Ghi nhanh từ điểm nóng cách ly phòng dịch Covid-19 tại Đông Ngạc, Hà Nội

Chia sẻ

Cùng với việc tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp giãn cách theo Chỉ thị 17-CT/UBND, cư dân tòa C1, C2 khu nhà ở xã hội Ecohome 2 (Đông Ngạc, Từ Liêm) còn phải cách ly y tế sau khi nơi đây ghi nhận nhiều ca F0.

Bám chốt để kiểm soát, khống chế dịch 

Liên tiếp những ngày qua, chung cư Ecohome2 ghi nhận các trường dương tính với virus SARs-Cov-2. Bên cạnh việc chủ động xây dựng phương án bảo vệ, cách ly, bảo đảm ANTT, Trung tá Nguyễn Văn Trung - Trưởng Công an phường Đông Ngạc (Bắc Từ Liêm) cho biết các cán bộ, chiến sỹ Công an phường Đông Ngạc đã không quản ngại nguy hiểm lây nhiễm để phối hợp với lực lượng Y tế, Dân quân khẩn trương truy vết các trường hợp F1, F2. 

Lực lượng chức năng làm nhiệm vụ tại khu vực ra vào của toà nhàLực lượng chức năng làm nhiệm vụ tại khu vực ra vào của toà nhà (Ảnh: Tuấn Anh)

Tại đây, ngày đêm cán bộ chiến sĩ bám chốt kiểm soát dịch, chốt chặn ở khu vực phong tỏa tại cổng của khu chung cư; đảm bảo an ninh trật tự, chia sẻ khó khăn, vất vả của người dân trong khu vực có dịch…

Đặc biệt, ngay khi Hà Nội thực hiện việc giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 17/CT-UBND của UBND thành phố (áp dụng biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ), các cán bộ, chiến sỹ phải căng mình, nỗ lực nhiều hơn.

Các cư dân đang sinh sống trong khu Chung cư Ecohome2 nghiêm túc thực hiện quy định về cách ly, lấy mẫu xét nghiệmCác cư dân đang sinh sống trong khu Chung cư Ecohome2 nghiêm túc thực hiện quy định về cách ly, lấy mẫu xét nghiệm (Ảnh: Tuấn Anh)

Vì vẫn với số lượng cán bộ như vậy nhưng Công an phường vừa phải tuyên truyền hướng dẫn, nhắc nhở người dân tuân thủ nghiêm quy định giãn cách xã hội, vừa đảm bảo kiểm soát dịch tại khu phong tỏa chung cư Ecohome2, vừa đảm đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

"Có thể nói, hầu hết các cán bộ chiến sỹ đều có bữa cơm nhà thưa thớt, giấc ngủ chẳng vẹn tròn, tuy nhiên vượt lên trên sự khó khăn, áp lực diễn biến dịch bệnh lây lan phức tạp, sự vất vả trong sinh hoạt. Tuy nhiên, Công an phường Đông ngạc đã và đang hoàn thành tốt nhiệm vụ, vừa đảm bảo phòng chống dịch, vừa giữ vững an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn. Qua đó, quyết tâm góp phần cùng thành phố sớm đẩy lùi dịch bệnh, tạo đà phát triển kinh tế xã hội Thủ đô...", Trung tá Nguyễn Văn Trung nói.

Chị Nguyễn Thị Vân (Chung cư Ecohome2) bày tỏ: Trong giai đoạn khó khăn này, chúng tôi thực sự rất xúc động trước những hành động, nỗ lực ngăn chặn dịch bệnh có nguy cơ lây lan rộng ra cộng đồng của lực lượng chức năng. Đặc biệt là các cán bộ, chiến sỹ Công an phường Đông Ngạc.

Bàn nhận tiếp tế nhu yếu phẩm, thực phẩm đến cho người thân đang cách ly tại các toà nhà trong khu chung cư đặt ngay ở hai cổng ra - vàoBàn nhận tiếp tế nhu yếu phẩm, thực phẩm đến cho người thân đang cách ly tại các toà nhà trong khu chung cư đặt ngay ở hai cổng ra - vào (Ảnh: Tuấn Anh)

Có thể khẳng định, chưa khi nào hình ảnh người chiến sĩ Công an Nhân dân lại gần gũi, sẻ chia, hết lòng vì nhân dân phục vụ lại sáng như vậy.

Thực hiện nghiêm quy định phòng dịch

Đồng quan điểm, Bí thư Đảng ủy phường Đông Ngạc Nguyễn Văn An cho biết: Thời gian qua, trên địa bàn phường xuất hiện các trường hợp dương tính với virus SARs-Cov-2, nhiều tòa nhà phải phong tỏa, cùng với lực lượng chức năng (Y tế, dân quân...), các cán bộ, chiến sỹ Công an phường Đông Ngạc đã vượt qua mọi khó khăn, vất vả trong sinh hoạt, trong công tác, vẫn một ý chí, quyết tâm ngày đêm bám chốt, khoanh vùng, truy vết ngăn chặn dịch bệnh, hết mình vì cuộc sống, an toàn của người dân.

Bí thư Đảng ủy phường Đông Ngạc Nguyễn Văn An cũng bày tỏ, trong lúc này, tinh thần chia sẻ, động viên chính là nguồn lực để các lực lượng ở tuyến đầu chống dịch của phường có thêm sức mạnh đương đầu với thách thức.

