Hồng, đặc biệt là những xã có mỏ cát

Sơn Tây cần tập trung kiểm tra giám sát 4 xã vùng bãi ven sông Hồng, đặc biệt là những xã có mỏ cát

(PNTĐ) - Qua 2 năm triển khai thực hiện Chỉ thị 13, công tác lập quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, quy hoạch chung, quy hoạch phân khu được Thị xã Sơn Tây chú trọng và đạt nhiều kết quả so với trước. Có 9 đồ án quy hoạch phân khu đô thị thuộc khu vực ST1 đã được UBND thành phố phê duyệt.