Gia Lâm: Dỡ vùng có dịch cuối cùng trên địa bàn

Chia sẻ

(PNTĐ) – Sau 21 ngày không phát sinh ca mắc mới Covid-19, ngày 14/6, xã Yên Viên, huyện Gia Lâm tiến hành dỡ bỏ cách ly y tế đối với vùng có dịch Covid-19 tại khu B11, B13, tổ dân phố Cơ khí, xã Yên Viên.

Sau 21 ngày người dân đã thực hiện nghiêm quy định,  nơi đây đã được dỡ cách lySau 21 ngày người dân đã thực hiện nghiêm quy định, nơi đây đã được dỡ cách ly y tế

Theo Quyết định số 3293/QĐ-UBND ngày 14/6/2021 của UBND huyện. Đây cũng là vùng có dịch cuối cùng trên địa bàn huyện Gia Lâm kết thúc cách ly y tế.

Trước đó, sáng 24/5, Trung tâm kiểm soát dịch bệnh (CDC) Hà Nội thông tin một trường hợp nữ, ở tổ dân phố Cơ khí, xã Yên Viên, huyện Gia Lâm dương tính với vi rút SARS-CoV-2.

Bệnh nhân là F1 của bệnh nhân Đ.B.L. (BN 5243) làm việc cùng Công ty Cổ phần Tập đoàn T&T, địa chỉ số 2A- Phạm Sư Mạnh, Phan Chu Trinh, quận Hoàn Kiếm. UBND huyện Gia Lâm đã ban hành Quyết định cách ly một phần tổ dân phố Cơ khí, xã Yên Viên, để phòng chống dịch Covid-19 với tổng số 20 hộ, 73 nhân khẩu, thời gian áp dụng cách ly 21 ngày, kể từ 10 giờ 00, ngày 24/5.

Người dân phấn khởi khi được dỡ cách ly y tếNgười dân phấn khởi khi được dỡ cách ly y tế

Được biết, trong thời gian các hộ dân ở khu B11, B13, tổ dân phố Cơ khí, xã Yên Viên thực hiện cách ly y tế, đã có nhiều tập thể, cá nhân tích cực ủng hộ các hộ dân và lực lượng tham gia thực hiện nhiệm vụ tại các chốt phòng, chống dịch, gồm: Hơn 65 triệu đồng tiền mặt, 950kg gạo, 1 tấn rau xanh các loại cùng nhiều nhu yếu phẩm khác trị giá hơn 100 triệu đồng…

UBND huyện Gia Lâm cũng yêu cầu sau khi được dỡ cách ly y tế, UBND xã Yên Viên, tổ dân phố Cơ khí và các hộ dân khu B11, B13 tiếp tục thực hiện các biện pháp giám sát và phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định của Bộ Y tế.

VÂN NGA

Tin cùng chuyên mục

Khai mạc Lễ hội Gióng

Khai mạc Lễ hội Gióng

(PNTĐ) -Sáng ngày 27/1/2023 (mùng 6 tháng Giêng), Lễ hội Gióng chính thức khai mạc tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Đền Sóc (huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội)