Gần 1.000 viên thuốc điều trị Covid-19 không rõ nguồn gốc xuất xứ đã bị thu giữ

Chia sẻ

(PNTĐ) – Theo Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT), lực lượng QLTT tỉnh Hải Dương kiểm tra, phát hiện cơ sở kinh doanh bày bán gần 1.000 viên thuốc điều trị Covid-19 không có nguồn gốc xuất xứ.

Lực lượng QLTT đang kiểm tra sản phẩm vi phạm về nguồn gốc xuất xứLực lượng QLTT đang kiểm tra sản phẩm vi phạm về nguồn gốc xuất xứ

Chiều 24/2, Đội Quản lý thị trường số 1, Cục Quản lý thị trường tỉnh Hải Dương đã tổ chức  kiểm tra đột xuất Hộ kinh doanh do bà Nguyễn Thị Hằng làm chủ, ở địa chỉ 16/198, khu 10, phường Bình Hàn, thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương.

Đoàn kiểm tra phát hiện Hộ kinh doanh đang bày bán  40 hộp thuốc nhãn hiệu "Lianhua Qingwen jiaonang" loại 24 viên/hộp (2 vỉ /hộp) (thuốc này còn gọi là "Liên hoa thanh ôn") không có hóa đơn chứng từ, không rõ nguồn gốc xuất xứ. Đây là sản phẩm được chủ hộ kinh doanh quảng cáo để bán cho người tiêu dùng là thuốc điều trị Covid -19.

Đoàn kiểm tra tiến hành lập Biên bản vi phạm hành chính và ra Quyết định xử phạt hành chính 3 triệu đồng đối với Bà Nguyễn Thị Hằng với hành vi Kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ và tịch thu toàn bộ hàng hóa vi phạm.

Hiện nay, trước nhu cầu về điều trị Covid-9 của người dân, nhiều cơ sở cửa hàng kinh doanh cũng như trên các trang mạng xã hội đã quảng cáo, chào bán nhiều sản phẩm được giới thiệu là điều trị Covid-19 do nhiều nước sản xuất. Tuy nhiên, thực tế hầu hết là hàng hóa trôi nổi, không có nguồn gốc xuất xứ, không có hóa đơn chứng từ và đặc biệt là không được sự quản lý, kiểm soát, cấp phép của các cơ quan y tế, tiềm ẩn nhiều nguy cơ cho người sử dụng.

Tổng cục Quản lý thị trường đã chỉ đạo lực lượng QLTT các địa phương về việc tăng cường kiểm tra kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm buôn bán kit test Covid-19, thuốc và các sản phẩm điều trị Covid-19 không rõ nguồn gốc xuất xứ, nhập lậu, không đảm bảo chất lượng.

          VÂN NGA

Tin cùng chuyên mục

Cử tri ghi nhận và đánh giá cao sự quyết liệt chỉ đạo điều hành của Chính quyền Thành phố

Cử tri ghi nhận và đánh giá cao sự quyết liệt chỉ đạo điều hành của Chính quyền Thành phố

(PNTĐ) -Tại kỳ họp thứ 7 - kỳ họp thường lệ giữa năm 2022 HĐND Thành phố Hà Nội khóa XVI, nhiệm kỳ 2021-2026, Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương đã thông báo kết quả tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm 2022  và những lo lắng, quan tâm của cử tri và nhân dân Thủ đô.
Việt Nam sẽ nâng hạng thị trường chứng khoán từ "cận biên" lên ‘mới nổi’ vào năm 2025

Việt Nam sẽ nâng hạng thị trường chứng khoán từ "cận biên" lên ‘mới nổi’ vào năm 2025

(PNTĐ) - Lộ trình nâng hạng thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam từ cận biên lên mới nổi đã được đưa vào Đề án “Cơ cấu lại TTCK và thị trường bảo hiểm đến năm 2020 và định hướng đến năm 2025” và dự thảo “Chiến lược Phát triển TTCK tới 2030”. Theo đó, Việt Nam đặt mục tiêu sẽ được nâng hạng TTCK từ thị trường "cận biên" lên "mới nổi" trước năm 2025.
Kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm khởi sắc trên hầu hết các lĩnh vực

Kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm khởi sắc trên hầu hết các lĩnh vực

(PNTĐ) -Thông tin tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ chiều 4/7, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn, Người phát ngôn của Chính phủ thông tin: Dù gặp nhiều khó khăn, nhưng nhờ sự chung sức, đồng lòng, quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, người dân và doanh nghiệp tình hình KT-XH tháng 6 và 6 tháng năm 2022 khởi sắc trên hầu hết các lĩnh vực, tăng trưởng ấn tượng, kinh tế đang phục hồi toàn diện, nhiều chỉ số vượt kế hoạch đề ra.