Gần 1.000 người sẽ được thực nghiệm về an toàn trực tuyến tại Safety Café Vietnam

HÀ ANH
Chia sẻ

(PNTĐ) - Ngày 8/10, Tập đoàn Meta, Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA) và Tổ chức CyberKid Vietnam được sự đồng hành của Bộ Thông tin và Truyền thông đã chính thức khởi động sự kiện Safety Café Vietnam- sáng kiến nhằm mang những kiến thức cần thiết về an toàn trực tuyến và quyền riêng tư tới người dùng internet tại Việt Nam.

Sự kiện diễn ra tại Safety Café Vietnam nhằm mang đến những kiến thức cần thiết về an toàn trực tuyến và quyền riêng tư tới người dùng internet tại Việt Nam, đặc biệt là thanh thiếu niên thông qua hình thức thực nghiệm về an toàn trực tuyến tại không gian cafe mang phong cách pop-up trẻ trung.

Sự kiện sẽ mở cửa miễn phí dành cho tất cả mọi người từ ngày 7/10 tới ngày 9/10 tại Open Space Coffee- 25A Phan Đình Phùng, Hà Nội.

Gần 1.000 người sẽ được thực nghiệm về an toàn trực tuyến tại  Safety Café Vietnam - ảnh 1
Các diễn giả tham gia Hội thảo Bảo vệ an toàn trên không gian mạng cho người dùng tại Việt Nam.

 

Tới tham dự lễ khai mạc sự kiện có lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT), Bộ Lao động- Thương Binh & Xã hội (LĐ-TB & XH), cùng đại diện các cơ quan, tổ chức phi chính phủ liên quan, nhiều bậc phụ huynh và con em cùng đông đảo cơ quan báo chí truyền thông.

Cũng tại buổi ra mắt sáng kiến Safety Café Vietnam, Hội thảo “Bảo vệ an toàn cho thanh thiếu niên trên không gian mạng” đã được tổ chức với sự tham gia thảo luận của các nhà hoạch định chính sách và các chuyên gia và đại diện các bậc phụ huynh có con trong độ tuổi thanh thiếu niên. Đại diện Bộ TT&TT và Bộ LĐ- TB & XH đã chia sẻ các số liệu và thông tin về tình hình sử dụng các nền tảng trực tuyến tại Việt Nam trong khi đó các đại diện VIA, CyberKid Vietnam đã đóng góp những góc nhìn, quan điểm thực tế từ những người trẻ và các bậc cha mẹ cho buổi thảo luận.

Gần 1.000 người sẽ được thực nghiệm về an toàn trực tuyến tại  Safety Café Vietnam - ảnh 2
Bà Thảo Griffiths, Giám đốc Chính sách công thị trường Việt Nam _Meta

 

Về phía tập đoàn Meta, Bà Jessie Li, Quản lý Chính sách An toàn Châu Á Thái Bình Dương, Meta trình bày những thông tin quan sát cũng như những nỗ lực của Meta trong việc bảo vệ an toàn trực tuyến cho trẻ em trên các nền tảng của Meta, đặc biệt là Facebook và Instagram. “Trong những năm qua, việc bảo vệ người dùng, đặc biệt là các bạn trẻ luôn là một trong những ưu tiên hàng đầu của Meta. Sáng kiến Safety Café Vietnam chính là nỗ lực không ngừng nghỉ của Meta trong việc xây dựng và đóng góp cho trụ cột Facebook với An toàn và Kỹ năng số (#fb4Safety and digital literacy) thuộc chiến dịch "Facebook vì Việt Nam”, bà Jessie cho biết. 

Gần 1.000 người sẽ được thực nghiệm về an toàn trực tuyến tại  Safety Café Vietnam - ảnh 3
Các đại biểu nhấn nút khởi động chương trình.

 

Trong suốt 3 ngày của sự kiện, ước tính sẽ có gần 1000 lượt khách tới tham quan và trải nghiệm các hoạt động tìm hiểu về an toàn trực tuyến bổ ích của Meta, VIA và CyberKid Vietnam. Tại đây, thanh thiếu niên và các em học sinh sẽ được tham gia một loạt các Chương trình tập huấn về kỹ năng bảo vệ an toàn trên không gian mạng do CyberKid Vietnam chủ trì. Giám đốc tổ chức CyberKid- bà Nguyễn Như Quỳnh chia sẻ: “Thông qua hai buổi tập huấn mà CyberKid chủ trì trong khuôn khổ sự kiện Safety Cafe Vietnam, chúng tôi muốn mang tới cho các bạn trẻ những phương pháp sử dụng internet hiệu quả, cùng với đó là các kỹ năng cần thiết để bảo vệ bản thân trước 7 mối nguy hại trên không gian mạng".  Bên cạnh đó, khán giả và người hâm mộ sẽ có cơ hội gặp gỡ và giao lưu với Hoa hậu Đỗ Thị Hà, hoa hậu Lương Thùy Linh và nhiều nhà sáng tạo nội dung nổi bật trên nền tảng của Meta trong buổi workshop vào ngày thứ hai của sự kiện (8/10). 

