Gần 98.000 thí sinh Hà Nội làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT

HOÀNG LAN
Chia sẻ

(PNTĐ) - Chiều ngày 6/7/2022, cùng với hơn 1 triệu thí sinh cả nước, gần 98.000 thí sinh Hà Nội đã đến các địa điểm thi để làm thủ tục đăng ký dự thi. Tại nhiều địa điểm thi, các học sinh có mặt từ khá sớm để đề phòng các tình huống bất trắc. Thời tiết chiều ngày 6/7 cũng mát mẻ khiến các em đều cảm thấy khá dễ chịu.

Gần 98.000 thí sinh Hà Nội làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT  - ảnh 1
Thí sinh xem lại số báo danh được niêm yết tại địa điểm thi trường THCS Phú Diễn A

Tại quận Bắc Từ Liêm, có một số trường hợp thí sinh thi tại trường THCS Phúc Diễn A đến nhầm điểm thi là trường THCS Phú Diễn A đã được kịp thời hỗ trợ. Phụ huynh đã nhanh chóng di chuyển, đèo con em đến đúng địa điểm thi. Rất may, hai trường THCS nằm khá gần nhau nên việc di chuyển thuận tiện.

Tại một số điểm thi THPT Cầu Giấy (quận Cầu Giấy), THPT Việt Đức (quận Hoàn Kiếm)… đều có lực lượng bảo vệ, thanh niên tình nguyện kịp thời hỗ trợ thí sinh khi cần.

Trong khoảng 1 tiếng làm thủ tục dự thi, thí sinh đã được làm quen với phòng thi, được kiểm tra lại thông tin cá nhân để điều chỉnh sai sót, được giám thị phổ biến quy chế thi, lưu ý những vật dụng được và không được mang vào phòng thi và hướng dẫn khu vực để đồ dùng tư trang cách phòng thi 25 mét. Đây là quy định mới được triển khai trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 nhằm hạn chế nguy cơ gian lận thi cử thông qua các thiết bị thu phát sóng hiện đại có phạm vi 25m để trong thiết bị cá nhân của thí sinh.

Gần 98.000 thí sinh Hà Nội làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT  - ảnh 2
Hà Nội có hơn 4.000 phòng thi tốt nghiệp THPT

Hà Nội là một trong những địa phương có số thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT đông nhất trên cả nước với gần 98.000 thí sinh đăng ký dự thi. Trong đó, có 86.457 thí sinh dự thi để xét tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học; 6.956 thí sinh dự thi chỉ xét tốt nghiệp THPT; 4.586 thí sinh dự thi chỉ lấy kết quả xét tuyển đại học.

Gần 98.000 thí sinh Hà Nội làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT  - ảnh 3
Thí sinh ra về sau khi đã hoàn tất thủ tục đăng ký dự thi

Theo ông Trần Thế Cương, Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội, Sở GD-ĐT Hà Nội đã huy động gần 13.500 cán bộ, giáo viên tham gia công tác coi thi, gần 600 cán bộ, giáo viên làm nhiệm vụ thanh tra thi, khoảng 2.700 người làm nhiệm vụ phục vụ, bảo vệ các điểm thi.  Để đảm bảo tính nghiêm túc, cán bộ coi thi không coi thi tại địa điểm thi của học sinh trường mình. Hà Nội cũng đã thành lập 181 điểm thi chính thức với hơn 4.000 phòng thi trên địa bàn 30 quận, huyện, thị xã.  Tại mỗi cụm thi có 2 điểm thi dự phòng; mỗi điểm thi có 2 phòng thi dự phòng để sẵn sàng ứng phó với các diễn biến của dịch Covid-19 và các tình huống phát sinh khác.

