Ghi nhanh từ điểm nóng cách ly phòng dịch Covid-19 tại Đông Ngạc, Hà Nội

Chia sẻ

Cùng với việc tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp giãn cách theo Chỉ thị 17-CT/UBND, cư dân tòa C1, C2 khu nhà ở xã hội Ecohome 2 (Đông Ngạc, Từ Liêm) còn phải cách ly y tế sau khi nơi đây ghi nhận nhiều ca F0.

Bám chốt để kiểm soát, khống chế dịch 

Liên tiếp những ngày qua, chung cư Ecohome2 ghi nhận các trường dương tính với virus SARs-Cov-2. Bên cạnh việc chủ động xây dựng phương án bảo vệ, cách ly, bảo đảm ANTT, Trung tá Nguyễn Văn Trung - Trưởng Công an phường Đông Ngạc (Bắc Từ Liêm) cho biết các cán bộ, chiến sỹ Công an phường Đông Ngạc đã không quản ngại nguy hiểm lây nhiễm để phối hợp với lực lượng Y tế, Dân quân khẩn trương truy vết các trường hợp F1, F2. 

Lực lượng chức năng làm nhiệm vụ tại khu vực ra vào của toà nhàLực lượng chức năng làm nhiệm vụ tại khu vực ra vào của toà nhà (Ảnh: Tuấn Anh)

Tại đây, ngày đêm cán bộ chiến sĩ bám chốt kiểm soát dịch, chốt chặn ở khu vực phong tỏa tại cổng của khu chung cư; đảm bảo an ninh trật tự, chia sẻ khó khăn, vất vả của người dân trong khu vực có dịch…

Đặc biệt, ngay khi Hà Nội thực hiện việc giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 17/CT-UBND của UBND thành phố (áp dụng biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ), các cán bộ, chiến sỹ phải căng mình, nỗ lực nhiều hơn.

Các cư dân đang sinh sống trong khu Chung cư Ecohome2 nghiêm túc thực hiện quy định về cách ly, lấy mẫu xét nghiệmCác cư dân đang sinh sống trong khu Chung cư Ecohome2 nghiêm túc thực hiện quy định về cách ly, lấy mẫu xét nghiệm (Ảnh: Tuấn Anh)

Vì vẫn với số lượng cán bộ như vậy nhưng Công an phường vừa phải tuyên truyền hướng dẫn, nhắc nhở người dân tuân thủ nghiêm quy định giãn cách xã hội, vừa đảm bảo kiểm soát dịch tại khu phong tỏa chung cư Ecohome2, vừa đảm đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

"Có thể nói, hầu hết các cán bộ chiến sỹ đều có bữa cơm nhà thưa thớt, giấc ngủ chẳng vẹn tròn, tuy nhiên vượt lên trên sự khó khăn, áp lực diễn biến dịch bệnh lây lan phức tạp, sự vất vả trong sinh hoạt. Tuy nhiên, Công an phường Đông ngạc đã và đang hoàn thành tốt nhiệm vụ, vừa đảm bảo phòng chống dịch, vừa giữ vững an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn. Qua đó, quyết tâm góp phần cùng thành phố sớm đẩy lùi dịch bệnh, tạo đà phát triển kinh tế xã hội Thủ đô...", Trung tá Nguyễn Văn Trung nói.

Chị Nguyễn Thị Vân (Chung cư Ecohome2) bày tỏ: Trong giai đoạn khó khăn này, chúng tôi thực sự rất xúc động trước những hành động, nỗ lực ngăn chặn dịch bệnh có nguy cơ lây lan rộng ra cộng đồng của lực lượng chức năng. Đặc biệt là các cán bộ, chiến sỹ Công an phường Đông Ngạc.

Bàn nhận tiếp tế nhu yếu phẩm, thực phẩm đến cho người thân đang cách ly tại các toà nhà trong khu chung cư đặt ngay ở hai cổng ra - vàoBàn nhận tiếp tế nhu yếu phẩm, thực phẩm đến cho người thân đang cách ly tại các toà nhà trong khu chung cư đặt ngay ở hai cổng ra - vào (Ảnh: Tuấn Anh)

Có thể khẳng định, chưa khi nào hình ảnh người chiến sĩ Công an Nhân dân lại gần gũi, sẻ chia, hết lòng vì nhân dân phục vụ lại sáng như vậy.

Thực hiện nghiêm quy định phòng dịch

Đồng quan điểm, Bí thư Đảng ủy phường Đông Ngạc Nguyễn Văn An cho biết: Thời gian qua, trên địa bàn phường xuất hiện các trường hợp dương tính với virus SARs-Cov-2, nhiều tòa nhà phải phong tỏa, cùng với lực lượng chức năng (Y tế, dân quân...), các cán bộ, chiến sỹ Công an phường Đông Ngạc đã vượt qua mọi khó khăn, vất vả trong sinh hoạt, trong công tác, vẫn một ý chí, quyết tâm ngày đêm bám chốt, khoanh vùng, truy vết ngăn chặn dịch bệnh, hết mình vì cuộc sống, an toàn của người dân.

