Đưa vào khai thác 41 điểm dừng đón, trả khách cho xe ô tô vận tải hành khách tuyến cố định

VÂN NGA
Chia sẻ

(PNTĐ) - Ngày 11/10, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội có thông báo về việc đưa vào khai thác các điểm dừng đón, trả khách cho xe ô tô vận tải hành khách tuyến cố định trên địa bàn thành phố.

Đưa vào khai thác 41 điểm dừng đón, trả khách cho xe ô tô  vận tải hành khách tuyến cố định - ảnh 1
ảnh minh  họa

Theo đó, các vị trí đã được lên danh sách 41 điểm dừng cho xe khách dừng đỗ nằm trên các tuyến đường quốc lộ, đường hướng tâm khu vực cửa ngõ, bao gồm: Trên tuyến Quốc lộ 6 có 5 điểm thuộc quận Hà Đông và huyện Chương Mỹ như tại Km 24+450 trên địa bàn xã Phú Nghĩa, huyện Chương Mỹ; đường Võ Văn Kiệt (đoạn cầu Thăng Long – Quốc lộ 2) được bố trí 4 điểm; trên Quốc lộ 3 đoạn qua địa phận các huyện Đông Anh và Sóc Sơn được bố trí 10 điểm; Quốc lộ 32 đoạn qua huyện Hoài Đức, Đan Phượng, Phúc Thọ, Sơn Tây và Ba Vì được bố trí 13 điểm…

Theo Sở Giao thông Vận tải Hà Nội, điểm dừng đón, trả khách chỉ phục vụ cho các xe ô tô vận tải hành khách tuyến cố định đón, trả khách; tại điểm, đón trả khách chỉ cho phép mỗi xe ô tô vận tải hành khách tuyến cố định được dừng tối đa không quá 3 phút.
Các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách theo tuyến cố định được phép đón, trả khách tại các điểm đã được thông báo theo quy định, chấp hành các quy định trong hoạt động kinh doanh vận tải, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông và vệ sinh môi trường tại các điểm đón trả khách.
Sau khi các đơn vị liên quan của sở hoàn thành các thủ tục xác lập và cắm vị trí, xe khách chạy các tỉnh được phép đón, trả khách tại các vị trí này.

Tin cùng chuyên mục

HĐND thành phố Hà Nội giám sát công tác bầu cử tại xã Hoài Đức, Dương Hoà, An Khánh và Sơn Đồng

HĐND thành phố Hà Nội giám sát công tác bầu cử tại xã Hoài Đức, Dương Hoà, An Khánh và Sơn Đồng

(PNTĐ) - Chiều 20/1, Đoàn giám sát số 4 của HĐND TP Hà Nội do Trưởng Ban Pháp chế HĐND thành phố Duy Hoàng Dương làm Trưởng đoàn đã làm việc với các xã Dương Hòa, Hoài Đức, Sơn Đồng, An Khánh (các xã thuộc huyện Hoài Đức cũ) về việc chấp hành các quy định của pháp luật về công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031.
Cục Hải Quan mong muốn các cơ quan báo chí sẽ tiếp tục đồng hành trong năm 2026

Cục Hải Quan mong muốn các cơ quan báo chí sẽ tiếp tục đồng hành trong năm 2026

(PNTĐ) - Ngày 20/1, Cục Hải quan tổ chức buổi gặp mặt báo chí nhân dịp Xuân Bính Ngọ. Qua đây, Cục Hải quan khẳng định sự phối hợp chặt chẽ với các cơ quan thông tấn báo chí là nguồn lực quan trọng giúp ngành Hải quan hoàn thành xuất sắc các mục tiêu chiến lược, góp phần đưa Việt Nam gia nhập nhóm 25 nền kinh tế có trị giá xuất nhập khẩu lớn nhất toàn cầu.
Phóng viên báo Granma: Tham gia tác nghiệp tại Đại hội XIV là trải nghiệm tuyệt vời

Phóng viên báo Granma: Tham gia tác nghiệp tại Đại hội XIV là trải nghiệm tuyệt vời

(PNTĐ) - Đại diện báo Granma - cơ quan ngôn luận của Đảng Cộng sản Cuba - tham gia đưa tin trực tiếp về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, nữ nhà báo Wennys De Las Mercedes Diaz Ballag khẳng định đây là trải nghiệm hết sức tuyệt vời khi lần đầu tiên có cơ hội tới Việt Nam vào đúng thời điểm diễn ra sự kiện trọng đại của đất nước.
Đảng Cộng sản Cuba gửi điện chúc mừng Đại hội lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam

Đảng Cộng sản Cuba gửi điện chúc mừng Đại hội lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam

(PNTĐ) - Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, Ban Chấp hành Đảng Cộng sản Cuba gửi điện mừng, chúc mừng các đồng chí lãnh đạo và toàn thể đảng viên và nhân dân Việt Nam anh em những lời chúc mừng tốt đẹp và chân thành nhất; khẳng định ý chí tiếp tục đưa mối quan hệ đoàn kết đặc biệt và tình hữu nghị anh em giữa hai Đảng lên tầm cao mới.