Gần 7.000 tỷ đồng trái phiếu chậm trả trong tuần cuối tháng 1 đầu tháng 2

NHẬT VY
Chia sẻ

(PNTĐ) - Theo Báo cáo tuần từ 29/1 đến 2/2/2024 của Hiệp hội thị trường trái phiếu Việt Nam (VBMA), có 3 doanh nghiệp chậm thanh toán lãi và gốc trái phiếu với số tiền lên đến gần 7.000 tỷ đồng.

Gần 7.000 tỷ đồng trái phiếu chậm trả trong tuần cuối tháng 1 đầu tháng 2 - ảnh 1
Danh sách các doanh nghiệp chậm thanh toán lãi và gốc trái phiếu theo Báo cáo của VBMA.

 

Theo VBMA, Công ty Cổ phần Dịch vụ giải trí HTQN có số tiền chậm thanh toán lãi lớn nhất với 2.898 tỷ đồng cho lô trái phiếu HQNCH2124002.

Tiếp đến là Công ty Cổ phần phát triển Bất động sản Nhật Quang với số tiền chậm trả gốc cho lô trái phiếu NQRB2124001 là 2.150 tỷ đồng.

Ngoài ra, còn có Công ty Cổ phần Đầu tư Smart Dragon cũng chậm trả tiền gốc cho lô trái phiếu SMDB2124001 với số tiền 1.900 tỷ đồng.

Như vậy, chỉ 3 doanh nghiệp nêu trên đã chậm trả trái phiếu số tiền lên đến 6.948 tỷ đồng.

Gần 7.000 tỷ đồng trái phiếu chậm trả trong tuần cuối tháng 1 đầu tháng 2 - ảnh 2

 

Cũng theo báo cáo của VBMA, trong giai đoạn từ ngày 5-11/02/2024 sẽ có 4 lô trái phiếu của 4 doanh nghiệp đến hạn. Tổng giá trị các lô trái phiếu đến hạn hơn 2.700 tỷ đồng.

Tin cùng chuyên mục

Huy động hiệu quả nguồn lực, phát huy tiềm năng, lợi thế thúc đẩy kinh tế phát triển nhanh, bền vững

Huy động hiệu quả nguồn lực, phát huy tiềm năng, lợi thế thúc đẩy kinh tế phát triển nhanh, bền vững

(PNTĐ) - Trong không khí phấn khởi, tin tưởng của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta đang hướng về Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng - sự kiện chính trị trọng đại, dấu mốc lịch sử mở ra kỷ nguyên phát triển vươn mình của dân tộc, hôm nay (ngày 20/1), tại Thủ đô Hà Nội, Đại hội bước vào ngày làm việc thứ hai với những nội dung nghị sự quan trọng. Để giúp độc giả hiểu rõ hơn về quyết tâm cùng những giải pháp chiến lược của Cà Mau trong việc đóng góp vào sự phát triển chung của đất nước trong giai đoạn phát triển mới, Báo và phát thanh, truyền hình Cà Mau phỏng vấn đồng chí Nguyễn Hồ Hải, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu tỉnh Cà Mau dự Đại hội XIV của Đảng về chủ đề: “Huy động và sử dụng có hiệu quả mọi nguồn lực; khai thác tiềm năng, lợi thế, thúc đẩy kinh tế phát triển nhanh, bền vững; xây dựng tỉnh Cà Mau phát triển nhanh, bền vững”.
Kiều bào Pháp kỳ vọng Đại hội XIV của Đảng tạo đột phá để văn hóa trở thành động lực phát triển

Kiều bào Pháp kỳ vọng Đại hội XIV của Đảng tạo đột phá để văn hóa trở thành động lực phát triển

(PNTĐ) - Bà Diane Nguyễn Đức, Chủ tịch Hội Tôn vinh Văn hóa Việt (APCV) cho rằng Đại hội XIV của Đảng mang ý nghĩa đặc biệt khi được kỳ vọng tiếp tục cụ thể hóa tinh thần của Nghị quyết Đại hội XIII, đưa văn hóa thực sự trở thành nguồn lực nội sinh và động lực đột phá cho phát triển bền vững.
Hòa Xá xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh, hướng tới Đại hội XIV của Đảng

Hòa Xá xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh, hướng tới Đại hội XIV của Đảng

(PNTĐ) - Hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, trong năm đầu tiên sau sáp nhập và triển khai mô hình chính quyền địa phương hai cấp, Đảng bộ xã Hòa Xá xác định xây dựng Đảng là nhiệm vụ then chốt. Trao đổi với phóng viên, đồng chí Nguyễn Văn Định, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Hòa Xá, đã làm rõ kết quả năm 2025 và bày tỏ kỳ vọng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mới để củng cố tổ chức Đảng ở cơ sở, thúc đẩy phát triển bền vững.
Đảng bộ phường Cầu Giấy có số lượng người tham gia dự thi nhiều nhất

Đảng bộ phường Cầu Giấy có số lượng người tham gia dự thi nhiều nhất

(PNTĐ) - Tiếp nối thành công rực rỡ của tuần thi đầu tiên, trong không khí thi đua sôi nổi của những ngày đầu năm 2026, chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, chiều 19/1, Ban Tổ chức cuộc thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ TP Hà Nội lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2025-2030 tổ chức trao giải vòng thi sơ khảo tuần 2.