... Và được đưa đến từng tầng để đảm bảo phòng chống dịch... Và được đưa đến từng tầng để đảm bảo phòng chống dịch (Ảnh: Tuấn Anh)

Đồng thời, là sự khích lệ cần thiết để người dân các khu vực có dịch như: Chung cư Ecohome1, Ecohome2... thêm vững tinh thần, ý thức, chấp hành nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch, góp phần cùng thành phố sớm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Trong những ngày tới, Công an phường Đông Ngạc sẽ tiếp tục tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát nhằm phát hiện và xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm quy định về phòng, chống dịch trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 17/CT-UBND của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội.

Bên cạnh đó, Công an phường cũng chỉ đạo tăng cường tổ chức tuyên truyền, nhắc nhở người dân chung tay phối hợp công tác phòng, chống dịch: “Ở nhà là yêu nước, yêu nước thì ở nhà - Mỗi người dân phải là một chiến sỹ, mỗi gia đình là một pháo đài chung tay chống dịch".

Thùng thu gom rác cũng được phun khử khuẩn hằng ngàyThùng thu gom rác cũng được phun khử khuẩn hằng ngày (Ảnh: Tuấn Anh)

Trước đó, ngày 23/7, UBND quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) đã có Quyết định về thiết lập vùng cách ly y tế với tòa C1, tòa C2 khu nhà ở xã hội Ecohome 2 (phường Đông Ngạc) trong 14 ngày từ 10h ngày 23/7 đến 10h ngày 6/8.

Sáng 25/7, thống kê của Sở Y tế Hà Nội cho biết, thành phố ghi nhận thêm 10 trường hợp dương tính mới với vi rút SARS-CoV-2 tại 6 ổ dịch. Như vậy, Hà Nội đã có tổng số 699 trường hợp dương tính với vi rút SARS-CoV-2 kể từ ngày 29/4 đến nay, với 427 trường hợp ghi nhận tại cộng đồng và 272 trường hợp là những người đã được cách ly tập trung.

TP Hà Nội đang tích cực sàng lọc các trường hợp ho, sốt tại cộng đồng cũng như lấy mẫu ngẫu nhiên những trường hợp là lái xe, phụ xe buýt để xét nghiệm sàng lọc, đánh giá yếu tố nguy cơ.

N.THẮNG - Đ.CHUNG

Tin cùng chuyên mục

Kịp thời thăm hỏi chiến sĩ công an bị thương khi làm nhiệm vụ chữa cháy

Kịp thời thăm hỏi chiến sĩ công an bị thương khi làm nhiệm vụ chữa cháy

(PNTĐ) - Ngày 13/8, lãnh đạo Quận ủy, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Hoàng Mai đã kịp thời động viên, thăm hỏi Hạ sĩ Trần Tiến Đạt, chiến sĩ nghĩa vụ Đội Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) khu vực 5, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH (Công an thành phố Hà Nội) bị thương khi làm nhiệm vụ.
Mai Phương trở thành tân Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2022 nhờ cú lội ngược dòng?

Mai Phương trở thành tân Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2022 nhờ cú lội ngược dòng?

(PNTĐ) -Chung kết Hoa hậu thế giới Việt Nam 2022 diễn ra tối 12/8 đã gây nhiều bất ngờ khi thí sinh mang số báo danh 216 Huỳnh Nguyễn Mai Phương đăng quang ngôi vị Hoa hậu. Trước đó, trong các dự đoán của chuyên gia và cộng đồng mạng, Huỳnh Nguyễn Mai Phương được dự đoán nằm trong top tuy nhiên không phải ngôi vị Hoa hậu.
Giá xăng dầu đã giảm, vì sao giá thịt heo chưa giảm?

Giá xăng dầu đã giảm, vì sao giá thịt heo chưa giảm?

(PNTĐ) - Ngày 11/8, đoàn công tác Tổng cục Quản lý thị trường do Tổng Cục trưởng Trần Hữu Linh làm trưởng đoàn đã đi khảo sát nắm bắt tình hình giá cả, thị trường theo chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công Thương tại Công điện 4624/CĐ-BCT về việc triển khai đợt cao điểm kiểm tra việc chấp hành pháp luật về giá bảo đảm cung cầu hàng hóa, ổn định thị trường và an sinh xã hội.
AMWAY VIỆT NAM LẦN THỨ 3 VINH DỰ NHẬN GIẢI THƯỞNG  NƠI LÀM VIỆC TỐT NHẤT CHÂU Á NĂM 2022

AMWAY VIỆT NAM LẦN THỨ 3 VINH DỰ NHẬN GIẢI THƯỞNG NƠI LÀM VIỆC TỐT NHẤT CHÂU Á NĂM 2022

(PNTĐ) - Ngày 11/8, vượt qua hơn 400 doanh nghiệp, Amway Việt Nam – Thương hiệu toàn cầu về dinh dưỡng và sắc đẹp, vinh dự lần thứ 3 nhận giải thưởng Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2022 do Tạp chí HR Asia bình chọn. Giải thưởng minh chứng cho môi trường làm việc của Amway luôn đặt con người làm trọng tâm của phát triển.