Gần 98.000 thí sinh Hà Nội làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT  - ảnh 4
Một thí sinh bị tai nạn rạn xương được bố đưa về sau ngày tập trung đầu tiên

Sáng cùng ngày, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng, Trưởng Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp Trung học phổ thông Thành phố năm 2022 đã dẫn đầu đoàn công tác đã đi kiểm tra việc chuẩn bị tổ chức kỳ thi tại điểm thi Trường THPT Phan Đình Phùng, quận Ba Đình. Báo cáo với đoàn công tác, bà Nguyễn Bội Quỳnh, Trưởng điểm thi cho biết, điểm thi Trường THPT Phan Đình Phùng có 22 phòng thi. Đến nay , điểm thị đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện theo đúng quy định.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Chử Xuân Dũng cho biết Hà Nội quyết tâm tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế. Vì vậy, các điểm thi làm tốt công tác tổ chức thi, lực lượng phục vụ kỳ thi phải làm việc đúng quy định, nâng cao tinh thần trách nhiệm. Đặc biệt, phải tạo điều kiện tối đa cho thí sinh, hỗ trợ phụ huynh trong quá trình đưa đón thí sinh; bố trí điểm chờ thuận lợi, có phương án phân luồng để hạn chế ùn tắc giao thông.

Ngày mai, thí sinh sẽ chính thức bước vào ngày thi tốt nghiệp THPT đầu tiên với hai môn Ngữ văn (120 phút) và Toán (90 phút).

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Mai Phương trở thành tân Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2022 nhờ cú lội ngược dòng?

Mai Phương trở thành tân Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2022 nhờ cú lội ngược dòng?

(PNTĐ) -Chung kết Hoa hậu thế giới Việt Nam 2022 diễn ra tối 12/8 đã gây nhiều bất ngờ khi thí sinh mang số báo danh 216 Huỳnh Nguyễn Mai Phương đăng quang ngôi vị Hoa hậu. Trước đó, trong các dự đoán của chuyên gia và cộng đồng mạng, Huỳnh Nguyễn Mai Phương được dự đoán nằm trong top tuy nhiên không phải ngôi vị Hoa hậu.
Giá xăng dầu đã giảm, vì sao giá thịt heo chưa giảm?

Giá xăng dầu đã giảm, vì sao giá thịt heo chưa giảm?

(PNTĐ) - Ngày 11/8, đoàn công tác Tổng cục Quản lý thị trường do Tổng Cục trưởng Trần Hữu Linh làm trưởng đoàn đã đi khảo sát nắm bắt tình hình giá cả, thị trường theo chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công Thương tại Công điện 4624/CĐ-BCT về việc triển khai đợt cao điểm kiểm tra việc chấp hành pháp luật về giá bảo đảm cung cầu hàng hóa, ổn định thị trường và an sinh xã hội.
AMWAY VIỆT NAM LẦN THỨ 3 VINH DỰ NHẬN GIẢI THƯỞNG  NƠI LÀM VIỆC TỐT NHẤT CHÂU Á NĂM 2022

AMWAY VIỆT NAM LẦN THỨ 3 VINH DỰ NHẬN GIẢI THƯỞNG NƠI LÀM VIỆC TỐT NHẤT CHÂU Á NĂM 2022

(PNTĐ) - Ngày 11/8, vượt qua hơn 400 doanh nghiệp, Amway Việt Nam – Thương hiệu toàn cầu về dinh dưỡng và sắc đẹp, vinh dự lần thứ 3 nhận giải thưởng Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2022 do Tạp chí HR Asia bình chọn. Giải thưởng minh chứng cho môi trường làm việc của Amway luôn đặt con người làm trọng tâm của phát triển.
Các địa phương cần đẩy mạnh công tác rà soát để không bỏ sót các đối tượng cần tiêm

Các địa phương cần đẩy mạnh công tác rà soát để không bỏ sót các đối tượng cần tiêm

(PNTĐ) - Chiều 11/8, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo thành phố Hà Nội phòng, chống dịch Covid-19 chủ trì Hội nghị giao ban về công tác phòng, chống dịch Covid-19 và các dịch bệnh khác trên địa bàn thành phố. Tham dự hội nghị có Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Sỹ Trường cùng đại diện các sở, ngành, đơn vị liên quan của thành phố; các quận, huyện, thị xã.