Gần 7.000 tỷ đồng trái phiếu chậm trả trong tuần cuối tháng 1 đầu tháng 2

NHẬT VY
Chia sẻ

(PNTĐ) - Theo Báo cáo tuần từ 29/1 đến 2/2/2024 của Hiệp hội thị trường trái phiếu Việt Nam (VBMA), có 3 doanh nghiệp chậm thanh toán lãi và gốc trái phiếu với số tiền lên đến gần 7.000 tỷ đồng.

Gần 7.000 tỷ đồng trái phiếu chậm trả trong tuần cuối tháng 1 đầu tháng 2 - ảnh 1
Danh sách các doanh nghiệp chậm thanh toán lãi và gốc trái phiếu theo Báo cáo của VBMA.

 

Theo VBMA, Công ty Cổ phần Dịch vụ giải trí HTQN có số tiền chậm thanh toán lãi lớn nhất với 2.898 tỷ đồng cho lô trái phiếu HQNCH2124002.

Tiếp đến là Công ty Cổ phần phát triển Bất động sản Nhật Quang với số tiền chậm trả gốc cho lô trái phiếu NQRB2124001 là 2.150 tỷ đồng.

Ngoài ra, còn có Công ty Cổ phần Đầu tư Smart Dragon cũng chậm trả tiền gốc cho lô trái phiếu SMDB2124001 với số tiền 1.900 tỷ đồng.

Như vậy, chỉ 3 doanh nghiệp nêu trên đã chậm trả trái phiếu số tiền lên đến 6.948 tỷ đồng.

Gần 7.000 tỷ đồng trái phiếu chậm trả trong tuần cuối tháng 1 đầu tháng 2 - ảnh 2

 

Cũng theo báo cáo của VBMA, trong giai đoạn từ ngày 5-11/02/2024 sẽ có 4 lô trái phiếu của 4 doanh nghiệp đến hạn. Tổng giá trị các lô trái phiếu đến hạn hơn 2.700 tỷ đồng.

Tin cùng chuyên mục

Hà Nội sẽ hiện thực hóa thành công quy hoạch đô thị hiện đại, thông minh ven sông Hồng

Hà Nội sẽ hiện thực hóa thành công quy hoạch đô thị hiện đại, thông minh ven sông Hồng

(PNTĐ) - Trong chiều dài hàng nghìn năm lịch sử, sông Hồng luôn gắn với sự hình thành và phát triển của Thăng Long-Đông Đô-Hà Nội. Với khát vọng hình thành thành phố hai bên bờ sông Hồng mang diện mạo khang trang, hiện đại nhưng vẫn bảo tồn, phát huy được giá trị văn hóa, lịch sử ngàn năm, thực hiện Nghị quyết 15-NQ/TW của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, Hà Nội đang đứng trước cơ hội lịch sử để tái cấu trúc không gian phát triển, hiện thực hóa khát vọng kiến tạo "kỳ tích sông Hồng" và xây dựng Thủ đô văn hiến-văn minh-hiện đại.
Phát triển sông Hồng: Vấn đề của tư duy và trách nhiệm với lịch sử

Phát triển sông Hồng: Vấn đề của tư duy và trách nhiệm với lịch sử

(PNTĐ) - Sông Hồng không chỉ là một dòng chảy tự nhiên mà là trục không gian, trục văn hóa và trục lịch sử gắn liền với sự hình thành và phát triển của Thăng Long - Hà Nội suốt hàng nghìn năm. Việc quy hoạch, phát triển khu vực sông Hồng vì thế không đơn thuần là câu chuyện hạ tầng hay kinh tế, mà trước hết là vấn đề của tầm nhìn, tư duy và trách nhiệm đối với lịch sử.
TS Nguyễn Viết Chức: Sông Hồng là mạch nguồn nuôi dưỡng Thăng Long - Hà Nội

TS Nguyễn Viết Chức: Sông Hồng là mạch nguồn nuôi dưỡng Thăng Long - Hà Nội

(PNTĐ) - Sông Hồng không chỉ bồi đắp phù sa cho bãi bờ mà còn bồi đắp nên chiều sâu văn hóa, tâm hồn và bản sắc của Thăng Long - Hà Nội suốt hơn một thiên niên kỷ. Trong dòng chảy phát triển hôm nay, việc kế thừa và phát huy giá trị của dòng sông Mẹ không chỉ là sự tri ân quá khứ, mà còn là tầm nhìn kiến tạo tương lai.
Việt Nam tiếp cận công nghệ xạ trị proton thế hệ mới trong điều trị ung thư

Việt Nam tiếp cận công nghệ xạ trị proton thế hệ mới trong điều trị ung thư

(PNTĐ) - Trong khuôn khổ các hoạt động hợp tác giữa Việt Nam và Mỹ, Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh và Mevion Medical Systems đã ký hợp đồng mua và chuyển giao công nghệ hệ thống xạ trị proton MEVION S250-FIT. Sự kiện diễn ra ngày 18/2 tại Washington D.C. (Mỹ), với sự chứng kiến của Tổng Bí thư Tô Lâm và đại diện một số cơ quan chức năng hai nước.