Bí thư Đảng ủy phường Đông Ngạc Nguyễn Văn An cũng bày tỏ, trong lúc này, tinh thần chia sẻ, động viên chính là nguồn lực để các lực lượng ở tuyến đầu chống dịch của phường có thêm sức mạnh đương đầu với thách thức.

... Và được đưa đến từng tầng để đảm bảo phòng chống dịch... Và được đưa đến từng tầng để đảm bảo phòng chống dịch (Ảnh: Tuấn Anh)

Đồng thời, là sự khích lệ cần thiết để người dân các khu vực có dịch như: Chung cư Ecohome1, Ecohome2... thêm vững tinh thần, ý thức, chấp hành nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch, góp phần cùng thành phố sớm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Trong những ngày tới, Công an phường Đông Ngạc sẽ tiếp tục tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát nhằm phát hiện và xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm quy định về phòng, chống dịch trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 17/CT-UBND của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội.

Bên cạnh đó, Công an phường cũng chỉ đạo tăng cường tổ chức tuyên truyền, nhắc nhở người dân chung tay phối hợp công tác phòng, chống dịch: “Ở nhà là yêu nước, yêu nước thì ở nhà - Mỗi người dân phải là một chiến sỹ, mỗi gia đình là một pháo đài chung tay chống dịch".

Thùng thu gom rác cũng được phun khử khuẩn hằng ngàyThùng thu gom rác cũng được phun khử khuẩn hằng ngày (Ảnh: Tuấn Anh)

Trước đó, ngày 23/7, UBND quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) đã có Quyết định về thiết lập vùng cách ly y tế với tòa C1, tòa C2 khu nhà ở xã hội Ecohome 2 (phường Đông Ngạc) trong 14 ngày từ 10h ngày 23/7 đến 10h ngày 6/8.

Sáng 25/7, thống kê của Sở Y tế Hà Nội cho biết, thành phố ghi nhận thêm 10 trường hợp dương tính mới với vi rút SARS-CoV-2 tại 6 ổ dịch. Như vậy, Hà Nội đã có tổng số 699 trường hợp dương tính với vi rút SARS-CoV-2 kể từ ngày 29/4 đến nay, với 427 trường hợp ghi nhận tại cộng đồng và 272 trường hợp là những người đã được cách ly tập trung.

TP Hà Nội đang tích cực sàng lọc các trường hợp ho, sốt tại cộng đồng cũng như lấy mẫu ngẫu nhiên những trường hợp là lái xe, phụ xe buýt để xét nghiệm sàng lọc, đánh giá yếu tố nguy cơ.

N.THẮNG - Đ.CHUNG

Tin cùng chuyên mục

Cử tri ghi nhận và đánh giá cao sự quyết liệt chỉ đạo điều hành của Chính quyền Thành phố

Cử tri ghi nhận và đánh giá cao sự quyết liệt chỉ đạo điều hành của Chính quyền Thành phố

(PNTĐ) -Tại kỳ họp thứ 7 - kỳ họp thường lệ giữa năm 2022 HĐND Thành phố Hà Nội khóa XVI, nhiệm kỳ 2021-2026, Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương đã thông báo kết quả tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm 2022  và những lo lắng, quan tâm của cử tri và nhân dân Thủ đô.
Việt Nam sẽ nâng hạng thị trường chứng khoán từ "cận biên" lên ‘mới nổi’ vào năm 2025

Việt Nam sẽ nâng hạng thị trường chứng khoán từ "cận biên" lên ‘mới nổi’ vào năm 2025

(PNTĐ) - Lộ trình nâng hạng thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam từ cận biên lên mới nổi đã được đưa vào Đề án “Cơ cấu lại TTCK và thị trường bảo hiểm đến năm 2020 và định hướng đến năm 2025” và dự thảo “Chiến lược Phát triển TTCK tới 2030”. Theo đó, Việt Nam đặt mục tiêu sẽ được nâng hạng TTCK từ thị trường "cận biên" lên "mới nổi" trước năm 2025.
Kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm khởi sắc trên hầu hết các lĩnh vực

Kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm khởi sắc trên hầu hết các lĩnh vực

(PNTĐ) -Thông tin tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ chiều 4/7, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn, Người phát ngôn của Chính phủ thông tin: Dù gặp nhiều khó khăn, nhưng nhờ sự chung sức, đồng lòng, quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, người dân và doanh nghiệp tình hình KT-XH tháng 6 và 6 tháng năm 2022 khởi sắc trên hầu hết các lĩnh vực, tăng trưởng ấn tượng, kinh tế đang phục hồi toàn diện, nhiều chỉ số vượt kế hoạch đề ra.