Gần 1.000 người sẽ được thực nghiệm về an toàn trực tuyến tại  Safety Café Vietnam - ảnh 4
Hoa hậu Đỗ Thị Hà tại sự kiện 

 Đặc biệt, hàng trăm suất bánh ngọt và đồ uống xinh xắn được chương trình chuẩn bị sẽ được trao tặng cho tất cả khách tham dự sự kiện khi hoàn thành một bài trắc nghiệm ngắn để kiểm tra kiến thức về các biện pháp kiểm soát quyền riêng tư. Từ đây, những thắc mắc về cách bảo vệ bản thân trên không gian mạng sẽ được giải đáp và tư vấn bởi đội ngũ tình nguyện viên của Meta, VIA và CyberKid Vietnam, giúp người dùng có được những thông tin hữu ích để trải nghiệm trực tuyến thêm an toàn và thoải mái.

Gần 1.000 người sẽ được thực nghiệm về an toàn trực tuyến tại  Safety Café Vietnam - ảnh 5
Sự kiện về an toàn không gian mạng dành cho thanh thiếu niên.

 “Việc phổ biến những kiến thức, kỹ năng an toàn trực tuyến cho người dùng internet, đặc biệt là thế hệ trẻ là điều cần được đặt lên ưu tiên hàng đầu trong kỷ nguyên kỹ thuật số. Sự kiện Safety Café của Meta, Hiệp hội Internet Việt Nam và Tổ chức CyberKid Vietnam là một cách tiếp cận gần gũi, tích cực để truyền tải tới người dân, đặc biệt là các bạn trẻ- thế hệ sinh ra và lớn lên trong môi trường công nghệ”, Ông Vũ Thế Bình, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA) cho biết. 

Safety Café Vietnam

Thời gian:

Thứ sáu ngày 7/10 tới Chủ nhật ngày 9/10 năm 2022

Giờ mở cửa:

Thứ sáu, 7 tháng 10 - 14:00 tới 18:00

Thứ bảy và Chủ nhật ngày 8-9 tháng 10 – 10:00 tới 18:00

Địa điểm:

Open Space Coffee

25A P. Phan Đình Phùng, Quán Thánh, Ba Đình, Hà Nội

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Thành phố ghi nhận, đánh giá cao kết quả phong trào phụ nữ và hoạt động của các cấp Hội LHPN Hà Nội

Thành phố ghi nhận, đánh giá cao kết quả phong trào phụ nữ và hoạt động của các cấp Hội LHPN Hà Nội

(PNTĐ) - Phát biểu kết luận Hội nghị đối thoại với đại biểu Phụ nữ Thủ đô sáng ngày 30/11/2022, đồng chí Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng đã khẳng định, các thế hệ cán bộ, hội viên phụ nữ Thủ đô đã phát huy tiềm năng, sáng tạo và những phẩm chất tốt đẹp, từng bước vươn lên khẳng định vị trí, vai trò của mình trong gia đình và xã hội; xây dựng tổ chức Hội và phong trào phụ nữ Thủ đô ngày càng phát triển vững mạnh, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của Thành phố.
Sáng nay, 30/11, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng đối thoại với đại biểu Phụ nữ Thủ đô

Sáng nay, 30/11, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng đối thoại với đại biểu Phụ nữ Thủ đô

(PNTĐ) - Hội nghị đối thoại giữa Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng và đại biểu Phụ nữ Thủ đô sáng ngày 30/11/2022 với Chủ đề “Xây dựng Thành phố an toàn, thân thiện cho phụ nữ và trẻ em, phát huy vai trò của phụ nữ và tổ chức Hội trong xây dựng nông thôn mới - đô thị văn minh”.  Đây cũng chính là kỳ vọng của các tầng lớp phụ nữ Thủ đô muốn gửi gắm tới các đồng chí lãnh đạo Thành phố nhằm hướng tới xây dựng Thành phố "Văn hiến - Văn minh - Hiện đại".
Ký kết Chương trình phối hợp hoạt động giai đoạn 2022-2027

Ký kết Chương trình phối hợp hoạt động giai đoạn 2022-2027

(PNTĐ) - Chiều 29/11, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam và Hội LHPN Việt Nam đã tổ chức Hội nghị tổng kết Chương trình phối hợp hoạt động giai đoạn 2018-2022 và Ký kết Chương trình phối hợp hoạt động giai đoạn 2022-2027 theo hình thức trực tiếp và trực tuyến tới 18 điểm cầu trong toàn quân.