Dự kiến sẽ thông qua 13 nghị quyết chuyên đề

Chia sẻ

Theo thông báo của Thường trực HĐND TP, kỳ họp thứ 2, HĐND TP khóa XVI, nhiệm kỳ 2021-2026 sẽ họp từ ngày 9/8 đến hết ngày 11/8/2021. Kỳ họp dự kiến sẽ xem xét nhiều báo cáo quan trọng và thông qua 13 nghị quyết chuyên đề.

HĐND TP sẽ nghe báo cáo về công tác phòng, chống dịch Covid-19 và kế hoạch tiêm chủng vắc-xin phòng Covid-19 trên địa bàn TP Hà Nội và một số nội dung quan trọng khác. Đồng thời, HĐND TP sẽ thông qua 2 Nghị quyết thường kỳ về: Nhiệm vụ trọng tâm phát triển KT-XH, thu chi ngân sách 6 tháng cuối năm 2021 của TP; chương trình giám sát của HĐND TP năm 2022.

Dự kiến sẽ thông qua 13 nghị quyết chuyên đề - ảnh 1 (Ảnh: minh họa)

Xem xét và thông qua các kế hoạch giai đoạn 2021-2025 về phát triển kinh tế xã hội; đầu tư công trung hạn, trong đó có nội dung sử dụng vốn ngân sách cho phát triển nhà ở TP. Phê duyệt chủ trương đầu tư, điều chỉnh chủ trương đầu tư một số dự án sử dụng vốn đầu tư công của TP; điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư công năm 2021...

Tại Kỳ họp này, HĐND TP cũng xem xét và thông qua các nghị quyết chuyên đề khác như: Quy định cơ chế hỗ trợ, đóng góp thực hiện Đề án Chương trình Sữa học đường cải thiện tầm vóc trẻ em mẫu giáo và học sinh tiểu học trên địa bàn TP Hà Nội; Quy định mức thu học phí đối với các cơ sở giáo dục công lập, mức trần học phí đối với cơ sở giáo dục công lập chất lượng cao năm học 2021-2022…

Cùng với đó, Kỳ họp cũng dành 1 ngày để HĐND TP thực hiện hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn về các nội dung về kết quả triển khai các dự án được trao quyết định chủ trương đầu tư/giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, các dự án kêu gọi thu hút đầu tư tại các hội nghị của TP; công tác giải phóng mặt bằng để triển khai các dự án đầu tư trên địa bàn TP.

Để bảo đảm an ninh trật tự và các điều kiện cần thiết phục vụ chu đáo kỳ họp, UBND TP đã giao các sở, ngành, đơn vị liên quan bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông, phòng, chống cháy, nổ bảo vệ tuyệt đối an toàn bên trong và ngoài khu vực trụ sở HĐND - UBND TP trong suốt thời gian diễn ra kỳ họp. Sở Y tế có biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, bảo đảm sức khỏe cho các đại biểu. Giám đốc các sở, thủ trưởng các ban, ngành, chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã tham mưu và chuẩn bị nội dung trả lời chất vấn của đại biểu HĐND và kiến nghị của cử tri liên quan đến lĩnh vực thuộc trách nhiệm của ngành, địa phương mình (nếu có).

HẢI NAM

Tin cùng chuyên mục

Gần 98.000 thí sinh Hà Nội làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT

Gần 98.000 thí sinh Hà Nội làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT

(PNTĐ) - Chiều ngày 6/7/2022, cùng với hơn 1 triệu thí sinh cả nước, gần 98.000 thí sinh Hà Nội đã đến các địa điểm thi để làm thủ tục đăng ký dự thi. Tại nhiều địa điểm thi, các học sinh có mặt từ khá sớm để đề phòng các tình huống bất trắc. Thời tiết chiều ngày 6/7 cũng mát mẻ khiến các em đều cảm thấy khá dễ chịu.
Hà Nội chưa xem xét phê duyệt chủ trương đầu tư đối với 3 dự án

Hà Nội chưa xem xét phê duyệt chủ trương đầu tư đối với 3 dự án

(PNTĐ) -Tại Kỳ họp thứ 7, HĐND TP Hà Nội, trình bày báo cáo thẩm tra, Ban Kinh tế-Ngân sách HĐND TP nhận định, tiến độ triển khai các dự án đầu tư công chậm, tỷ lệ giải ngân vốn còn thấp (cả với kế hoạch vốn năm 2022 và kế hoạch vốn năm 2021 kéo dài), nhiều đơn vị, lĩnh vực chưa giải ngân hoặc giải ngân rất thấp dưới 10%. Công tác triển khai thủ tục đầu tư các dự án rất chậm.
Hơn 1 triệu thí sinh bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT

Hơn 1 triệu thí sinh bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT

(PNTĐ) -Trong các ngày từ 6-8/7/2022, hơn 1 triệu thí sinh trên toàn quốc sẽ bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT- kỳ thi được đánh giá là quan trọng nhất của bậc phổ thông. Theo chỉ đạo của Bộ GD-ĐT, trong mọi tình huống, các địa phương phải tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT chu đáo, đảm bảo nghiêm túc, an toàn, chất lượng.
Tham nhũng, một thứ “giặc nội xâm” nguy hiểm

Tham nhũng, một thứ “giặc nội xâm” nguy hiểm

(PNTĐ) -Tại Hội nghị toàn quốc về công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực (PCTN, TC) mới đây, nhiều đại biểu cho rằng, tham nhũng như một thứ  “giặc nội xâm”, nguy hiểm khôn lường. Bởi nó liên quan đến cán bộ có chức, có quyền, những người vẫn được gọi là “công bộc của dân”; được Đảng, Nhà nước đào tạo, trọng dụng; được nhân dân tin tưởng, gửi trao quyền lực, nhưng lại lợi dụng chính những điều ấy để làm việc phi pháp, trục lợi. Muốn bộ máy của Đảng, Nhà nước trong sạch, vững mạnh, thì dù đau đớn đến mấy cũng phải cắt bỏ cái “ung nhọt” ấy.